Đánh giá - Chiến Quốc Bá Nghiệp: Thất quốc tranh hùng đầy hấp dẫn

0
Chiến Quốc Bá Nghiệp đã mở cửa máy chủ vào ngày hôm nay (27.2). Hãy cùng Thanh Niên Game trải nghiệm game mobile khá hấp dẫn này

Được đưa về thị trường Việt Nam vào khoảng giữa tháng 2 vừa qua, Chiến Quốc Bá Nghiệp đã gây được những sự chú ý nhất định. Và vào ngày hôm nay (27.2), sản phẩm này đã chính thức tới tay cộng đồng game thủ. Được biết, đây sẽ là phiên bản thử nghiệm có reset dữ liệu nhân vật.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Trong ngày đầu ra mắt, Chiến Quốc Bá Nghiệp có vẻ như đã thoát khỏi "cái dớp" giật lag đeo bám trong làng game Việt. Trò chơi hoạt động khá ổn định dù chỉ có một máy chủ được mở ra.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Như đã giới thiệu, Chiến Quốc Bá Nghiệp có tên gốc là Bắc Lương Hãn Đao Hành, là một game mobile nhập vai có đề tài Quốc chiến, do VTap phát hành tại Việt Nam. Trò chơi có bối cảnh cùng cốt truyện được xây dựng theo nhiều điển cố trong lịch sử Trung Hoa.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Ngay từ ban đầu khi mới tại nhân vật, người chơi đã được yêu cầu lựa chọn vào 1 trong 7 quốc gia thời Chiến Quốc, lần lượt là Tần, Sở, Tề, Triệu, Ngụy, Yên và Hàn. Việc phân chia thế lực giữa các quốc gia sẽ giúp cho người chơi có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như quốc chiến sau này.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Được giới thiệu tới 6 lớp nhân vật là Bá Thương, Xuyên Vân, Thần Kiếm, Nho Sĩ, Cuồng Đao và Đạo Huyền, tuy nhiên trong phiên bản thử nghiệm hiện tại, hai lớp nhân vật Cuồng Đao và Đạo Huyền vẫn chưa thể khởi tạo nhân vật. Nhiều khả năng 2 lớp nhân vật này sẽ được cập nhật trong các phiên bản sau của Chiến Quốc Bá Nghiệp.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp gây được ấn tượng khá tốt với nền tảng đồ họa 3D, người chơi có thể dễ dàng xoay camera 360 độ trong lúc trải nghiệm game mobile này. Các lớp nhân vật được thiết kế khá chi tiết, cử động cũng rất mượt mà. Đặc biệt, hệ thống thú cưỡi và vũ khí trong game rất đa dạng và bắt mắt, có thể nói Chiến Quốc Bá Nghiệp là một sản phẩm có nền tảng nghe-nhìn nổi trội ở thời điểm hiện tại trong số các sản phẩm game mobile đề tài quốc chiến. Trò chơi cũng được đầu tư khá công phu với hệ thống lồng tiếng hoàn toàn.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Quá trình trải nghiệm ở các cấp độ tân thủ của Chiến Quốc Bá Nghiệp tương đối nhanh và đơn giản. Điểm nhấn ở giai đoạn này chính là những đoạn cắt cảnh cốt truyện khá hấp dẫn. Dẫu vậy, điểm trừ trong lối chơi của Chiến Quốc Bá Nghiệp đến từ chính gameplay “thuần auto”, game thủ không cần phải hoạt động nhiều mà chỉ cần click theo các chỉ dẫn.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Bù lại, các tính năng khác trong trò chơi lại khá xứng với cái tên Chiến Quốc. Tiêu biểu là hệ thống quốc gia với phong quan tiến chức, mỗi nước lại có quốc vương và vương hậu, xây dựng thành trì và hưởng đủ mọi lợi tức tương ứng. Game thủ có thể tham gia vào quá trình quốc chiến, đồng hành với hàng trăm người chơi khác thuộc cùng quốc gia mình đi PVP kịch liệt, rồi theo dõi vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Trong các trận đánh lớn, game thủ sẽ có thể hỗ trợ, đối mặt với các quốc gia còn lại để cùng tranh giành thiên hạ. Khi xảy ra quốc chiến giữa các thế lực, người chơi ở quốc gia liên minh có thể cùng bắt tay nhau tham gia hỗ trợ giao tranh. Đây cũng là điểm nhấn khá hấp dẫn trong lối chơi quốc chiến của sản phẩm này.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Mặc dù vậy, bối cảnh cùng hệ thống tính năng của Chiến Quốc Bá Nghiệp đôi lúc hơi “lạc nhịp”, trong một số nhiệm vụ hoặc trường cảnh, game cho phép người chơi sử dụng phi kiếm bay lên trời chiến đấu - yếu tố vốn là thương hiệu của dòng sản phẩm tiên hiệp giả tưởng. Điều này tạo nên những hạt sạn không đáng có của Chiến Quốc Bá Nghiệp.

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Nhìn chung, nếu bỏ qua những điểm trừ khá “cơ bản” của một game mobile xuất xứ từ Trung Quốc, thì Chiến Quốc Bá Nghiệp là sản phẩm khá đáng để chơi thử trong những ngày cuối tháng 2 này.

Một vài hình ảnh trải nghiệm của Thanh Niên Game:

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Chiến Quốc Bá Nghiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm