Công ty Trí Tuệ Việt đóng cửa hàng loạt sản phẩm game online

0
Trong khi Lang Gia Bảng vẫn "chưa hẹn ngày về", thì nhà phát hành TTV Online đã lại tiếp tục nối dài danh sách những sản phẩm bị khai tử trong những tháng đầu năm...

Thành lập vào khoảng đầu quý II năm 2013, Công ty Trí Tuệ Việt (hay còn được biết đến là nhà phát hành TTV Online) trở thành một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến (game online) ở Việt Nam. Với khá nhiều sản phẩm có được "tiếng thơm" tại thị trường Việt Nam, TTV Online hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cổng thông tin giải trí đa dạng và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Công ty Trí Tuệ Việt thông báo đóng cửa hàng loạt sản phẩm game online

Danh sách những game online còn hoạt động (2 sản phẩm sắp đóng cửa)

Tuy nhiên, từ những tháng cuối năm 2015 đến nay, TTV Online có vẻ như đang tỏ ra khá "đuối sức" trước cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thị trường game online Việt, nhất là từ sau khi dính phải án phạt liên quan đến giấy phép kinh doanh game online G1 vào tháng 8.2015.

Công ty Trí Tuệ Việt thông báo đóng cửa hàng loạt sản phẩm game online

Cổng game của TTV Online từng bị xử phạt vào năm 2015

Đặc biệt, nếu chỉ tính riêng trong khoảng gần 4 tháng đầu năm nay, TTV Online đã phải tự tay "khai tử" gần một nửa số sản phẩm đang có trên thị trường.

Công ty Trí Tuệ Việt thông báo đóng cửa hàng loạt sản phẩm game onlineCông ty Trí Tuệ Việt thông báo đóng cửa hàng loạt sản phẩm game online

Thông báo đóng cửa hai sản phẩm (click vào ảnh để phóng to)

Mới đây, nhà phát hành này lại tiếp tục thông báo đóng cửa thêm hai sản phẩm game online nữa là Mộng Chiến ThầnMộng Bá Vương, nâng tổng số sản phẩm game online đóng cửa chỉ trong đầu năm 2016 lên con số 6. Ở thời điểm hiện tại, đơn vị phát hành này chỉ còn duy trì hoạt động cho 5 sản phẩm không có nhiều sức hút. Đây quả thực là một thông số đáng lo ngại với nhà phát hành TTV Online nói riêng, và cộng đồng game thủ Việt Nam nói chung.

Công ty Trí Tuệ Việt đóng cửa hàng loạt sản phẩm game online

Game đóng cửa, cộng đồng người chơi sẽ ra sao?

(Thông tin thêm): Quý độc giả có thể theo dõi danh sách những sản phẩm đã đóng cửa của TTV Online ngay dưới đây:

Sản phẩm Ngày thông báo Ngày đóng cửa
Xưng Hùng Cửu Thiên 16.2.2016 29.2.2016
Khí Phách Anh Hùng 16.2.2016 29.2.2016
Liên Minh Nữ Thần 15.3.2016 31.3.2016
Đại Náo Thiên Cung 15.3.2016 31.3.2016
Mộng Chiến Thần 1.4.2016 30.4.2016
Mộng Bá Vương 1.4.2016 30.4.2016

Sự ra đi của hàng loạt sản phẩm game online của nhà phát hành TTV Online là điều đã được dự đoán từ trước, bởi lẽ việc cấp phép cho các sản phẩm game trên thị trường vẫn chưa được tiến hành nhanh chóng, dù doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, vẫn phải nói rằng, người thực sự "chịu thiệt thòi" trong việc các nhà phát hành đóng cửa các sản phẩm chính là cộng đồng game thủ, khi mà tài sản đầu tư vào game gần như chắc chắn sẽ tan theo mây gió...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.