'Cha đẻ' Clash Royale, Hay Day được định giá 9 tỉ USD

0
Với số tiền 9 tỉ USD, bạn có thể đi du lịch mặt trăng 12 lần hoặc mua 9 hòn đảo du lịch Solomon...

Vào cuối tháng 05.2016, The Wall Street Journal từng đăng tải thông tin Tencent đang thảo luận với SoftBank để mua lại số cổ phần của Supercell mà SoftBank đang nắm giữ. Tại thời điểm 2015, SoftBank nắm giữ 73% cổ phần của Supercell và "cha đẻ" của Clash Royale được định giá là 6 tỉ USD.

'Cha đẻ' Clash Royale, Hay Day được định giá 9 tỉ USD - ảnh 1

Supercell đang được định giá tới 9 tỉ USD.

Theo các thông tin mà tờ Bloomberg mới đăng tải, có một số tin đồn cho thấy SoftBank và Tencent đang định giá Supercell với mức giá 9 tỉ USD. Điều này có nghĩa là Tencent sẽ phải bỏ ra 4,59 tỉ USD để nắm giữa phần lớn cổ phần (51%) của Supercell. Tuy vậy, nhiều khả năng Supercell sẽ được định giá cao hơn do thành công của game mobile Clash Royale mới ra mắt hồi tháng 03.2016 vừa qua.

SoftBank và Tencent định giá Supercell 9 tỉ USD

SoftBank đang "nợ ngập mặt" với số tiền khổng lồ: 100 tỉ USD.

Được biết, SoftBank, công ty sở hữu Supercell, hiện đang buộc phải bán một số tài sản để giải quyết khoản nợ lên đến 100 tỉ USD cũng như rắc rối liên quan đến việc sở hữu nhà mạng Sprint tại Mỹ. Ngoài việc bán đi cổ phần từ Supercell, SoftBank được cho là sẽ bán đi số cổ phần tại Alibaba (10 tỉ USD) và GungHo Online (685 triệu USD).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.