Black Desert đạt mốc doanh thu 300 triệu USD

4 Thanh Niên Online
Đây là con số vượt qua rất nhiều lần so với dự đoán từ đội ngũ sản xuất trò chơi.

 Black Desert là tựa game online MMORPG bom tấn, với những đặc sắc về hệ thống đồ họa siêu đẹp, do Pear Abyss phát triển. Sản phẩm này được phát hành theo dạng buy to play, hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga và Đài Loan. Sản phẩm này đã trải qua hơn 2 năm vận hành với khá nhiều thành công đáng kể.

Black Desert đạt mốc doanh thu 300 triệu USD - ảnh 1

Mới đây, bộ phận kiểm toán của Hàn Quốc đã công bố các chỉ số về doanh thu của Black Desert ngay sau khi có được sự đồng ý từ Pearl Abyss. Cụ thể, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2017 của trò chơi đình đám này đạt mốc hơn 57 triệu USD, trong đó, khu vực Đài Loan thu về khoảng 27,7 triệu USD, Bắc Mỹ - Châu Âu thu về khoảng 26 triệu USD và số còn lại chia đều cho các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và Nga.

Black Desert đạt mốc doanh thu 300 triệu USD - ảnh 2

Với thành tích này, tính đến thời điểm hiện tại, doanh thu của trò chơi đã vượt xa mức tưởng tượng của nhà sản xuất. Tính tổng thể từ các nguồn thu khác từ các hoạt động quảng bá, vận hành game và tham gia thị trường chứng khoán, Black Desert đã mang về cho Pearl Abyss tới 300 triệu USD - gấp chính xác 300 lần so với số tiền ban đầu (1 triệu USD) hãng này bỏ ra để sản xuất trò chơi.

Black Desert đạt mốc doanh thu 300 triệu USD - ảnh 4

Theo dự đoán từ các chuyên gia, con số doanh thu này sẽ tăng thêm khá nhiều vào cuối năm nay, nhất là trong bối cảnh Black Desert sắp được mở cửa tại Trung Quốc và khu vực các nước Đông Nam Á - 2 trong số những thị trường "béo bở" nhất trên thế giới.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đại

Lê Đại

Kinh, 300tr đô, máy in tiền còn gì nữa
Hương Tiên

Hương Tiên

Game đỉnh có khác
Mỹ Huệ

Mỹ Huệ

Ui thế mà nó sắp ra con BD Mobile nữa thì hốt bộn tiền à
Ðức Chính

Ðức Chính

Về Đông nam á với khựa là easy lên nửa tỉ đô

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm