Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc

0
Chuyên nghiệp, sôi động, hào hứng, tràn đầy sức trẻ và tinh thần đồng đội... là những điểm nhấn đã tạo nên ngày thi đấu chung kết thể thao điện tử vô cùng đáng nhớ tại Đại học Quốc tế vào chiều qua (28.4).

Đại học Quốc tế chính thức thành lập CLB game

Vào chiều hôm qua (28.4), tại trường Đại học Quốc tế (Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại trong khuôn khổ giải đấu thể thao điện tử IU Gaming Tour. Là một sự kiện thường niên của nhà trường và đã từng có truyền thống tổ chức nhiều năm, tuy nhiên, đây là lần đầu hội thao này được Đại học Quốc tế nhìn nhận, định vị như một bộ môn chính thức của trường (khác với chiều hướng tự phát, quy mô nhỏ trước đây).

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 1

Vì lẽ đó, giải đấu không chỉ được tổ chức với quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp, mà còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Đoàn khoa và cán bộ nhà trường. Đáng chú ý, cũng trong ngày thi đấu chung kết đã diễn ra lễ thành lập CLB Thể thao Điện tử Đại học Quốc tế, chính thức đưa "game" trở thành bộ môn thể thao được sinh hoạt đều đặn và nhận được sự hỗ trợ của trường.

hoang luan minh hao tai giai dau

Hoàng Luân, Minh Hảo luôn trong vòng vây kín của các bạn sinh viên

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một trường đại học có sự quan tâm, nhìn nhận tích cực hơn về lĩnh vực thể thao điện tử (eSports), những đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia như Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM... đều đã từng bước thành lập CLB thể thao điện tử.

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 3

Việc các trường đại học lần lượt công nhận chính thức và công nhận môn thể thao "game" này, chủ yếu đến từ hai nguyên nhân chính: sự phổ biến ngày càng lớn của các trò chơi điện tử mang xu hướng thể thao, đề cao tinh thần đồng đội, sở hữu cộng đồng đông đảo... và sự góp sức tổ chức bài bản của các đơn vị tài trợ, vận hành giải đấu mà VED là cái tên tiêu biểu nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn, VED đã hỗ trợ nhiều trường đại học chuyên nghiệp hóa thể thao điện tử, đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng thành công giải đấu Vietnam Campus Championship - giải đấu "game" quy mô toàn quốc đầu tiên dành cho 60 trường đại học tham gia tranh tài.

Ngày thi đấu nhiều cảm xúc

Ngày thi đấu chung kết tại Đại học Quốc tế không chỉ được giúp sức bởi nhà tổ chức chuyên nghiệp VED, mà phía của nhà trường (cựu sinh viên, giảng viên, thành viên Đoàn khoa, sinh viên...) cũng thể hiện sự chuyên nghiệp cao. Kinh phí tổ chức được đến một phần từ nhà trường, cùng các nhà tài trợ là những đơn vị kinh doanh thiết bị chơi game như ASUS, ViewSonic, Logitech, ZAudio...

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 4

Có mặt tại sự kiện, mới thấy được sức hút của thể thao điện tử đối với các bạn sinh viên trẻ tuổi của trường. Khán phòng thi đấu không còn một chỗ trống, dày kín người và rất nhiều bạn phải đứng xem trong suốt diễn biến trận đấu. Tâm điểm sự chú ý của khán giả tham dự không chỉ hướng đến giải đấu, mà còn tập trung vào hai bình luận viên nổi tiếng Hoàng Luân, Minh Hảo - những người có mặt để hỗ trợ cho công tác bình luận trận đấu, và cũng là tâm điểm "săn đuổi" của các bạc sinh viên.

Trả lời Thanh Niên Game trong bộ dạng nhễ nhại mồ hồi, vây kín bởi người hâm mộ, BLV thể thao điện tử Hoàng Luân vẫn vui vẻ chia sẻ: "Đây là lần thứ hai tôi có mặt tại làng sinh viên Thủ Đức, lần đầu là vào năm 2014, các bạn sinh viên vẫn nhiệt tình và vui vẻ như ngày nào. Tôi hy vọng trong thời gian tới, Đại học Quốc tế cũng như các trường đại học tại Việt Nam sẽ có nhiều giải đấu hơn nữa..."

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 5

Giảng viên Hồ Thanh Vũ (Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp - Thành viên Ban tổ chức) cho biết: "Đây là mùa thứ 8 của IU Gaming Tour, mỗi lần tổ chức, chúng tôi đều lắng nghe các bạn sinh viên để biết được các bạn muốn được thi đấu bộ môn nào, hình thức tổ chức ra sao. Năm nay, chúng tôi nhận được số lượt sinh viên đăng ký ồ ạt, với 18 đội trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, 24 đội của bộ môn Dota 2".

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 6

Với sự háo hức và nhiệt huyết đó, ngày thi đấu chung kết giữa hai đội tuyển Đại học Quốc tế và Đại học Công nghệ thông tin đã "nóng" ngay từ trận đầu tiên, với sự tiếp lửa của hàng trăm khán giả và hai bình luận viên Hoàng Luân - Minh Hảo. Sau hơn hai giờ thi đấu căng thẳng, chủ nhà Đại học Quốc tế đã chính thức trở thành nhà vô địch.

Sau đây là một số hình ảnh ngày thi đấu cuối cùng giải thể thao điện tử của trường Đại học Quốc tế:

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 7

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 8

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 9

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 10

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 11

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 12

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 13

Cận cảnh bộ case có thể "biến hình" của ASUS.

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 14

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 15

Chung kết giải thể thao điện tử Đại học Quốc tế: Quá nhiều cảm xúc - ảnh 16

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.