Tất tần tật về hệ thống xếp hạng mới theo mùa của bộ môn Dota 2

6 Thanh Niên Online
Hệ thống xếp hạng phân cấp lần lượt chia ra từ Herald, Guardian, Crusader, Archon, Legend, Ancient và cuối cùng là Divine.
Dota 2

Mới đây, Dota 2 đã giới thiệu hệ thống đấu xếp hạng theo mùa (Seasonal Ranked Matchmaking) mới. Mỗi mùa giải sẽ kéo dài khoảng 6 tháng và sau đó sẽ khởi động lại một lần nữa.

Theo như chia sẻ của Valve, người chơi cần phải đấu đủ 10 trận để được phân hạng. Và tất nhiên cũng tùy theo số điểm MMR trước đó mà mỗi người đạt được thì vị trí phân hạng cũng khác nhau. Sau đây là hệ thống phân cấp của bậc xếp hạng mới trong Dota 2.

Tất tần tật về hệ thống xếp hạng mới theo mùa của bộ môn Dota 2 - ảnh 2

Hệ thống xếp hạng phân cấp lần lượt chia ra từ Herald, Guardian, Crusader, Archon, Legend, Ancient và cuối cùng là Divine. Cấp bậc từ Herald tới Legend cho phép người chơi đấu đội hoặc đánh đơn, nhưng đấu đơn sẽ tăng nhiều điểm hơn. Trong khi đó 2 cấp cuối cùng là Ancient và Divine chỉ có thể đạt được khi đấu đơn mới lên hạng mà thôi.

Song song đó, người chơi cũng cần kiếm đủ 5 sao để có thể tăng được hạng tiếp theo. Và tất nhiên mỗi hạng cũng yêu cầu một số điểm nhất định mới có thể tăng thêm 1 sao. Có thể nói rằng hệ thống này cũng giống khá nhiều so với hệ thống xếp hạng của Liên Minh Huyền Thoại hay Heroes of the Storm.

Theo chia sẻ của các nhà phát triển, hệ thống xếp hạng này dù thay đổi khá nhiều nhưng hấu hết nó chỉ liên quan tới việc tính điểm MMR hơi khác so với trước đó mà thôi. Tuy nhiên nó cũng gips người chơi thỏa mãn hơn khi đạt được một thành tựu nhất định. Chưa kể việc khởi động một mùa giải mới mỗi 6 tháng 1 lần sẽ khiến tình trạng 'cày thuê elo' hay mua tài khoản giảm đi nhiều hơn.

Tính đến nay, có khá nhiều người chơi đạt số điểm MMR hơn 5740 (tương đương với Divine 5 sao). Nhưng người chơi có điểm xếp hạng cao nhất hiện nay là "rtz" của đội Evil Geniuses với 7733 MMR tại máy chủ Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong

phong

sao đánh 100 trận vs cập nhật sđt rồi mà
k được dánh rank ạ
Cống

Cống

Hix, vừa vô game đánh 4 trận rank toàn thua T_T
Ðông Phong

Ðông Phong

Tuy đánh 10 trận xong ez legend :v
Mai Chi

Mai Chi

Cái hệ thống mới này nó sắp xếp kiểu gì ý, vô đánh rank toàn gặp mấy ông đánh kém vãi nồi, sao gánh :(
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm