Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố

1 Thanh Niên Online
Tuy vụ việc kết thúc một cách khá hài hước, nhưng đây cũng là bài học đáng giá cho những cosplayer, đặc biệt khi hóa trang thành các nhân vật game nhạy cảm.
Vào tuần qua, sở cảnh sát thành phố Grande Prairie (Canada) đã phải trải qua một phen thót tim, khi nhận được điện thoại cấp báo của người dân về "một kẻ khả nghi, nhiều khả năng có vũ trang" xuất hiện gần khu thương mại Bell Tower Plaza. Càng nguy hiểm hơn khi đối tượng được nhận định là có nhiều biểu hiện của phần tử khủng bố, mang theo một vật tựa như bom mìn, thậm chí vác cờ hiệu rất lạ trên vai.
Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố - ảnh 1
Kẻ tình nghi có nhiều biểu hiện của phần tử khủng bố
CBC
Nhận thấy tính nghiêm trọng của sự việc, ít nhất 8 sĩ quan của lực lượng kỵ binh cảnh vệ Canada (RCMP) đã được huy động vào cuộc, bám sát đối tượng. 
Khá kỳ lạ là kẻ tình nghi lại rẽ vào... một cửa hiệu may mặc trong khu thương mại Bell Tower Plaza, mang tên Lynn’s Alterations. Lực lượng cảnh sát ngay lập tức siết chặt vòng vây, chuẩn bị cho tình huống đối đầu bằng hỏa lực với kẻ đánh bom liều chết, sau đó liên lạc với chủ tiệm may mặc kể trên và hướng dẫn cho người này thoát thân bằng cửa hậu. 
Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố - ảnh 2
Cảnh sát nhanh chóng bố ráp Bell Tower Plaza
CBC
Ngay thời điểm cao trào, ngỡ như một cuộc đấu súng quyết liệt sắp diễn ra, thì giới chức Canada mới phát hiện ra kẻ tình nghi kia là một... cosplayer, đang hóa trang thành nhân vật trong game Fallout: New VegasAnh chàng này đến tiệm may để điều chỉnh, thiết kế lại một số chi tiết trên bộ đồ hóa trang của mình. Rất may mắn cho anh này, là các sĩ quan RCMP đã quyết định đối thoại trước khi có hành động không chế.
Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố - ảnh 3
Hình ảnh nguyên mẫu của nhân vật trong Fallout: New Vegas
Bethesda
Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố - ảnh 4
Lá cờ là đại diện cho một thế lực trọng tâm của Fallout: New Vegas
CBC
Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố - ảnh 5
Các sĩ quan thở phào nhẹ nhõm
CBC
Vụ việc dĩ nhiên kết thúc trong những cái thờ phào và tràng cười thoải mái của các bên liên quan, tuy nhiên, theo Hạ sĩ Shawn Graham - đại diện của RCMP trực tiếp có mặt tại hiện trường - thì đây là bài học đáng giá cho những ai đam mê cosplay: "Chúng tôi buộc phải quyết liệt như thế, phải luôn tin rằng tình huống này là thật, cho đến khi mọi thứ được chứng minh".
Cảnh sát Canada ra quân vây ráp Cosplayer, tưởng nhầm là khủng bố - ảnh 6
Anh chàng cosplayer nọ đã bị tịch thu trang phục
CBC
Do đó, đừng dại dột ăn bận một cách "nguy hiểm" và đi loanh quanh nơi công cộng, bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối còn lớn hơn anh chàng trong bài viết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy

Thủy

Nhìn giống như khủng bố mà, chơi ngông thế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm