'Cha đẻ' Vainglory nhận thêm khoản hỗ trợ phát triển hơn 400 tỉ đồng

8 Thanh Niên Online
Với khoản hỗ trợ này, Vainglory hứa hẹn sẽ giữ vững vị trí đứng đầu trong dòng game mobile esports (thể thao điện tử trên di động) trong thời gian dài nữa.

Trong thông báo cách đây ít giờ, Super Evil Megacorp - nhà phát triển Vainglory, game mobile esports hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại - đã gọi vốn thành công với số tiền lên tới 19 triệu USD (xấp xỉ 430 tỉ đồng) từ các nhà đầu tư mà hãng này "không tiện nêu tên". Super Evil Megacorp cho biết sẽ tận dụng cơ hội này để thực thi sứ mệnh vươn tới những trải nghiệm đỉnh cao hơn dành cho dòng game mobile nói chung và Vainglory nói riêng, đặc biệt là việc hứa hẹn về vị trí dẫn đầu dòng game thể thao điện tử trên di động của Vainglory trong thời gian tới.

'Cha đẻ' Vainglory nhận thêm khoản hỗ trợ phát triển hơn 400 tỉ đồng - ảnh 1

Kể từ khi Vainglory lần đầu xuất hiện, rất nhiều người đã tỏ ra hồ nghi về khả năng trở thành một bộ môn eSports của trò chơi này - như tuyên bố hùng hồn của đội ngũ làm game. Tuy nhiên, chỉ chưa đến một năm kể từ ngày xuất hiện đầu tiên, Vainglory đã tổ chức thành công giải vô địch cấp Quốc Tế đầu tiên, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng của thể loại game MOBA di động và trở thành sản phẩm dẫn đầu cho xu hướng mobile esports đã lan rộng khắp thế giới ở thời điểm hiện tại.

'Cha đẻ' Vainglory nhận thêm khoản hỗ trợ phát triển hơn 400 tỉ đồng - ảnh 2
'Cha đẻ' Vainglory nhận thêm khoản hỗ trợ phát triển hơn 400 tỉ đồng - ảnh 3

Trong thời gian gần đây, Super Evil Megacorp cũng liên tục đẩy mạnh việc tiếp tục phát triển trò chơi, tăng số nhân viên, nghiên cứu thêm engine E.V.I.L để tối ưu hóa về đồ họa cũng như tập trung phát triển chế độ chơi sắp ra mắt 5 vs 5 (hiện tại trò chơi chỉ hỗ trợ 3 vs 3), yếu tố sẽ tăng thêm chiều sâu chiến thuật cho game và đem tới nhiều điều hấp dẫn hơn tới cộng đồng đang chờ đợi về một đấu trường chuyên nghiệp.

'Cha đẻ' Vainglory nhận thêm khoản hỗ trợ phát triển hơn 400 tỉ đồng - ảnh 4
Đấu trường chuyên nghiệp của Vainglory hấp dẫn không kém gì LMHT

Với 19 triệu USD mới được đầu tư, tổng số tiền mà Super Evil Megacorp kêu gọi phát triển cho Vainglory đã lên tới con số 63 triệu USD, đồng thời gần như đảm bảo cho vị trí dẫn đầu trong dòng mobile esports trên thế giới trong thời gian tới.

Vainglory là game mobile thể loại MOBA, do Super Evil Megacorp phát triển. Game được cho là có nhiều nét tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại, sản phẩm này cũng được coi như là "người mở đường" cho thể loại mobile esports (thể thao điện tử trên di động) - xu hướng đang khá thịnh hành trên thế giới. Vào năm 2016 vừa qua, Vainglory đã được bình chọn là game mobile hay nhất do GSMA và Gamelab Mobile bình chọn tại giải thưởng 2016 GLOMO Awards.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dk

Dk

Thật sự là game này độc nhất MOBA chứ có giống LoL chỗ nào đâu.
Thanh Tú

Thanh Tú

Không biết các nhà sản xuất/phát hành game triệu đô ở VN sẽ nghĩ gì khi thấy điều này :D
Duệ

Duệ

Haha hồi xưa ở VN có con game gì giá hơn 1tr $ đã ầm ầm lên rồi, thế mà Vainglory được tổng đầu tư tận 63tr
Mỹ Huệ

Mỹ Huệ

Một con game bằng cả trăm game ở VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm