VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu

2
Thi đấu kéo dài trong 2 ngày với các chuỗi trận BO5 dài hơi, Chung Kết Quốc Gia VPL Mùa Xuân 2017 hứa hẹn sẽ mang tới không khí eSports đỉnh cao vào cuối tuần này.

Vietnam Pro League Mùa Xuân 2017 đã kết thúc vòng Chung kết Miền, đồng thời chọn ra được những đội tuyển tham gia vào Chung kết Quốc gia ở cả 5 bộ môn: Tập Kích, Truy Kích Mobile, Truy Kích Web, Đại Chiến Tam Quốc Huyền Thoại MOBA. Theo lịch trình, vòng Chung kết Quốc gia VPL Mùa Xuân 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 2 ngày 13.5 – 14.5 sắp tới.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 1

Quy mô ‘siêu khủng’

Hai ngày thi đấu Chung kết Quốc gia sẽ là ngày hội lớn nhất của các game thủ đam mê eSports tại Việt Nam, bởi lần tổ chức này chắc hẳn “ăn đứt” những lần Chung kết Miền vừa qua, thậm chí quy mô gấp nhiều lần so với Chung kết HPL 2016 tổ chức vào năm ngoái, bởi lẽ đây sẽ là trận Chung kết cả 5 bộ môn thi đấu chính thức của giải đấu lần này.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 2
Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa

Chung kết Quốc gia VPL Mùa Xuân 2017 sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa – Hà Nội với sức chứa lên tới hơn 5000 người. Cung thể thao này là nơi đã diễn ra các sự kiện lớn của Thể thao Việt Nam như Sea Games 22, lễ bế mạc Asean Para Games, Asian Indoor Games III. Hiện nay cung thể thao này là một nơi quan trọng nhằm phục vụ cho nhu cầu tập luyện và thi đấu các bộ môn thể thao. nơi đây không chỉ phục vụ cho nhu cầu thể thao mà còn phục vụ cho rất nhiều mục đích khác như: hội trường, họp, tổ chức biểu diễn,… Đây chắc hẳn là địa điểm lý tưởng để tổ chức một giải đấu eSports như Vietnam Pro League.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 3

Ngoài ra, tại Chung kết Quốc gia lần này, game thủ cũng sẽ được gặp những game thủ - bình luận viên nổi tiếng, cũng chính là những người đạt được thành công trong lĩnh vực eSports của nước nhà.

Long tranh hổ đấu

VPL Mùa Xuân 2017 vốn là giải đấu được VTC Mobile xây dựng với phương châm “dành riêng cho game thủ Việt” và tham vọng xây dựng nền eSports đang phát triển của Việt Nam. Chính vì vậy, những đội tuyển có thể lọt vào đến vòng Chung kết Quốc gia này chắc chắn sẽ trở thành những ngôi sao sáng đại diện cho thể thao điện tử nước nhà hiện tại, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc eSports trong tương lai.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 4

Với quy mô “khủng” như đã nói ở trên, VPL Mùa Xuân 2017 là nơi tập trung 22 đội tuyển mạnh nhất ở 5 bộ môn thể thao điện tử: Tập Kích (8 đội), Truy Kích Mobile (4 đội), Truy Kích Web (4 đội), Đại Chiến Tam Quốc (4 đội) và Huyền Thoại MOBA (2 đội). Hầu hết các đội tuyển này chỉ cách ngôi vô địch ở bộ môn của mình một loạt đấu nữa, do đó, việc lật “bài tẩy” hoặc tung ra hết thực lực là điều sẽ diễn ra ở Chung kết Quốc gia lần này.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 5

Không chỉ là cuộc đấu để khẳng định tài năng, thứ hạng hay đoạt giải thưởng "khủng", Chung Kết Quốc Gia VPL Mùa Xuân còn là trận chiến cuối cùng để lựa chọn và vinh danh đội tuyển xuất sắc nhất của giải đấu eSports lớn nhất Việt Nam. Đây chính là vinh dự lớn nhất mà những tuyển thủ eSports bỏ ra công sức luyện tập ngày đêm để mong muốn giành được.

‘Mưa quà tặng’

Nhắc đến các giải đấu do VTC Mobile tổ chức, dù là giải cộng đồng hay giải chuyên nghiệp thì cũng đã đủ khiến các game thủ “chen nhau” tham gia, bởi ngoài cơ hội được giao lưu, gặp gỡ “đồng bọn”, thì còn có hàng ngàn quà tặng mà ban tổ chức trao tới người tham dự. Có thể nói rằng, VTC Mobile là một trong các nhà phát hành/đơn vị tổ chức giải đấu bạo chi nhất tại Việt Nam, đặc biệt là với mảng thể thao điện tử. Điều này đã được thể hiện cực kỳ rõ ràng từ những giải đấu tầm cỡ như PreVCL của Huyền Thoại MOBA, hay HPL 2016 của Tập Kích, hay hiện tại, chính là “siêu giải đấu” VPL Mùa Xuân 2017.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 6
VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 7

Tất cả các game thủ đến Cung thể thao Quần Ngựa để theo dõi VPL Mùa Xuân 2017 sẽ nhận được giftcode, bên cạnh đó, ban tổ chức cũng khuyến khích người chơi nên đi theo CLAN để có thêm nhiều phần quà hơn nữa. Ngoài ra, mỗi bộ môn cũng có những phần quà riêng dành cho những game thủ “ruột” của mình, theo ước tính, tổng số quà tặng quy ra tiền mặt của giải đấu này đã lên tới con số hơn 100 tỉ đồng.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 8
VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 9

Để quý độc giả cùng game thủ muốn theo dõi VPL Mùa Xuân 2017 có thể tham khảo thêm lịch đấu các bộ môn dưới đây để dễ dàng sắp xếp thời gian trong những ngày cuối tuần:

 
 Ngày đấu
 
 Thời gian
 
 Bộ môn thi đấu
 13.5
 9:00
 
 Huyền Thoại MOBA
 12:00
 
 Truy Kích
 18:00
 
 Truy Kích Mobile
 14.5
 8:00 - 11:30
14:00 - 18:00
 
 Tập Kích
 11:30
 
 Đại Chiến Tam Quốc

Toàn bộ các trận đấu thuộc khuôn khổ Chung kết VPL Mùa Xuân 2017 sẽ được tường thuật trực tiếp qua các kênh Youtube của các bộ môn, cũng như trên 2 kênh truyền hình là VTC3 và FPT Play.

VPL Mùa Xuân 2017: Trận chiến cuối cùng - Long tranh hổ đấu - ảnh 10

Quý độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các thông tin về VPL Mùa Xuân 2017 tại:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Kiên

Trung Kiên

18 giờ tối thì ai xem nữa, ngồi cả ngày mệt chết :(
Tuấn Khanh

Tuấn Khanh

Thích môn nào xem môn đó thôi bác :D

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm