Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại'

6 Thanh Niên Online
"Tiểu Bá Vương chính là game mobile Túy Anh Hùng đã đóng cửa cách đây một năm", một game thủ cho biết
Như Thanh Niên Game đã thông tin,  Tiểu Bá Vương là game mobile thể loại nhập vai chiến thuật, do  Vega Game phát hành tại Việt Nam. Tựa game này được ra mắt vào ngày 21.6 và đang nhận được sự theo dõi của cộng đồng game thủ.
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 1
Tuy nhiên, ngay khi đặt chân vào sản phẩm này, nhiều game thủ đã sớm nhận ra rằng, Tiểu Bá Vương thực chất là game mobile Túy Anh Hùng vốn đã đóng cửa cách đây một năm. Game thủ Hoàng Chỉ nói: "Ngay khi có thông tin về sản phẩm này, mình đã theo dõi thông qua một số clip mới và hình ảnh. Dù đã có sự thay đổi, cắt chỉnh clip cho mới mẻ hơn, nhưng những người đã từng chơi qua Túy Anh Hùng đều nhận ra, Tiểu Bá Vương thực chất là Túy Anh Hùng đổi tên".
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 2
Túy Anh Hùng
Trường Giang
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 3
Tiểu Bá Vương
Trường Giang
Cùng với Chỉ, có rất nhiều người chơi cũng đã sớm tố giác sự việc này lên kênh cộng đồng, việc nhà phát hành Vega Game đang cố tình lừa người chơi bằng cách đổi tên một sản phẩm đã đóng cửa cách đây một năm để làm lại, được "bơm" lên như một sản phẩm mới nổi hòng thu hút game thủ. 
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 4
Để kiếm chững kỹ càng thông tin này, Thanh Niên Game đã có cuộc điều tra, tìm hiểu những hình ảnh/ clip cũ còn sót lại của game mobile Túy Anh Hùng, và đối chiếu trực tiếp với sản phẩm "được cho là mới" Tiểu Bá Vương. Quả thực, những hình ảnh, nhân vật, lối chơi, hệ thống kỹ năng, bản đồ,... đều không có lấy một điểm khác biệt. Thứ duy nhất thay đổi chỉ là cái tên Túy Anh Hùng đổi thành Tiểu Bá Vương mà thôi.
Ảnh của Túy Anh Hùng Ảnh của Tiểu Bá Vương (Vega Game)
 Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 5
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 6
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 7
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 8
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 9
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 10
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 11
Tiểu Bá Vương dính nghi án 'game chết làm lại' - ảnh 12
 
Nếu dò lại trước đây, thì việc game mới Tiểu Bá Vương bị tố là sản phẩm cũ Túy Anh Hùng đổi tên không phải là lần duy nhất mà nhà phát hành Vega Game "chơi chiêu" để qua mặt game thủ. Qua loạt bài "Những tuyệt kỹ phát hành game tại Việt Nam", Thanh Niên Game đã đề cập đến việc đơn vị này từng "xào lại" game mobile Ai Là Vua của SGame, đổi tên thành Ta Là Vua và gắn mốc "game mới".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanhnguyen

Thanhnguyen

Các bạn không chơi thì đừng đoán mò, mình chơi game này, lúc ra mắt NPH đã bảo là game này là Túy Anh Hùng được mua lại từ NSX và phát hành lại rồi. Sợ mấy anh hùng bàn phím
Nghĩa

Nghĩa

Nhà phát hành đã thông báo là sau khi game túy anh hùng die thì NPH thấy game hay nên mua bản quyền và phát triển lại nha các bác...
Kim Hiền

Kim Hiền

Vừa đỡ tốn tiền, vừa thu được lời, tội gì không làm
Khúc Lan

Khúc Lan

nghi ngờ gì nữa, con này là Túy Anh Hùng y chóc luôn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm