VCS Mùa Xuân 2018: Gigabyte Marines tiến thẳng đến chung kết đối đầu EVOS

4 Thanh Niên Online
Điều này nhờ vào chiến thắng khá dễ dàng trước Ultimate Esports vào ngày hôm qua.

Sau khi hạ gục tuyển Young Generation cách đây vài ngày, Gigabyte Marines tiếp tục bước vào vòng trong và đối thủ tiếp theo là tuyển Ultimate Esports tại giải VCS Mùa Xuân 2018.

Khởi đầu ván đấu, cả 2 đội tuyển đều chọn cho mình những quân bài có khả năng giao tranh rất ổn như Ryze, Sion, Sejuani. Tuy nhiên có vẻ như GAM là người đạt lợi thế nhiều hơn khi Olaf trong tay của Krisskyle lại thi đấu khá tốt và đạt được khá nhiều chỉ số hạ gục. Muốn kết thúc ván đấu nhanh chóng, các tuyển thủ GAM đã tập trung ăn Baron thành công và phá hủy nhà chính đối thủ chỉ sau 33 phút thi đấu.

Thừa thắng xông lên, lần này Zeros đã thể hiện sự bá đạo của Ornn trong meta hiện tại. Với những lần sử dụng chiêu cuối trúng từ 3 thành viên trở lên đã giúp họ giành được rất nhiều lợi thế trong giao tranh tổng. Và khi khống chế được nhiều thành viên của đối thủ, Varus của Noway đã có cơ hội quét sạch đối thủ và giành chiến thắng cũng khá dễ dàng.

Không chịu thua, UTM đã vùng lên một cách mạnh mẽ khi giành cho mình được con bài Olaf trong vị trí đi rừng. Chỉ trong 20 phút, Spot đã đóng góp phần lớn chỉ số mạng diễn ra trong trận đấu và giúp đồng đội giành được 3 rồng nguyên tố. Tiếp theo đó, UTM cũng chiếm được luôn cả Baron để đẩy trụ. Dù rằng GAM cũng chống cự khá quyết liệt, thế nhưng việc chênh lệch về chỉ số mạng cũng như vàng khiến họ không thể phòng thủ nổi và đành nhìn đối thủ gỡ được 1 trận.

VCS Mùa Xuân 2018: Gigabyte Marines tiến thẳng đến chung kết đối đầu EVOS - ảnh 1

Quyết không để đối thủ có cơ hội gỡ hòa, GAM đã chọn cho mình Swain và cặp đôi Tristana, Lulu để chơi an toàn hơn. Dù rằng trong khoảng thời gian đầu trận, đôi lúc họ bị lấn lướt  trong những pha giao tranh nhưng GAM vẫn thi đấu rất bình tĩnh. Với đội hình giao tranh cực mạnh bao gồm Ornn, Jarvan và Swain, các cậu học trò của huấn luận viên Tinikun dần dần giành ưu thế hơn khi trận đấu kéo dài và liên tục giành được những mục tiêu lớn trong trận đấu, đặc biệt là Baron tại phút thứ 33.

Và chỉ sau vài phút chống trụ, UTM đã không thể chịu nổi sức tấn công mãnh liệt đến từ đối thủ và đành chấp nhận thua cuộc với tỉ số chung cuộc 3 - 1. Nhờ vậy Gigabyte Marines đã giành suất vào trận chung kết với tuyển EVOS eSports vào ngày 7.4 sắp tới.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên nquan đến giải Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Việt Nam trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cát Tiên

Cát Tiên

Đánh combat quá khỏe, tầm này EVOS chuẩn bị mệt zòi
Nhật Hòa

Nhật Hòa

GAM đánh chất qué
Minh Huệ

Minh Huệ

Càng ngày đánh càng hay, nhìn như lck
Thùy Dung

Thùy Dung

Thiệt, GAM y như SKT luôn =)))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm