Counter-Strike Online Việt đóng cửa - Cái kết buồn cho một 'huyền thoại'

0
Sau hơn một năm vận hành tại Việt Nam, cuối cùng 'tượng đài' Counter-Strike Online cũng sụp đổ...

Counter-Strike Online (CSO) là một MMOFPS do hãng game nổi tiếng Hàn Quốc - Nexon - phát triển dựa trên tượng đài CS 1.6. Trò chơi đã gia nhập vào mảng game bắn súng trong làng game Việt từ tháng 3.2015 và ngay lập tức tạo được nhiều ấn tượng.

Counter-Strike Online đóng cửa

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (27.7), nhà phát hành goPlay (VTC) đã chính thức thông báo ngưng vận hành trò chơi này tại Việt Nam. Theo đó, các cổng đăng ký/nạp thẻ của CSO đã đóng ngay từ khi thông báo được đưa ra, và sau khi hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, Counter-Strike Online sẽ chính thức đóng toàn bộ máy chủ Việt Nam vào ngày 15.8 sắp tới, kết thúc hành trình gần một năm rưỡi hoạt động.

Counter-Strike Online đóng cửa

Chia sẻ với cộng đồng về lý do đóng cửa trò chơi, nhà phát hành goPlay cho biết "chiến trường CSO giờ đây đã dần vắng bóng anh tài, bởi thế không thể tiếp tục duy trì server". Tuy nhiên, nhìn sâu vào vấn đề, phải nói rằng goPlay đã thất bại trong cách vận hành trò chơi này tại Việt Nam, cũng như trường hợp của Final Bullet vào năm ngoái.

Counter-Strike Online đóng cửa

Những lần khóa nhầm tài khoản vì phần mềm chống hack NGS, những lần "cãi nhau tay đôi" của bộ phận hỗ trợ với cộng đồng game thủ, những sự kiện bị đánh giá là sặc mùi "hút máu",... tất cả đã đẩy người chơi rời xa máy chủ Việt Nam, đến với các máy chủ khác trong khu vực. Lượng người chơi tản mác dần là điều dễ hiểu.

Counter-Strike Online đóng cửa

Với việc hàng loạt những game online đóng cửa trong thời gian gần đây, trong số đó có cả những trò chơi rất được yêu mến như BF Fighter hay Au 3D, có lẽ game thủ chỉ biết hi vọng CSO sẽ là nốt nhạc trầm buồn cuối cùng trong những tháng hè 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.