Tất tần tật thông tin về hệ thống xếp hạng theo vị trí mới trong LMHT

4 Thanh Niên Online
Sau khi phiên bản 9.1 cập bến Liên Minh Huyền Thoại thì mùa giải 2019 cũng sắp bắt đầu vào ngày 23.01 đến.
Liên Minh Huyền Thoại
 Tuy nhiên như đã thông báo từ trước, hệ thống đấu xếp hạng của LMHT đã thay đổi nên bài viết này sẽ giải thích sơ về những điều cần biết trong mùa giải mới.

Xếp hạng theo vị trí là gì?

Cơ bản, hệ thống đấu xếp hạng giờ đây sẽ được chia ra thành từng vị trí. Có nghĩa là nếu người chơi đăng ký đấu xếp hạng ở vị trí xạ thủ thì hệ thống sẽ chỉ tìm vị trí xạ thủ mà thôi. Và mỗi vị trí đấu xếp hạng sẽ có bậc riêng của mình chứ không được tính chung như trước. Ví dụ như bạn đang đạt hạng Vàng 1 của vị trí đường giữa, nhưng nếu bạn chọn vị trí xạ thủ hay bị hệ thống tự xếp bạn vào vị trí hỗ trợ thì bạn sẽ bị giảm xuống cấp độ thấp hơn (có thể là Vàng 4) thay vì Vàng 1 như trên.

Tất tần tật thông tin về hệ thống xếp hạng theo vị trí mới trong LMHT - ảnh 2

Vậy những trận đấu này sẽ vô nghĩa với vị trí chính?

Không, dù rằng các bạn thi đấu ở những vị trí khác, nhưng đối với vị trí chính thì các bạn vẫn được ‘thừa hưởng’ 1 lượng điểm nhất định. Điều này sẽ giúp người chơi không phải quá lo lắng về việc nếu không thi đấu ở vị trí ưa thích sẽ vô nghĩa và không cố gắng trong trận đấu đó.

Vị trí nào là vị trí chính của tôi?

Chỉ cần người chơi tham gia đấu xếp hạng bằng vị trí nào thường xuyên nhất sẽ được tự xem mặc định là vị trí chính. Thậm chí kể cả khi bạn bị hệ thống tự xếp bạn vào vị trí không mong muốn nhưng hệ thống vẫn tính theo vị trí mà bạn đã chọn từ trước.

Khi nào hệ thống này mới áp dụng?

Theo dự kiến, ngày bắt đầu của mùa giải này là ngày 23.1.2019. Tuy nhiên hệ thống này sẽ bắt đầu áp dụng cho máy chủ Bắc Mỹ và Hàn Quốc trước. Và sau mùa giải nhỏ đầu tiên của năm (đấu xếp hạng giờ đây sẽ chia ra làm 2 mùa giải nhỏ trong năm 2019), các khu vực còn lại sẽ được áp dụng. Điều này nhằm để các nhà phát triển có thêm thời gian để hoàn thiện và chắc chắn mọi thứ sẽ hoạt động một cách trơn tru trước khi được áp dụng một cách rộng rãi.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LOL

LOL

Thối nát toàn AFK với chửi nhau.
Ngoã

Ngoã

hihu, còn 2 ngày nữa thôi là chiến thui nào ae
Bôn

Bôn

mấy cái này chia ra chi cho phức tạp thế nhở
Thúy Vân

Thúy Vân

thiệttttttttt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những nhân vật kỳ lạ nhất trong Mortal Kombat

Những nhân vật kỳ lạ nhất trong Mortal Kombat

Mortal Kombat có một lịch sử lâu dài về thể loại kinh dị và có nhiều nhân vật được quái vật kỳ quặc, hôi hám. Trong những năm qua, trong khi có nhiều nhân vật kinh điển không kém thì đồng thời Mortal Kombat còn có một thể loại khác: kỳ lạ đến mức kỳ quặc.
Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna

Loạt game Final Fantasy đầy ắp những game JRPG hay nhất mọi thời đại, và Final Fantasy 10 cũng không ngoại lệ. Là tựa game cuối cùng do Squaresoft huyền thoại sản xuất trước khi Square sáp nhập với Enix, bước đột phá đầu tiên của Final Fantasy vào thế hệ thứ sáu của trò chơi là một thành công vang dội, trở thành một trải nghiệm tuyệt vời.