ChangYou xác nhận việc ủy quyền VNG vận hành TLBB

0
Nhà phát triển ChangYou đã chính thức xác nhận việc bắt tay VNG phát hành Thiên long bát bộ tại thị trường Việt Nam.

Thông cáo báo chí được gửi đi vào tối 22.8 ghi rõ, VNG sẽ chính thức tiếp nhận quyền vận hành trò chơi Thiên long bát bộ từ ngày 1.9.2014. Việc lựa chọn VNG trong việc phát hành Thiên long bát bộ tại thị trường Việt Nam chủ yếu là do những ấn tượng mà nhà phát hành này để lại. 

ChangYou xác nhận việc ủy quyền VNG vận hành TLBB - ảnh 1

VNG có nhiều năm kinh nghiệm vận hành game MMORPG và đã hợp tác với các công ty hàng đầu của Trung Quốc. Họ đã ghi dấu ấn với dòng game Võ lâm truyền kỳ nói riêng và các game thuộc thể loại kiếm hiệp nói chung. Năm 2009, VNG rất thành công khi đưa Gunny của 7Road đến với thị trường Việt Nam, doanh thu thậm trí còn vượt so với thị trường Trung Quốc. Năm 2013, trải qua hai lần xác nhập 7Road đã trở thành công ty con của ChangYou. Nhờ sự hợp tác tốt đẹp với 7Road, VNG đã gây ấn tượng tốt đối với ChangYou.

Thiên long bát bộ là game MMORPG do ChangYou chế tác, dựa trên cốt truyện của tiểu thuyết Kim Dung. Thiên long bát bộ có lối chơi phong phú, đã tái hiện một giang hồ cuộn sóng, để người chơi trải nghiệm thế giới võ học rộng lớn, đầy xúc cảm khi hành tẩu giang hồ. Xứng đáng là “Giấc mơ võ hiệp của hàng vạn người!”. Thiên long bát bộ hiện là game MMORPG võ hiệp được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc, người chơi đăng nhập toàn cầu đã vượt quá 100,000,000. Các phiên bản tiếng Trung giản thể, phồn thể, tiếng Việt, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hong Kong, Bắc Mỹ đã được vận hành ở các quốc gia khu vực trên.

Ông Vương Nhất, Tổng Giám đốc công ty ChangYou cho biết: “VNG là Nhà vận hành chuyên nghiệp và lớn nhất tại Việt Nam, luôn cung cấp điều kiện tốt nhất cho người chơi trải nghiệm sản phẩm. Vì vậy, ChangYou quyết định ủy quyền Thiên long bát bộ cho VNG vận hành”. 

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc công ty VNG bày tỏ: “Cảm ơn ChangYou đã tin tưởng chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đảm bảo cho người chơi có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất.” 

Hợp đồng hợp tác của ChangYou và FPT (nhà vận hành Thiên long bát bộ trước đây) đến ngày 31.8.2014 sẽ hết hạn. Hai bên thông qua bàn bạc và cùng đi đến quyết định sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng. ChangYou và VNG sẽ cùng chung một con đường, đảm bảo cho sản phẩm và lợi ích của người chơi, đồng thời tương lai sẽ hợp tác chặt chẽ, cung cấp phục vụ tốt nhất có thể đến người chơi Thiên long bát bộ, cùng nhau viết tiếp sử thi võ hiệp.   

Thông tin này cũng đã được ChangYou thông báo chính thức đến giới truyền thông tại Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rainbow Six Siege gia nhập Xbox Game Pass

Rainbow Six Siege gia nhập Xbox Game Pass

Là một trong những tựa game eSports thành công trên thị trường hiện nay, việc đưa Rainbow Six Siege lên Xbox Game Pass có thể xem là một thành công của nhà Microsoft.