Bom tấn hẩm hiu ELOA tiếp tục bị 'bóp chết'

7 Thanh Niên Online
Ra đời chưa đầy 2 năm nhưng đã phát hành và bị đóng cửa tới 2 lần, Elite Lord Of Alliance chắc chắn là "bom tấn" có số phận hẩm hiu bậc nhất thế giới.

Elite Lord Of Alliance (ELOA) là một MMORPG đỉnh cao phong cách anime Nhật Bản, người chơi có thể lựa chọn giữa một trong 5 lớp nhân vật thuộc 4 đại chủng tộc. Mỗi lớp nhân vật sẽ có 3 trường phái chiến đấu khác nhau và bạn sẽ phải chuyển đổi hợp lý khi giao chiến. Từ đó, game tạo nên lối chơi độc đáo, pha trộn yếu tố chiến thuật thú vị. Trò chơi này được "cha đẻ" MU Online - Webzen - mở cửa từ hồi giữa tháng 10.2015 với phiên bản quốc tế.

Bom tấn hẩm hiu ELOA tiếp tục bị 'bóp chết' - ảnh 1

Ở giai đoạn hoàng kim cường thịnh của mình, ELOA đánh bật rất nhiều tên tuổi ra khỏi các bảng xếp hạng, thậm chí từng có "lời đồn" về việc nhiều nhà phát hành muốn đưa trò chơi này về Việt Nam. Tuy nhiên, ngay khi vừa tròn 1 tuổi, sản phẩm này đã bị chính cha đẻ Webzen "bóp chết" vào tháng 10.2016.

Bom tấn hẩm hiu ELOA tiếp tục bị 'bóp chết' - ảnh 3

Chỉ vài tuần sau, Game & Game quyết định mua lại bản quyền sản phẩm và phát hành tại khu vực Bắc Mỹ vào tháng 11.2016. Thế nhưng "số đen" tiếp tục đeo bám ELOA, khi mà cũng chỉ chưa đầy 1 năm sau, game đã tiếp tục phải tuyên bố đóng cửa. Theo đó, sản phẩm này sẽ chính thức chia tay game thủ vào ngày mai (11.8) và sau lần đóng cửa này, có lẽ trò chơi sẽ ra đi vĩnh viễn, bởi khó có đơn vị phát hành nào đủ can đảm "thử lại" với một sản phẩm như vậy.

Bom tấn hẩm hiu ELOA tiếp tục bị 'bóp chết' - ảnh 4
Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thùy Linh

Thùy Linh

Game rác thì sống khỏe, còn game đỉnh thì chết đi sống lại
Kiểm

Kiểm

Thật ra game này cũng không đỉnh lắm đâu, chơi nhanh chán
Tuy

Tuy

Game thủ ở Bắc Mỹ nó nhiều game đỉnh để chơi quá mà, đâu quan tâm đến game này
Nguyên Bảo

Nguyên Bảo

Game này có vẻ giống Dragon nest nhưng đẹp hơn nhiều, chẳng hiểu sao chết
Trường Phú

Trường Phú

Người chết hai lần, thịt xương nát tan...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.