Tiếu Ngạo Giang Hồ Online lao đao vì nhà làm game Trung Quốc

3 Thanh Niên Online
Với chính sách mới từ nhà sản xuất Perfect World, Tiếu Ngạo Giang Hồ đã đóng cửa ở nhiều nơi trên thế giới, còn máy chủ Việt Nam thì chỉ hoạt động cầm chừng.

Dù không còn ở thời đỉnh cao, thế nhưng Tiếu Ngạo Giang Hồ Online vẫn là một trong những game client kiếm hiệp tên tuổi ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Trong thời gian gần đây, sản phẩm này đã có những động thái bảo trì máy chủ quá thời hạn khiến cộng đồng game thủ khá lo lắng.

Giai đoạn bảo trì máy chủ của Tiếu Ngạo Giang Hồ Online diễn ra vào ngày 11.5, áp dụng cho một số cụm server và theo dự kiến ban đầu sẽ hoàn thiện ngay trong ngày. Tuy nhiên thì sau đó, VGG đã phải đưa ra thông báo kéo dài thời gian bảo trì thêm 3 ngày nữa, tức là đến ngày 14.5, bởi lý do gặp sự cố. Tuy nhiên sau đó, thông báo này cũng không được thực hiện khiến các game thủ đã đầu tư vào trò chơi hết sức hoang mang, đồng thời các tin đồn về việc sản phẩm này sắp đóng cửa cũng được lan rộng trong cộng đồng.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Online lao đao vì nhà làm game Trung Quốc - ảnh 1

Cách đây ít giờ, nhà phát hành VGG đã chính thức có thông báo nhằm trấn an cộng đồng game thủ. Theo thông báo này, Tiếu Ngạo Giang Hồ Online cùng các phiên bản phát hành tại nhiều quốc gia khác trên thế giới đang "chung số phận" vì chính sách mới của nhà sản xuất - đơn vị nắm bản quyền game - Perfect World: toàn bộ các cổng phát hành tựa game này ở ngoài phạm vi Trung Quốc đều đã bị đóng cửa (bao gồm: Bắc Mỹ, Thái Lan,...), riêng Việt Nam đã phải tạm đóng 3 trong tổng số 4 máy chủ - đây cũng chính là các máy chủ vừa bảo trì quá hạn thời gian qua.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Online lao đao vì nhà làm game Trung Quốc - ảnh 2

Nhà phát hành VGG cho biết rằng đã không được thông báo trước về chính sách mới này của Perfect World, vì vậy đã xảy ra các sự việc không mong muốn. Việc duy trì hoạt động của 1 máy chủ còn lại của Tiếu Ngạo Giang Hồ Online hiện đang dựa vào hiệu lực của hợp đồng phát hành, tuy nhiên 3 máy chủ còn lại vẫn chưa tìm được phương cách mở cửa trở lại. VGG cũng cho biết rằng đang cố gắng làm việc với nhà sản xuất Perfect World để tìm ra tiếng nói chung, mặc dù vậy, quyết định của Perfect World vẫn sẽ là quyết định cuối cùng liên quan đến số phận của Tiếu Ngạo Giang Hồ Online.

Quý độc giả cùng game thủ có thể xem toàn văn thông báo từ VGG về sự việc này tại đây

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phi Hùng

Phi Hùng

Muốn mở lại chỉ có làm hợp đồng mới, PW giờ nó giàu lắm, đóng vài game ko ảnh hưởng nó đâu
Nguyên Phong

Nguyên Phong

Các chế đầu tư trăm triệu vào game giờ chắc đang vui lắm
Thu Phong

Thu Phong

Hợp đồng phát hành thường là 5 năm, cũng đến hạn rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm