Choáng với trận đấu lâu nhất trong lịch sử Dota 2 khi kéo dài hơn ... 5 tiếng

0 Thanh Niên Online
Theo đó, trận đấu này đã diễn ra tại máy chủ Châu Âu và có khá nhiều câu chuyện khôi hài diễn ra trong lúc trận đấu kéo dài tưởng chừng như mãi mãi này.

Đã từ lâu, mọi người trong giới MOBA không ai không biết đến thương hiệu đánh vừa lâu vừa ‘hại não’ của bộ môn Dota 2. Thông thường một trận đấu sẽ kéo dài khoảng 40-50 phút, hoặc gây cấn hơn có thể kéo dài đến hơn 1 tiếng đồng hồ. Thế nhưng mới đây, tựa game MOBA lâu đời này đã có một trận đấu lâu đến mức chắn hẳn khó có ai có thể thực hiện điều này, đó là chơi một trận đấu kéo dài đến tận ... 5 tiếng đồng hồ.

Choáng với trận đấu lâu nhất trong lịch sử Dota 2 khi kéo dài hơn ... 5 tiếng - ảnh 1

Khác với Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 hoàn toàn không có chế độ đầu hàng nên người chơi phải ‘tận hưởng’ những giây phút tham gia trò chơi, kể cả nó có tốt hay xấu. Và trước đây, lịch sử đã ghi nhận lại trận đấu cực kì căng thẳng giữa 2 đội tuyển chuyên nghiệp SFZ và Cloud9 thuộc khuôn khổ giải StarLadder StarSeries Mùa 12 vào năm 2015. Trong trận đấu đó, cả 2 đôi đã trải qua 3 tiếng 20 phút 34 giây mới có thể kết thúc trận đấu cực kì cân não này.

Và trong trận đấu kéo dài hơn 5 tiếng này, mọi người chơi đều sở hữu những hero có thể kéo dài trận đấu đến ... vô tận. Bao gồm Sniper và Techies, 2 người có thể phòng thủ đến mãi mãi. Legion Commander với chiêu cuối có thể hút sát thương nếu giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi. Tinker với khả năng reset chiêu thức liên tục, cùng Invoker với khả năng triệu hồi hàng loạt chiêu thức có thể dùng cho cả công lẫn thủ.

Choáng với trận đấu lâu nhất trong lịch sử Dota 2 khi kéo dài hơn ... 5 tiếng - ảnh 2

Trong lúc trận đấu diễn ra, đã có khá nhiều sự kiện song hàng khi có một số người muốn tạm dừng trận đấu để hút thuốc, đi toilet hay chỉ đơn giản là chỉ muốn nghỉ xả hơi khi trận đấu kéo dài tới 2 tiếng. Sau đó tới khoảng 3 tiếng 15 phút, Tinker đã phải bỏ trận đấu vì phải đón người bạn tại sân bay, nhưng cho dù thế nào thì trận đấu vẫn cứ tiếp tục.

Highlight trận đấu lâu nhất hành tinh của Dota 2

Khi trận đấu kéo dài như thế này, chắc chắn vàng sẽ không bao giờ thiếu, các thành viên hỗ trợ bắt đầu mua hàng tấn mắt vàng và mắt xanh để kiểm soát tầm nhìn. Hay thậm chí trang bị cực kì đắt tiền như Moon Shard (4.000 vàng), hay Divine Rapier (6.200 vàng) cũng được mua nhiều đến mức không thể đếm nổi.

Choáng với trận đấu lâu nhất trong lịch sử Dota 2 khi kéo dài hơn ... 5 tiếng - ảnh 3
Những trang bị Invoker đã mua trong trận đấu dài kỉ lục này

Mãi cho đến 5 tiếng 3 phút và 30 giây, trận đấu mới có thể kết thúc khi phần thắng thuộc về đội Dire. Dù rằng trận đấu ‘huyền thoại’ này tốn rất nhiều thời gian mới kết thúc, nhưng cũng phải công nhận rằng cộng đồng Dota 2 chơi rất có trách nhiệm kể cả đây chỉ là trận đấu thường mà thôi, một điều mà hiếm có tựa game nào có thể so sánh được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.