Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul

0 Thanh Niên Online
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điểm mấu chốt trong khả năng gây sát thương của Kiếm Sư và cách duy trì được chúng.
Kiếm Sư – hệ phái được xem là tanker số 1 trong Blade & Soul, không chỉ sở hữu khả năng đỡ đòn và sống sót cực tốt, Kiếm Sư ở thời điểm hiện tại cũng sở hữu lượng sát thương khá lớn so với nhiều hệ phái khác nếu chúng ta nắm được cách tối ưu hóa sát thương.
Sát thương chính của Kiếm Sư
Kĩ năng gây sát thương chính của Kiếm Sư chính là Hỏa Long Trảm/Lôi Nguyệt Trảm(RB), các kĩ năng này sẽ được gia tăng sát thương và hiệu quả khi Kiếm Sư đang ở trạng thái Bùng Cháy/Chinh Phạt. Đặc biệt đối với Kiếm Sư hệ Lửa, trạng thái Bùng Cháy cho phép sử dụng liên tục Hỏa Long Trảm(RB) mà ko bị ảnh hưởng bởi thời gian hồi chiêu, chính vì lẽ đó mà khả năng gây sát thương của Kiếm Sư sẽ càng cao khi mà thời gian duy trì trạng thái Bùng Cháy/Chinh Phạt càng lâu. Hiệu ứng này sẽ được tạo ra dựa trên 1 số kĩ năng như Nguyệt Trảm(Tab), Kiếm Khí(LB), Bão Kiếm(X), Lưỡi Kiếm(F), riêng đối với hệ Lửa thì sau khi dùng 4 lần Tốc Kiếm (LB) sẽ được 1s Bùng Cháy và mỗi 1 lần dùng chính xác Hỏa Long Trảm(RB) thì Nguyệt Trảm(Tab) sẽ được giảm 1s.
Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 1Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 2Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 3Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 4Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 5
Combo khởi đầu
Việc khởi đầu luôn rất quan trọng trong Blade & Soul, bởi lẽ lúc bắt đầu trận đấu thì mọi người chơi đang có đủ tất cả các kĩ năng cũng như Hồn lực cũng như các kĩ năng gia tăng sát thương từ đồng đội, thời điểm này có thể tạm xem là thời điểm mà chúng ta gây được nhiều sát thương nhất. Với những kĩ năng gây ra được Bùng Cháy/Chinh Phạt của Kiếm Sư như đã nói bên trên thì nếu sử dụng kĩ năng 1 cách hợp lí sẽ tạo ra được nhiều thời gian Bùng Cháy/Chinh Phạt dài hơn bình thường khá nhiều. Khi bắt đầu hãy sử dụng Hỏa Phương/Triệu Hồi Kiếm(V) trước, đồng thời áp sát Boss và sử dụng Nguyệt Trảm(Tab) ngay khi đủ phạm vị, sau khi 3s của Nguyệt Trảm(Tab) kết thúc, hãy sử dụng Bão Kiếm(X) để được thêm 6s Bùng Cháy/Chinh Phạt.
Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 6
Đến thời điểm này thì chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, đối với hệ Lửa thì tại thời điểm này Nguyệt Trảm(Tab) đã có thể tái sử dụng vì vậy nếu sử dụng hệ Lửa, hãy dùng Tab ngay khi 6s Bùng Cháy của Bão Kiếm(X) kết thúc và sau 3s của Nguyệt Trảm(Tab) hãy sử dụng Áp Sát(2) để kích hoạt Kiếm Khí(LB) nhận thêm 2s Bùng Cháy.
Đối với hệ Sét, thời điểm này sẽ chưa có lại Nguyệt Trảm(Tab) vì vậy hãy sử dụng Áp Sát(2) để kích hoạt Kiếm Khí(LB) để nhận được thêm 4s Chinh Phạt và khi 4s này kết thúc, Nguyệt Trảm(Tab) sẽ có thể tái sử dụng.
Combo duy trì
Đối với Kiếm Sư hệ Lửa, 3s Bùng Cháy của Nguyệt Trảm có thể thi triển chính xác 7 lần Hỏa Long Trảm(RB) trong điều kiện hoàn hảo có nghĩa là sau 3s này thì Nguyệt Trảm(Tab) của hệ Lửa vốn có thời gian hồi chiêu là 16s sẽ chỉ còn 6s mà thôi. Trong thời gian 6s này, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, sử dụng 4 lần Tốc Kiếm(LB) để tạo ra 1s Bùng Cháy tương đương với 3 lần Hỏa Long Trảm(RB) hoặc sử dụng Áp Sát (2) để kích hoạt được Kiếm Khí(LB) tạo ra 2s Bùng Cháy tương đương với 6 lần Hỏa Long Trảm(RB), cả 2 cách này đều giúp Kiếm Sư hệ Lửa tái sử dụng được Nguyệt Trảm(Tab) ngay sau đó tuy nhiên cách sử dụng Kiếm Khí sẽ tạo ra được thời gian Bùng Cháy dài hơn và sẽ được ưu tiên hơn.
Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 7
Hãy chú ý tới thời gian hồi chiêu của các kĩ năng quan trọng
Mẹo hay tối ưu hóa sát thương cho Kiếm Sư trong Blade & Soul - ảnh 8
Phân bố sử dụng kĩ năng hợp lí để không bị hao hụt nội năng
Đối với Kiếm Sư hệ Sét, Lôi Nguyệt Trảm(RB) không có tác dụng giảm thời gian hồi chiêu của của Nguyệt Trảm(Tab) nhưng lại có khả năng giảm thời gian hồi chiêu của Kiếm Khí(LB) mỗi 1s khi Lôi Nguyệt Trảm(RB) gây chí mạng. Cách duy trì của Kiếm Sư hệ Sét sẽ có 1 chút khác biệt với hệ Lửa khi mà tập trung nhiều vào việc duy trì nội năng hơn để có thể thực hiện đồng thời 2 kĩ năng Tốc Kiếm(LB) và Lôi Nguyệt Trảm(RB). Mỗi lần sử dụng Nguyệt Trảm(Tab) và Áp Sát(2), chúng ta sẽ nhận được Hiệu ứng giảm 1 nội năng tiêu tốn cho Lôi Nguyệt Trảm(RB), Hiệu ứng này kéo dài 6s đối với Nguyệt Trảm và 3s đối với Áp Sát, chính vì vậy hãy đợi khi 6s của Nguyệt Trảm kết thúc hãy sử dụng Áp Sát đồng thời sẽ có lại ngay Kiếm Khí(LB) nếu chúng ta thực hiện combo tốt, sau đó có thể sử dụng Phân Định(Z) để tiếp tục hồi nội năng đợi Nguyệt Trảm(Tab) tái sử dụng được.
Nguồn: Blade & Soul
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm