Cộng đồng FIFA 21 rúng động vì nghi án 'buôn lậu' thẻ cầu thủ

0 Thanh Niên Online
Việc "tuồn" vật phẩm khỏi game để bán một cách phi chính thống, hoặc can thiệp vào tỉ lệ chuyển đổi tiền tệ... là vấn nạn luôn song hành cùng ngành game online. Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi tệ nạn này xảy ra với FIFA 21.
Nếu gắn bó đủ lâu với các tựa game MMORPG và game online nói chung, chắc hẳn game thủ đã quá quen thuộc với những vụ lùm xùm (hoặc đã tận mắt chứng kiến) liên quan đất vật phẩm/tiền tệ ảo trong các tựa game này. Cụ thể, ngay từ thuở "khai thiên lập địa" cho tới tận thời điểm hiện tại, ở các tựa game online luôn xảy ra tình trạng "buôn lậu" vật phẩm với giá rẻ (thay vì game thủ phải bỏ tiền, hoặc rất nhiều thời gian để đạt được). Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi sự việc này xảy ra với thương hiệu game FIFA - vốn được EA quản lý bằng nhiều cơ chế kín kẽ.
Cụ thể, trong những ngày qua một đoạn chat "mờ ám" đã bị phanh phui trên mạng xã hội Twitter. Trong đoạn chat này, một nhân sự của EA đã bàn bạc việc bán trực tiếp các thẻ cầu thủ Ultimate Team cho game thủ với giá hàng ngàn Euro, đây là dạng thẻ cầu thủ hiếm bậc nhất trong FIFA 21. Các thẻ Ultimate Team cực hiếm được nhắc đến trong đoạn hội thoại này có thể kể đến như Ronaldo, Patrick Vieria, Johan Cruyff...
Cộng đồng FIFA 21 rúng động vì nghi án 'buôn lậu' thẻ cầu thủ - ảnh 1
Sự việc dĩ nhiên đã khiến cộng đồng game thủ FIFA 21 rúng động, lập tức chia sẻ với tốc độ chóng mặt kèm hastag #EAGATE (một cách ám chỉ các vụ lùm xùm liên quan đến tài chính, chính trị,... bị phanh phui).
Trước sự việc này, EA đã có phát ngôn chính thức kèm lời hứa xử lý nhanh chóng vụ việc, đống thời tìm ra "cừu đen" đang ẩn mình trong đội ngũ quản lý tựa game FIFA 21.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm