AHTQ thực sự là game cho anh hùng và mỹ nhân

0
Sau 1 tuần Closed Beta, tựa game mới Ám Hắc Tam Quốc đã có được lượng người chơi khá tốt và chiếm được kha khá cảm tình của các game thủ.

Mới đây, Thanh Niên Game đã nhận được thư của một game thủ có nicknam RedApplE, xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu những cảm tình của gamer này sau một tuần cùng đồng hành với tựa game mới Ám Hắc Tam Quốc.

"Tôi là người đến với game Ám Hắc Tam Quốc này vì rất say mê tiểu thuyết lịch sử của La Quán Trung. Càng chơi, càng mỗi lúc cảm thấy đây quả là một game cho Anh Hùng và Mỹ Nhân đích thực.

Anh Hùng - Mỹ Nhân làm nên thời cuộc

Trước khi chạm vào game này, một số người đã nhận xét AHTQ hơi “nghèo” khi chỉ có 2 class Mãnh Tướng và Quân Sư - nam và nữ. Nhưng thực tế chẳng phải chúng ta sống trong một xã hội có hai “thế lực” là phụ nữ và nam giới đó sao?

AHTQ thực sự là game cho anh hùng và mỹ nhân

Trôi về tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc mà La Quán Trung đã viết, trong thời đại mạnh được yếu thua, phân tranh ngày đêm khốc liệt, thì việc giang sơn thay đổi ra sao, binh biến nổi lên thế nào, cũng phụ thuộc vào hai vai diễn chính - Anh Hùng và Mỹ Nhân, chứ không phải là những giáo phái đông đúc có thể bắt gặp ở các tựa truyện, tựa game khác cùng thể loại.

AHTQ thực sự là game cho anh hùng và mỹ nhân

Này thì Lã Bố - Điêu Thuyền; Này thì Lưu Bị và các phu nhân; Này thì Tôn Sách - Đại Kiều, Chu Du - Tiểu Kiều; những khúc mắc của thời đại, những cuộc chiến đều xuất phát từ anh hùng dũng mãnh và mỹ nhân sắc sảo khôn ngoan.

Tất cả các thế lực đều lợi dụng những mối quan hệ nói trên giữa Anh Hùng và Mỹ Nhân để hòng xoay chuyển thời thế. Và lịch sử đương nhiên đã bao lần chao đảo vì chính những thế lực này.

AHTQ thực sự là game cho anh hùng và mỹ nhân

AHTQ, vì là một webgame nên chúng ta không thể yêu cầu nhiều hơn. Ở đây có một cốt truyện đặc sắc, 2 class đại diện kể trên với khả năng cận chiến dũng mãnh và đánh từ xa sắc sảo, theo tôi là đã quá đủ.

Game đa phong cách nhưng kết cấu logic

Mặc dù màu sắc của game khiến cho nhiều người liên tưởng ngay đến Diablo, đến MU, nhưng theo tôi, đó là màu sắc trung thực với thời đại “hắc ám” của Tam Quốc. Còn về kiểu chơi, AHTQ rõ ràng chứa đựng gameplay mới, đa dạng và logic.

AHTQ thực sự là game cho anh hùng và mỹ nhân

Nếu như ở  truyện Tam Quốc, trước mỗi trận chiến, nhân vật chính sẽ khiêu chiến với từng viên tướng một, qua ải của kẻ này sẽ đi tiếp ải tướng tiếp theo, đồng thời đấu tranh nội tâm căng thẳng, thì trong AHTQ, khả năng vượt ải trảm tướng của người chơi cũng sẽ y hệt như thế. Độ khó tăng dần, theo một cốt truyện mượt mà, logic, thôi thúc người chơi vượt lên.

AHTQ thực sự là game cho anh hùng và mỹ nhân

Việc mua quan bán chức, học võ công hay giúp người nghèo khó của cả mỹ nhân và anh hùng trong AHTQ cũng đều đem lại cho người chơi cảm nhận thú vị, chính mình làm chủ thời cuộc.

Nhìn chung, những thứ cảm xúc mà tôi tìm thấy được khi đọc tiểu thuyết của La Quán Trung, khó mà nói rằng sẽ hoàn toàn nhận được từ một game “chuyển thể” như AHTQ. Nhưng, sự tương đồng về kết cấu, sự sáng tạo của gameplay và sự phong phú trong cách lựa chọn chiều hướng phát triển nhân vật đã và đang đem lại cho tôi - cho những người thích thể loại game này những cảm xúc đặc biệt. Thời đại Tam Quốc với sự hiện thân của những anh hùng - mỹ nhân đã không còn ở đâu xa, mà chính tôi đang được bước vào.

(Trích thư game thủ RedApplE)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.