BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc

2 Thanh Niên Online
Trong không khí cuồng nhiệt tại Viking FPS Stadium (Hà Nội), Sabertooth đã đánh bại 1HP.Rebellion với tỉ số chung cuộc 3-1 để lên ngôi vô địch BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017 một cách đầy thuyết phục, giành được giải thưởng trị 15 triệu Đồng tiền mặt.
Ngày 24.6 có thể xem là cột mốc đáng nhớ của nền CS:GO Việt Nam, khi lần đầu tiên, chúng ta đã tìm ra được nhà vô địch sau khi quy tụ các giải cộng đồng lớn ở hai miền đất nước vào một sân chơi chung: BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017.
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 1
Được phát động từ 12.5.2017, BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017 là một trong hai nội dung mở màn cho hệ thống Giải Thể thao Điện tử Báo Thanh Niên Game, giải được tổ chức bởi báo Thanh Niên Game, thương hiệu thiết bị gaming hàng đầu BenQ Zowie và công ty Next Gen. Sau hơn một tháng thi đấu và thu hút sự quan tâm của gần 30 đội tuyển, giải đã mang lại nhiều trận đấu hấp dẫn, truyền lửa cho nhiều cá nhân và tập thể đang theo đuổi đam mê CS:GO.
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 2
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 3
Lần lượt trải qua nhiều cuộc thử thách cam go, vừa qua, hai đội tuyển hàng đầu là 1HP.Rebellion (vô địch miền Nam) và Sabertooth (vô địch miền Bắc) đã bước vào trận chung kết tổng toàn quốc BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017 với tư cách hai đội tuyển mạnh nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 4
Đội tuyển 1HP.Rebellion
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 5
Đội tuyển Sabertooth
Không phụ lòng game thủ CS:GO toàn quốc, cả hai bước vào vào trận chung kết tại Viking FPS Stadium (Hà Nội) với khí thế "ngút trời" sau khi đã đánh bại toàn bộ các đội tuyển tại khu vực của mình. Sabertooth được đánh giá cao bởi đội hình đồng đều và tinh thần quật cường - thứ đã giúp họ vượt qua một trong những nhánh đấu ác mộng nhất tại vòng chung kết miền Bắc vừa qua, trong khi đó, 1HP.Rebellion lại hừng hực sức trẻ và mang tâm thế của một kẻ chinh phạt.
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 6
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 7
Với chất lượng chuyên môn cực cao, trận chung kết đã diễn ra đầy hấp dẫn với chiến thắng đầu tay 7-16 (bản đồ de_cache) của 1HP.Rebellion. Hệt như một kẻ khổng lồ bị trêu tức, Sabertooth vùng dậy mạnh mẽ ở game đấu thứ hai và cân bằng tỉ số với chiến thắng tuyệt đối 16-2 (bản đồ de_cobble). Thuận đà chiến thắng, cộng với việc đọc được triệt để thế trận, chiến thuật của địch thủ, Sabertooth đã giành thắng lợi liên tiếp ở hai game đấu sau với tỉ số 16-7 (bản đồ de_train) và 16-8 (bản đồ de_overpass), qua đó lên ngôi vô địch BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017 đầy thuyết phục.
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 8
Chức vô địch xứng đáng của Sabertooth
Như vậy, một lần nữa cup vô địch lại nằm yên vị trong tay những đội tuyển đến từ Hà Nội, đây dĩ nhiên không phải kết quả bất ngờ nếu xét về bức tranh tổng thể CS:GO Việt Nam. Dù vậy, tại BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017, chưa bao giờ người hâm mộ nước nhà lại được chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ như thể từ các đội miền Nam. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực eSports đã dự đoán rằng, sau giải đấu năm nay, nhiều đội tuyển đã và đang tìm được hướng phát triển chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn ở các sân chơi trong tương lai.
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 9
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 10
BenQ Zowie Việt Nam CSGO 2017: Sabertooth lên ngôi vô địch toàn quốc - ảnh 11
Tuyển thủ được thi đấu trên các thiết bị gaming tiêu chuẩn quốc tế của BenQ Zowie
Được biết, nội dung thứ hai của Giải Thể thao Điện tử Báo Thanh Niên Game là Dota 2 BenQ Zowie Cup vẫn đang diễn ra.
Trang thông tin chính thức của giải: Game.thanhnien.vn
Kênh thi đấu chính thức: ChallengeMe.gg
Fanpage Thanh Niên Game: Link
Fanpage chính thức của giải: Link

Dota 2 BenQ Zowie Cup: Điểm qua 4 gương mặt xuất sắc vượt qua 2 vòng đấu loại - ảnh 4

Ra mắt vào ngày 12.5, hệ thống Giải Thể thao Điện tử báo Thanh Niên Game (Thanh Niên Game's eSports Series) là thành quả hợp tác của Thanh Niên Game, Next Gen và BenQ Zowie. Trong đó, BenQ Zowie là đơn vị đồng tổ chức, đồng hành và cũng đóng vài trò nhà tại trợ chính của toàn bộ giải đấu.

Dota 2 BenQ Zowie Cup: Điểm qua 4 gương mặt xuất sắc vượt qua 2 vòng đấu loại - ảnh 5
BenQ Zowie XL2540

Đối với game thủ trên toàn cầu, Zowie là cái tên không hề xa lạ, đặc biệt trong lĩnh vực CS:GO khi có đến gần 80% game thủ chuyên nghiệp của bộ môn này thi đấu, tập luyện bằng các sản phẩm mang thương hiệu Zowie.

Dota 2 BenQ Zowie Cup: Điểm qua 4 gương mặt xuất sắc vượt qua 2 vòng đấu loại - ảnh 6
BenQ Zowie EC Series

Tại Việt Nam, Zowie gây ấn tượng suốt thời gian qua với hàng loạt thiết bị gaming chuyên nghiệp, góp phần giúp game thủ trui rèn và thể hiện được hết kỹ năng. Trong số đó, màn hình "chuyên trị" game bắn súng BenQ Zowie XL2540 và chuột BenQ Zowie EC Series là hai trong số các sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhiệm

Nhiệm

1HP.Rebellion vẫn thiếu một chút gì đó, không có được phong độ như tại vòng chung kết miền Nam
Dũng

Dũng

Hẹn giải tới cup sẽ về miền Nam :D

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm