Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

0
36 kế binh pháp Tôn Tử là cuốn binh thư lừng danh, tổng hợp những chiến thuật, cách dàn trận của những nhà quân sự Trung Quốc. Nếu chẳng may cuốn sách này lọt vào tay bè lũ Zombies CSO, thì sự đáng sợ của chúng sẽ còn tăng lên khủng khiếp.

Đả thảo kinh xà - Đánh cỏ động rắn

Đả thảo kinh xà nghĩa là tấn công xung quanh kẻ địch khiến chúng hoảng sợ mà lộ diện. Đây cũng là kế mà ngay từ khi tạo ra những con quái vật đầu tiên, Tiến sĩ Rex (nhân vật phản diện trong trò chơi) đã nghĩ tới. Tại đấu trường Counter-Strike Online (CSO), những con Zombies mang hình thù rất man rợ, đủ làm thất kinh tinh thần thép của người chơi.

Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

(Ảnh: Nexon)

Việc tạo hình Zombies với đủ loại hình thù gớm ghiếc, máu me bê bết trên mặt, mang đến sự ghê rợn, đáng sợ là điểm nhấn quan trọng trong CSO. Do đó, khi áp dụng kế sách này, Zombies đã thắng thế ngay bước đầu tiên, đó chính là hù dọa. Với tiếng thét chói tai, thân hình ghê rợn, Zombies tấn công thẳng vào... tinh thần của binh lính, khiến họ hoảng loạn, lo sợ. Cộng với độ trâu bò, tấn công liên tục, dồn dập, Zombies khiến cho không ít các tay súng chùn bước, nao núng. Từ đó, lợi dụng sự sơ hở của con người, hay những kẻ do hoảng loạn mà rời vị trí ẩn náu, Zombies ngay lập tức "kết liễu" mục tiêu của mình bằng hai chữ "welcome" hiện ra trên màn hình.

Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

Điệu hổ ly sơn - Lừa hổ ra khỏi núi

Kế này nhằm mục đích dụ kẻ địch ra khỏi nơi ẩn náu để dễ bề tấn công. Tiến sĩ Rex đã thiết lập một đội ngũ Zombies khá hoàn chỉnh và mưu lược, với dàn kỹ năng đủ để thành công khi áp dụng kế sách này.

Đầu tiên, Tiến sĩ Rex cử ra 3 Zombies là Venom Guard, Deimos và Voodoo tấn công vào tuyến phòng thủ của các tay súng. Với dàn súng máy hạng nặng, cộng với việc được xả đạn thẳng tay vào đám Zombies đang bị dồn chết dí vào một góc, sẽ chẳng người chơi nào bỏ qua cơ hội ghi tên mình trên bảng điểm CSO. Cứ thế, hàng chục nòng súng, hàng ngàn viên đạn văng túng tóe, các binh lính dí theo, bắn hạ  những con Zombies đang ngắc ngoải chờ chết.

Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

Tiến sĩ Rex đã suy tính rằng, khi nhận thấy đối phương đã bị dụ ra khỏi chỗ ấn náu, có thể tấn công toàn diện, hắn lập tức lệnh cho Ganymede Zombies - vua tốc độ, Sting Finger, Light Zombies, Banshee tiên phong các mũi tấn công, theo sau là hàng chục con Regular Zombies, Stamper, Heavy Zombies, Psycho. Vệc tấn công ồ ạt, bất ngờ khiến các tay súng không kịp trở tay, nơi trú ẩn cũng không thể quay lại. Đã có rất nhiều người chơi áp dụng lối đánh "mồi nhử" này thành công, đem về chiến thắng cho một trận Zombies cân não.

Kim thiền thoát xác - Ve sầu lột xác

Hiểu theo ý nghĩa của người chơi game, kim thiền thoát xác là sử dụng một bộ dạng mới, khiến quân thù trở tay không kịp. Hiểu gần hơn với game CSO, đó chính là kỹ năng cải trang, ngụy trang.

Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

Banshee - phù thủy thả quạ - chính là kẻ sở hữu kỹ năng nguy hiểm này. Nếu như tham gia CSO, gia nhập đội ngũ Zombies, bạn thấy một người chơi có hình đôi mắt màu xanh, bị gạch chéo ngay giữa, tức là tay súng đó đã không còn phân biệt được đâu là người, đâu là Zombies. Đó chính là nhờ kỹ năng số 5 ( mặc định trong thanh phím tắt) của Banshee.

Đúng bản chất của một mụ phù thủy, Banshee Zombies có thể khiến số ít binh lính vào trạng thái nhầm lẫn, không phân biệt được đâu là người , đâu là Zombies. Sau đó, bè lũ Zombies còn lại chỉ việc nhẹ nhàng trà trộn vào tuyến phòng thủ vốn rất kiên cố, và tiêu diệt toàn bộ binh lính bên trong đó.

Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

Tẩu vi thượng sách - Chạy lạ trên hết

Cách này có lẽ là cách dễ xài, dễ sử dụng nhất cho bất kỳ loại Zombies nào của CSO. Trong 36 kế, kế "chuồn" là kế thoát thân dễ dàng, nhanh chóng nhất:  "36 kế, chạy là thượng sách".

Không phải lúc nào Zombies cũng là kẻ thắng cuộc, trong mọi trận đấu, số Zombies bị tiêu diệt lên tới hàng chục con. Do đó, nếu không biết tự lượng sức, Zombies hoàn toàn trở thành mồi ngược lại cho những thiện xạ CSO.

Counter-Strike Online: Khi Zombies sử dụng... binh pháp Tôn Tử (Kỳ 2)

(Ảnh: Nexon)

Sở hữu dàn súng "khủng", sát tương cao, khả năng bắn đẩy lùi và ngăn chặn Zombies hồi sinh khi tiêu diệt bằng "head shot", các tay súng hoàn toàn có thể "xử đẹp" bất kỳ con Zombies nào cả gan xông thẳng vào tuyến phòng thủ của mình.

Do đó, kế " chạy là trên hết" này được các Zombies áp dụng rất hiệu quả. Thay vì ăn hàng ngàn viên đạn vào người, các Zombies có thể tạm bỏ chạy, rút lui về vị trí an toàn. Sau đó tập hợp đội quân Zombies lại, áp dụng các chiến thuật kể trên để tấn công trở lại. Có như vậy, tỷ lệ chiến thắng trong mỗi trận đấu sẽ rất lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.