Cáp quang sửa xong, tin mừng cho game thủ Việt

0
Việc sửa chữa cáp quang biển AAG đã hoàn thành cùng với đó là lưu lượng internet kết nối quốc tế của Việt Nam cũng đã khôi phục.

Việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đã hoàn thành vào rạng sáng nay (23.8), sớm hơn một ngày so với dự kiến ban đầu là ngày 24.8. Các đơn vị sửa chữa đang tiến hành chôn lại tuyến cáp quang AAG xuống đáy biển. Dự kiến đến 20 giờ tối nay, việc chôn lấp sẽ hoàn thành và lưu lượng internet kết nối đi quốc tế của Việt Nam qua AAG khôi phục hoàn toàn. Đây là một tin vui đối với các game thủ.

[mecloud]ngaCOeJOJG[/mecloud]

AAG bị sự cố từ tối 2.8, và kế hoạch ban đầu là sửa chữa xong vào ngày 21.8. Tuy nhiên, kế hoạch này bị chậm trễ và kéo dài đến ngày 23.8 do gặp nhiều khó khăn vì thời tiết.

Cáp quang trở lại, tin mừng cho game thủ Việt

Tuyến cáp AAG bị đứt ở phân đoạn cách Hồng Kông 80 km và nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng bởi bão số 2. Và vào sáng 3.8, AAG tiếp tục gặp sự cố tại vị trí cách trạm Changi hơn 32 km, trên cáp nhánh S1B cập bờ Singapore gây mất thêm kênh truyền quốc tế hướng Singapore.

Cáp quang trở lại, tin mừng cho game thủ Việt

Tuyến AAG gặp sự cố làm ảnh hưởng đến việc truy cập internet đi quốc tế do nhiều nhà mạng như Viettel, FPT Telecom, VNPT, SPT... đều đang sử dụng tuyến cáp quang này. Vào tháng 3 và tháng 6.2016, tuyến cáp quang AAG cũng gặp sự cố, khiến cho việc truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Cáp quang trở lại, tin mừng cho game thủ Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.