Cáp quang biển Liên Á đứt, game thủ Việt 'tạm nghỉ' game quốc tế 1 tuần

0
Tuyến cáp quang IA đã bị đứt từ cuối tháng 6 và việc sửa chữa sẽ được triển khai trong một vài ngày tới...

Theo đó, một đại diện của nhà mạng viễn thông cho biết tuyến cáp quang biển IA đã bị sự cố từ cuối tháng 6 qua.

Dự kiến, tuyến cáp quang biển IA sẽ được tiến hành sửa chữa từ ngày 12.7 - 19.7. Trong quá trình sửa chữa, tuyến cáp quang sẽ ngắt nguồn điện dẫn đến toàn bộ lưu lượng đi qua tuyến này tạm dừng lại.

Cáp quang biển Liên Á bị đứt

Sơ đồ tuyến cáp quang IA

Hiện tại, tuyến cáp quang IA đang được nhiều nhà mạng sử dụng như Viettel, FPT Telecom, CMC, VNPT..., tuy nhiên, lưu lượng sử dụng không quá nhiều.

Trong thời gian qua, các tuyến cáp quang biển tại Việt Nam liên tục gặp nhiều sự cố, lần gần nhất là tuyến AAG (Asia America Gateway) đã phải bảo trì trong tháng 6 qua, dẫn đến việc truy cập internet đi quốc tế bị ảnh hưởng.

Cáp quang biển Liên Á bị đứt

Được biết, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) được chính thức khai trương từ ngày 6.11.2009 kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản với tổng chiều dài 6.800 km và có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84 Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD. Hệ thống cáp quang biển Liên Á cũng là tuyến quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Các chuyên gia mạng cũng khuyến cáo, người dùng các dịch vụ quốc tế ở những khu vực phụ thuộc đường cáp quang Liên Á (trong đó có Việt Nam) sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định khi truy cập các dịch vụ quốc tế, bao gồm cả game online.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.