Cẩn thận với game nhái mượn danh VNG, MCCorp và VGG

0
Trang web của một game tên Võ lâm truyền kỳ nhưng có giao diện của… Tiếu ngạo giang hồ 3D và cổng thanh toán mang tên… MCCorp.

Mới đây trên mạng vừa xuất hiện một trang web của một game tên là Võ lâm truyền kỳ - Võ lâm hội tụ, với những thông tin gây bối rối cho các game thủ.

“Game nhái” mượn danh VNG, MCCorp và VGG “Game nhái” mượn danh VNG, MCCorp và VGG

Trang web Võ lâm hội tụ nhái trang web của Tiếu ngạo giang hồ 3D (phải).

Đầu tiên, có thể thấy ngay giao diện của website này gần như “bê nguyên xi” các thành phần của trang chủ game Tiếu ngạo giang hồ 3D, được công ty VGG phát hành..

“Game nhái” mượn danh VNG, MCCorp và VGG

Mạo nhận danh nghĩa của NPH VNG.

Tiếp theo, ở dưới cùng của trang xuất hiện dòng chữ “Bản quyền trò chơi thuộc Perfect World - Công ty VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam”. Một điều lạ là ngay gần đó xuất hiện logo công ty… Kingsoft, trong khi không hề xuất hiện logo của VNG hay Perfect World. Thêm vào đó, nhiều hình ảnh, video trên trang web đều là của các game Võ lâm truyền kỳ (VNG) và Tiếu ngạo giang hồ 3D (VGG), và nhiều link hình ảnh không thể bấm vào được.

“Game nhái” mượn danh VNG, MCCorp và VGG

Cổng thanh toán mạo nhận của MCCorp.

Không dừng ở đó, khi bấm vào mục tài khoản, một trang web dạng cổng thanh toán xuất hiện với bản quyền ghi thuộc về “công ty cổ phần giải trí Minh Châu” (MCCorp).

Đại diện nhà phát hành MCCorp khẳng định công ty không liên quan gì đến trang web này và cho biết MCCorp chỉ có duy nhất một cổng thanh toán MCPay cho toàn bộ sản phẩm của công ty tại địa chỉ  https://mcpay.vn/. Công ty cũng cho biết đã liên hệ với VNG để chung tay đưa ra biện pháp giải quyết.

Trong khi đó, nhà phát hành VGG cũng đưa ra những cảnh báo cụ thể cho game thủ về các hình thức lừa đảo, mạo nhận này tại đây.

Như vậy, có thể thấy đây là một game nhái, giả mạo thông tin và mạo nhận nhiều công ty game tại Việt Nam. Những trang web và game giả mạo thế này thường đi kèm với việc lừa đảo, “dụ” người chơi nạp tiền để trục lợi. Vì vậy, các game thủ hãy hết sức cảnh giác trước những trang web như thế này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm