LMHT: Gươm Của Vua Vô Danh, trang bị 'trấn phái' giúp Xạ Thủ làm chủ cuộc chơi

0 Thanh Niên Online
Hầu như những tướng Xạ Thủ nào cũng đều lên trang bị này trong meta hiện tại, ngoại trừ Jhin.

Tại phiên bản 7.5, Gươm Của Vua Vô Danh đã được Riot Games tăng thêm sức mạnh ví dụ như tăng sát thương, thêm hút máu. Dù đổi lại là tốc độ đánh có giảm đi, thế nhưng trang bị này vẫn khiến nhiều vị tướng Xạ Thủ thường lên món đồ này mừng như bắt được vàng. Và tới nay, trang bị này vẫn đang thống trị vị trí đường dưới của Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Gươm Của Vua Vô Danh, trang bị 'trấn phái' giúp Xạ Thủ làm chủ cuộc chơi - ảnh 1

Trước đây, Gươm Của Vua Vô Danh không bắt buộc phải lên đầu tiên. Tuy nhiên sau khi tăng thêm sát thương tăng từ 25 lên 40 (tương đương với sát thương của Kiếm B.F), vừa có thêm khả năng hút máu thì việc lên trang bị này trong thời gian đầu trận cực kì hiệu quả. Kết hợp với điểm bổ trợ Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ giúp người chơi có thể giành chiến thắng những pha trao đổi trong thời gian đầu trận.

Cũng chính vì lợi thế về việc lên trang bị này sớm đã sản sinh ra lối lên đồ mua 3 Bình Máu và 1 Kiếm Dài khi trận đấu vừa bắt đầu. Nhờ cách này, người chơi vừa trụ đường tốt, vừa lên trang bị này càng sớm hơn bao giờ hết.

LMHT: Gươm Của Vua Vô Danh, trang bị 'trấn phái' giúp Xạ Thủ làm chủ cuộc chơi - ảnh 2
Hiện nay, hầu hết những tướng Xạ Thủ nào chuyên lên những trang bị tăng khả năng chí mạng đều có thể lên trang bị này càng sớm càng tốt. Chưa kể với sự trỗi dậy của các Sát Thủ như Zed, Talon hay LeBlanc có thể hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt, thì khả năng gây sát thương, hồi máu và cướp 25% tốc độ của mục tiêu mỗi khi kích hoạt sẽ giúp Xạ Thủ có thể gia tăng cơ hội sống sót của mình lên khá cao. Duy chỉ có một vị tướng mà không bao giờ có thể tận dụng được trang bị này, đó là Jhin. Vì cơ chế 4 phát đánh rồi sau đó phải nạp đạn khiến hắn ta không nhận được lợi thế nhiều như những tướng Xạ Thủ khác, và đó cũng là lí do khiến tỉ lệ thắng của Jhin giảm xuống một cách đáng thương.

Trong một trận đấu, khi sử dụng bất kì Xạ Thủ nào (tất nhiên là ngoại trừ Jhin ra) hãy lên trang bị này trước. Kể cả Ezreal, vị tướng chuyên cấu máu từ xa sau khi hoàn thành Nước Mắt Nữ Thần cũng không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của trang bị này, thay vì phải lên Tam Hợp Kiếm như trước đây. Giai đoạn đi đường, hãy cố gắng farm hòa để đợt biến về nhà lần đầu tiên có thể sắm được Kiếm Hải Tặc. Với khả năng hút máu cũng như làm chậm từ trang bị này, người chơi có thể giành một số lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức. Một khi hoàn thiện trang bị, hiệu ứng hút máu từ mỗi đòn đánh sẽ khiến các bạn tự tin hơn trong những pha giao tranh lớn và nhỏ ngay từ lúc trận đấu chuyển giao sang giai đoạn giữa trận.

Xayah, vị Xạ Thủ mới ra của LMHT, cũng không cưỡng lại sức hút của trang bị này

Tất nhiên sau này các bạn cũng cần phải sắm thêm một số trang bị chuyên gây sát thương khác để tận dụng hết sức mạnh của Xạ Thủ. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Gươm Của Vua Vô Danh thì việc đối phó với tướng Đỡ Đòn hay Sát Thủ của đối phương trong Liên Minh Huyền Thoại không còn quá đáng sợ như trước nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm