Có không "tình ảo duyên thật"?

0
Duyên ảo chưa hẳn đã thành tình thật nhưng ít nhiều gì vẫn đọng lại những mối tình đẹp trong lòng game thủ.

Tình yêu vốn là đề tài muôn thuở trong cuộc đời này. Từ văn học, nghệ thuật, sân khấu,… và đến cả game online cũng khai thác triệt để nguồn tài nguyên thú vị nói trên. Ở các lĩnh vực khác, tác giả đều lấy tình yêu từ thực tiễn làm nguồn cảm hứng sáng tác, có thể được mô phỏng một cách chân thật hoặc hư cấu để tác phẩm trở nên cuốn hút.

Riêng với game online, người ta thường thấy tình yêu xuất phát từ thế giới ảo và bước ra đời thật. Cái ranh giới mong manh giữa thật và ảo khiến người ta bối rối trong việc đưa ra nhận định liệu có không các mối tình thật bước ra từ thế giới ảo?

Có không tình ảo duyên thật? - 01 

Có không chuyện tình ảo nên duyên ở đời thật?

Từ chuyện hẹn hò trong game

Như một xã hội thu nhỏ, game online cũng có các hoạt động và mối quan hệ của cuộc sống thường nhật. Tính năng tìm bạn hoặc kết hôn được các nhà làm game khai thác và áp dụng vào game một cách triệt để. Thậm chí, trong một số game online còn xuất hiện các NPC đóng vai trò là bà mai hay Nguyệt lão se duyên trăm năm. Đặc biệt, những cảnh đám cưới còn được thiết kế lung linh và hoành tráng như thật khiến người chơi yêu thích. Đây cũng là các yếu tố chính để người chơi tiến gần hơn đến chuyện yêu đương trong game.

Có không tình ảo duyên thật? - 02 

Một kiểu hẹn hò trong game

Có không tình ảo duyên thật? - 03 

Cảnh đám cưới lung linh trong game kiếm hiệp

Có không tình ảo duyên thật? - 04 

Lễ cưới được thiết kế rất hiện đại trong game vũ đạo

Xuân Linh – một người chơi lâu năm của dòng game kiếm hiệp chia sẻ: “Đa phần người chơi game online là dân FA (Forever Alone – một cách nói vui của game thủ) chính vì vậy các tính năng như hẹn hò, tìm bạn trăm năm, kết hôn,… đều rất thu hút. Các hoạt động này giống như mở ra cơ hội cho người chơi không có thời gian để thực hiện các thao tác này ngoài đời thật.”. Trong game chỉ đơn thuần là các mối liên hệ qua lại để trải nghiệm thế giới ảo nhưng lâu ngày rồi cũng dễ nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, mới chỉ dừng lại ở đó, thực tế đến chuyện yêu đương là cả một quãng đường dài.

Đến những mối tình ở đời thật

Vào khoảng giữa năm 2008, khi tính năng đám cưới được VNG (lúc đó là VinaGame) đưa vào trò chơi Hot step, game thủ đều rất hứng thú bởi sự mới lạ của tính năng này. Và cặp tình nhân đầu tiên làm đám cưới trong tựa game này là Fei và Tracy, hai nhân vật do đôi bạn Lưu Quốc Thắng và Trương Nhất Cẩm Thy sở hữu. Ba năm sau lễ cưới lung linh trong game, cặp đôi này đã có một kết thúc đẹp với đám cưới thật hạnh phúc ngoài đời thực. Hiện tại, cặp đôi này có một thiên thần xinh xắn và sắp sửa chào đón em bé thứ hai vào cuối  năm nay.

Có không tình ảo duyên thật? - 05 

Đám cưới trong game của Fei và Tracy

Có không tình ảo duyên thật? - 06 

Và một mái ấm hạnh phúc ở đời thật

Một cặp đôi khác được nhiều người biết đến đó là Minh Hiền và Gia Trung – người chơi của game Phi đội. Họ quen nhau qua game và có một đám cưới đặc biệt ấn tượng vào tháng 4.2012. Được biết, sau khi kết hôn, cặp đôi này vẫn tiếp tục gắn bó với game Phi đội.

Mới đây nhất, cộng đồng mạng đưa tin rộng rãi về mối tình đẹp của game thủ Hoàng Hằng và Dương Hùng. Cặp đôi này cũng “chinh chiến” từ Võ lâm truyền kỳ, Tam quốc truyền kỳ đến Võ lâm 3 mobile, Tinh  binh,…  Họ đã gắn bó bên nhau được bảy năm và có những kỷ niệm đẹp cùng game online.

Có không tình ảo duyên thật? - 07 

Cặp đôi Hoàng Hằng và Dương Hùng yêu nhau cũng bắt đầu từ game

Thế giới ảo vốn đa dạng và huyễn hoặc, những trải nghiệm trong game cũng chỉ là một phần thể hiện ước mơ hay sự thoả mãn của người chơi. Khi bước ra đời thật, có thể sẽ rất khác. Cái khoảng cách tưởng chừng rất ngắn ấy lại là sự cách biệt rất lớn giữa đời và game.

Không phải kết thúc nào cũng có hậu và chẳng phải tất cả các cặp yêu nhau từ game đều nên vợ thành chồng ở đời thật. Duyên ảo chưa hẳn đã thành tình thật nhưng ít nhiều gì vẫn đọng lại những mối tình đẹp trong lòng game thủ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.