Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: 'Tôi không đem game về Việt Nam, thì không biết có Nguyễn Hà Đông không ?'

0
Là một Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ, đồng thời là người đứng đầu tập đoàn FPT nhưng ông Trương Gia Bình rất ủng hộ việc trẻ em được chơi game ở nước ta...

Trong buổi nói chuyện "Giao lưu khởi nghiệp cùng Công Nghệ Thông Tin" diễn ra tại Hà Nội vừa qua, chủ tịch tập đoàn FPT - ông Trương Gia Bình - đã có những chia sẻ hết sức hữu ích về vấn đề khởi nghiệp, bên cạnh đó, nhân vật nổi tiếng này cũng đưa ra khá nhiều nhận định về ngành game tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ủng hộ trẻ em chơi game

Đầu tiên, vị chủ tịch FPT này cho rằng trẻ em tại Việt Nam được chơi game là một điều khá lý thú, và theo ông, việc để cho trẻ em chơi game là quyết định sáng suốt: "Tôi cũng có nhiều cuộc tranh luận trong gia đình, mặc dù bị “đàn áp” nhưng tôi vẫn kiên cường với việc cho con mình chơi game. Và càng ngày tôi càng tin rằng cho con mình chơi game là ý tưởng sáng suốt!"

[mecloud]igI3YYZLCN[/mecloud]

Ông bình nói về "hiện tượng" Flappy Bird

Theo ông Bình, trẻ em tại nước ta hạnh phúc hơn so với những nước phát triển khác như Mỹ hoặc Châu Âu, nhất là về việc được tự do chơi game và tiếp cận với internet, do đó, ông cho rằng đây là một điều may mắn, vì chúng ta có một thế hệ "hùng mạnh" trong việc am hiểu xu hướng của thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực game và internet.

[mecloud]aevg2YdcuJ[/mecloud]

Ông Bình cũng cho rằng, giả sử như ông không đưa game về Việt Nam, chưa chắc cộng đồng start up đã sản sinh ra một Nguyễn Hà Đông cùng một Flappy Bird nổi tiếng khắp thế giới.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ủng hộ trẻ em chơi game

Nhận định này của ông đã được khá nhiều người ủng hộ bởi lẽ nếu nhìn về quá khứ, có thể nói ông Trương Gia Bình (cùng với phó tổng giám đốc FPT Online lúc bấy giờ - ông Nguyễn Đắc Việt Dũng) là một trong những người đầu tiên đưa game online về Việt Nam, mà tựa game ấy chắc chắn không hề xa lạ: MU Online.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ủng hộ trẻ em chơi game

Ông Bình chính là người đưa MU Online về Việt Nam với tổng số tiền lên tới 2 triệu USD

Dẫu rằng việc trở thành một trong những người đầu tiên đưa game về Việt Nam của ông Bình không mấy liên quan tới sự thành công của Nguyễn Hà Đông hay Flappy Bird, tuy nhiên, chỉ riêng việc "kiên định" với suy nghĩ "trẻ em chơi game là điều tốt" giống như nhiều khẳng định của các nhà khoa học vài năm trở lại đây đã khiến cho vị chủ tịch FPT này nhận được khá nhiều ủng hộ từ cộng đồng game thủ Việt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.