'Cha đẻ' Đột Kích là người giàu thứ 4 tại Hàn Quốc với tài sản 4,9 tỉ USD

0
Ông Kwon Hyuk-Bin, nhà sáng lập của Smilegate, công ty phát triển MMOFPS Đột Kích (Crossfire), là người giàu thứ 4 tại Hàn Quốc trong năm 2016 với số tài sản có trị giá 4,9 tỉ USD.

Theo danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc mà Forbes mới công bố, ông Kwon Hyuk-Bin, nhà sáng lập của Smilegate, công ty phát triển MMOFPS Đột Kích (Crossfire), là người giàu thứ 4 tại Hàn Quốc trong năm 2016 với số tài sản có trị giá 4,9 tỉ USD. Theo thống kê từ Forbes, tổng số tài sản của ông Kwon Hyuk-Bin đã tăng 35% so với năm ngoái nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game online.

Cha đẻ Đột Kích là người giàu thứ 4 tại Hàn Quốc

Ông Kwon Hyuk-Bin, trùm cuối của Smilegate, người giàu thứ 4 tại Hàn Quốc.

Ông Kwon Hyuk-Bin hiện đang sở hữu 100% cổ phần của Smilegate Holdings, công ty được ông thành lập vào năm 2002 và từng đứng trên bờ vực phá sản một lần. Vào năm 2008, Smilegate Holdings hợp tác với Tencent Games để phát hành Đột Kích tại Trung Quốc và biến trò chơi này trở thành MMOFPS số 1 tại quốc gia này. Được biết, doanh thu của Đột Kích trong năm 2013 là gần 1 tỉ USD. Theo các thông tin vừa công bố, vào tháng Mười tới đây, Smilegate và công ty Original Film (Mỹ) sẽ tiến hành bấm máy bộ phim điện ảnh có nội dung dựa trên cốt truyện của Đột Kích.

[mecloud]uEJgA0JcRm[/mecloud]

Phần lớn tài sản của ông Kwon Hyuk-Bin đến từ Đột Kích.

Theo các thông tin mà Forbes Asia đăng tải vào cuối năm 2015, Smilegate hiện là công ty game có doanh thu lớn thứ 3 tại Hàn Quốc sau Nexon và NCsoft. Tuy vậy, số tài sản của ông Kwon Hyuk-Bin sở hữu lớn gấp nhiều lần so với "trùm cuối" của NCsoft và Nexon do ông đang sở hữu 100% cổ phần của Smilegate. Ban đầu, Smilegate từng nhận được 2,6 triệu USD từ một quỹ đầu tư tư nhân ở Seoul để đổi lấy cổ phần nhưng sau này ông Kwon Hyuk-Bin đã mua lại toàn bộ số cổ phần mà quỹ đầu tư này sở hữu.

Cha đẻ Đột Kích là người giàu thứ 4 tại Hàn Quốc

Sự thành công của Đột Kích tại Trung Quốc biến Smilegate thành công ty game có doanh thu lớn thứ 3 tại Hàn Quốc.

Sau khi Đột Kích cập bến Trung Quốc dưới sự điều hành của Tencent Games, số lượng người chơi Đột Kích đã phát triển một cách bùng nổ và giúp Smilegate tăng doanh thu từ 188 triệu USD của năm 2012 lên 483 triệu USD năm 2014. Tại thời điểm đó, doanh thu của Nexon là 1,64 tỉ USD và NCsoft là 797 triệu USD. Lợi nhuận của Smilegate trong năm 2014 là 40%, lợi nhuận ròng là 200 triệu USD, tăng 23% trong 1 năm và chỉ kém NCsoft 18 triệu USD (Lợi nhuận ròng của Nexon trong năm 2014 là 278 triệu USD).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.