Cáp quang biển AAG lại bị sự cố, internet chập chờn, game thủ điêu đứng

0
Theo thông tin từ nhà mạng Viettel, tuyến cáp quang AAG đã gặp sự cố vào tối 2.8 khiến cho việc truy cập internet qua tuyến này bị ảnh hưởng.

Vào tối qua (2.8) một phân đoạn tuyến cáp quang AAG từ châu Á đi Mỹ đã gặp sự cố. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết đang gặp nhiều khó khăn nên việc sửa chữa tuyến cáp quang AAG sẽ chưa thể triển khai được. Như vậy, trong thời gian tới internet đi quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị ảnh hưởng. Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

[mecloud]ngaCOeJOJG[/mecloud]

Chỉ tính riêng trong năm 2014, tuyến cáp AAG cũng đã 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần. Vào tháng 3 và tháng 6.2016, tuyến cáp quang AAG cũng gặp sự cố, khiến cho việc truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với những trang trong nước, việc truy cập vẫn diễn ra bình thường. Có thể nói, đây là một tin không thể buồn hơn đối với những người yêu thích các trò chơi online quốc tế như: Dota 2, CSGO hay Overwatch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.