Chung Kết Thế Giới Mùa 7: Bỏ vòng đấu WildCard, tăng lên 24 đội tham dự

0
Với việc khu vực Đông Nam Á không còn bị coi là WildCard nữa, thì các đội Việt Nam sẽ có cơ hội đến với CKTG nhiều hơn...

Sau khi có thành tích khá bết bát ở Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2016 - bộ môn Liên Minh Huyền Thoại - Trung Quốc đã chính thức trở thành quốc gia đăng cai tổ chức giải đấu này vào năm nay. CKTG 2017 cũng là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng, khi Riot Games quyết tâm loại bỏ vòng đấu WildCard để thể hiện rằng hiện tại đã không còn khu vực nào là "vùng trũng" nữa.

Chung Kết Thế Giới 2017 sẽ 'thử thách' nhiều hơn với 2 vòng đấu

CKTG 2017 tại Trung Quốc sẽ có 24 đội đến từ 13 khu vực tham dự (thay vì 16 đội như CKTG 2016). Nhiều sự thay đổi khá quan trọng về số đội tuyển tham dự và thể thức thi đấu, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các đội tuyển hạt giống, cũng như tạo thêm cơ hội cho những khu vực vốn được đánh giá chưa cao. Theo đó, LMS (Đài Loan) sẽ có 3 suất tham dự CKTG 2017 thay vì 2 như trước đây, sau màn trình diễn khá tốt của mình ở các giải trước.

Chung Kết Thế Giới 2017 sẽ 'thử thách' nhiều hơn với 2 vòng đấu

Hàn Quốc sẽ được vào thẳng vòng bảng, thay vì phải đấu khởi động

Các suất hạt giống sẽ có thể thay đổi dựa theo kết quả của MSI 2017. Khu vực có thứ hạng cao nhất trong số Brazil( BR), Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), Nhật Bản (JPN), Bắc Mỹ Latinh (LAN), Nam Mỹ Latinh (LAS), Đông Nam Á (SEA), Châu Đại Dương (OCE) và Thổ Nhĩ Kỳ (TUR) sẽ nhận thêm một suất hạt giống tại CKTG.

Chung Kết Thế Giới 2017 sẽ 'thử thách' nhiều hơn với 2 vòng đấu

Sau CKTG 2016, CKTG 2017 sẽ có nhiều sự thay đổi quan trọng

Riêng Hàn Quốc được nhận định là một khu vực mạnh (đã 3 mùa giải liên tiếp các nhà vô địch đều đến từ Hàn Quốc), các đội tuyển hạt giống sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bảng thay vì phải thi đấu vòng khởi động như các khu vực khác.

Chung Kết Thế Giới 2017 sẽ 'thử thách' nhiều hơn với 2 vòng đấu

Ở thể thức thi đấu, CKTG 2017 sẽ có Vòng Khởi Động và Vòng Bảng. Ngoại trừ khu vực Hàn Quốc được ưu tiên vào thẳng Vòng Bảng, các khu vực còn lại sẽ được chia ra làm 4 bảng đấu, mỗi bảng 3 đấu, theo thể thức Bo1. Sẽ có 8 đội tuyển xuất sắc nhất tiến vào vòng 2 tranh tài với nhau theo thể thức Bo5, lựa chọn ra 4 khu vực xuất sắc nhất tiến vào Vòng bảng.

Chung Kết Thế Giới 2017 sẽ 'thử thách' nhiều hơn với 2 vòng đấu

Như vậy, CKTG 2017 dường như sẽ khó khăn hơn rất nhiều dành cho các khu vực vốn được đánh giá không cao như Brazil, Nhật Bản, Đông Nam Á, Thổ Nhĩ Kỳ,… Tuy nhiên, đây cũng là liều thuốc thử cần thiết để chất lượng của giải đấu lớn nhất thế giới này được cải thiện.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhập những thông tin liên quan trong các bài viết tiếp theo!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.