Ban Tổ Chức MDCS chia sẻ về 'trận đấu tai tiếng' YG vs FFQ Friends

0
Ở máy chủ public Việt Nam thì bản đồ Huyết Nguyệt đang được thiết lập mặc định cho đấu thường và đấu tùy chọn. Do đó, khi phải sử dụng máy chủ này để cấm và chọn lại thì việc thi đấu trên bản đồ Huyết Nguyệt là sự lựa chọn duy nhất.

Trong bài viết trước, các bạn độc giả đã nghe những chia sẻ của Nixwater về việc phải cấm và chọn lại tại ván thứ 3 trước ROG Friends không ảnh hưởng quá nhiều đến phong độ thật sự của đội. Và hôm nay hãy cùng Thanh Niên Game hỏi kĩ hơn lý do tại sao Ban Tổ Chức giải MDCS Mùa Xuân 2017 đã ra quyết định trên, cũng như việc phải thi đấu tại bản đồ Huyết Nguyệt.

Ban Tổ Chức MDCS chia sẻ về 'trận đấu tai tiếng' YG vs FFQ Friends - ảnh 1

Ông Trần Sơn (bên phải) - Đại diện BTC giải MDCS Mùa Xuân 2017

Thanh Niên Game: Lý do tại sao trong ván 3 trận đấu giữa ROG Friends và Young Generation phải cấm và chọn lại?

Ông Nguyễn Trần Sơn - Đại diện BTC giải Liên Minh Huyền Thoại quốc nội của Việt Nam: Ở điều kiện bình thường, các trận đấu sẽ diễn ra trên máy chủ giải đấu, dành riêng cho việc tổ chức các trận đấu trong hệ thống giải đấu của Riot Games. Tuy nhiên trong ván thứ 3 của trận đấu trên, đường truyền kết nối đến máy chủ giải đấu gặp sự cố không thể khắc phục kịp ngay trong thời gian ngắn. Do đó quyết định của BTC đưa ra là chuyển sang máy chủ chính thức của Việt Nam (server live). Tuy nhiên, do sự khác biệt về phiên bản ở 2 máy chủ (7.2 ở máy chủ giải đấu và 7.3 ở máy chủ public Việt Nam) nên để đảm bảo tính công bằng cho 2 đội, BTC quyết định thực hiện việc cấm chọn lại. Quyết định này là hoàn toàn đúng với luật thi đấu quốc tế và đều đã được thông báo trước với tất cả các đội. Cụ thể vào thời điểm đó thì cả ROG Friends, Young Generation đều đồng ý và các BLV của Vietnam Esports TV cũng đã thông báo lý do này đến người xem.

Tại sao phải thi đấu tại bản đồ Huyết Nguyệt, chỉ có trong đấu thường của phiên bản 7.3?

Ở máy chủ public Việt Nam thì bản đồ Huyết Nguyệt đang được thiết lập mặc định cho đấu thường và đấu tùy chọn. Do đó, khi phải sử dụng máy chủ này, việc thi đấu trên bản đồ Huyết Nguyệt là sự lựa chọn duy nhất.

Trận đấu gây nhiều tranh cãi tại giải MDCS Mùa Xuân 2017

Vậy ở này những lần bị đứt cáp sau, VED đã có hướng giải quyết chưa?

Rõ ràng, đây không phải lần đầu tiên sợi cáp của chúng ta bị đứt. Do đó, chúng tôi đã có kinh nghiệm khắc phục sự cố này, cụ thể là làm việc với các nhà cung cấp mạng tại địa điểm thi đấu (phòng máy Game One) để tối ưu hóa băng thông quốc tế có thể đáp ứng được tiêu chuẩn thi đấu trên máy chủ giải đấu.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.