Cuộc thi game di động Bluebird Award 2016 giảm mạnh mức thưởng tiền mặt

0
Tuy giảm giá trị tiền mặt của giải thưởng, nhưng cuộc thi Bluebird Award 2016 mùa thứ hai hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội về hướng nghiệp, quảng bá sản phẩm... cho các đội tham dự.

Tại sự kiện Mobile Day 2016 (25.6, Hà Nội), ban tổ chức giải thưởng Bluebird Award 2016 đã công bố khá nhiều thông tin liên quan đến cuộc thi game di động quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, sự thay đổi quan trọng nhất chính là việc mở rộng lĩnh vực tranh tài sang cả mảng ứng dụng di động trên hai nền tảng iOS và Android.

bluebird 2016

Đáng chú ý, cơ cấu giải thưởng mủa thứ hai đã có nhiều sự thay đổi lớn so với Bluebird Award 2015: tổng giá trị giải thưởng tiền mặt cho giải nhất đã giảm từ 300,000,000 Đồng xuống mức 50,000,000 Đồng. Tuy nhiên, người chiến thắng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, cơ hội lớn để phát triển sản phẩm và thương hiệu hơn thông qua các phần thưởng: 2 chuyến đi tham quan trụ sở chính của Google tại Silicon Valley (Mỹ), 2 thiết bị Tango của Google, 2 tài khoản Google clouds trị giá 10,000 USD...

bluebird 2016

Bóng đá Kungfu là quán quân mùa đầu tiên, giành được giải thưởng tiền mặt lên đến 300,000,000 Đồng

Theo bà Đặng Thị Thu Anh - đại diện ban tổ chức Bluebird Award 2016, sự thay đổi cơ cấu này không làm giảm giá trị của cuộc thi, ngược lại, với những tính chất mới Bluebird năm nay hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội phát triển lớn hơn cho các studio/cá nhân tham gia có quy mô nhỏ.

bluebird 2016

Cũng với quan điểm trên, ông Bùi Trường Sơn - thành viên ban tổ chức - chia sẻ tại sự kiện Mobile Day 2016: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và kêu gọi rất nhiều phần thưởng có giá trị đối với các thí sinh của cuộc thi. Tất nhiên ngoài việc mang lại giá trị ngay lập tức cho các thí sinh, việc này còn thể hiện rằng rất nhiều ông lớn trong ngành đang bắt tay cùng nhau xây dựng một sân chơi lớn hơn cho giới indie dev”.

Giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 là cuộc thi lập trình trò chơi và ứng dụng trên thiết bi di động trên 2 nền tảng iOS và Android. Với tổng giải thưởng lên tới hơn 500,000,000 đồng và sự tham gia hỗ trợ của các đối tác trong nước và ngoài nước (như Google, FPT Telecom, VNG…), cuộc thi là một sân chơi cho toàn bộ giới lập trình mobile tại Việt Nam.

bluebird 2016

Hệ thống giải thưởng của Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã được công bố tính đến hiện tại bao gồm:

02 Giải nhất (1 cho Game, 1 cho App)

  • 50,000,000 đồng tiền mặt
  • Chuyến tham quan trụ sở Google tại Silicon Valley
  • $10,000 trong tài khoản Google cloud
  • Thiết bị Tango của Google

10 Giải triển vọng:

  • Chuyến thăm quan văn phòng Google tại Singapore
  • TOP 10: cơ hội kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ của cuộc thi và 10 sản phẩm cardboard từ Google
  • Top 40 của cuộc thi sẽ nhận được tài khoản Fshare VIP trong 3 năm và các khoá học thiết kế game nâng cao (iOS/Android/Unity/Design) tại VTC Academy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.