Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế'

1
Trò chơi sở hữu đồ họa đẹp, cốt truyện đặc sắc nhưng cơ chế chiến đấu cũ kỹ và ít sáng tạo dẫn đến nhanh chán.
  • Phát hành: Gameloft
  • Thể loại: RPG
  • Tương thích: các thiết bị sử dụng iOS 8.0 và Android 4.0 trở lên
  • Dung lượng: 713 MB
  • Link tải game

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 1Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 2

[mecloud]eF41KnYm1B[/mecloud]

Gây choáng ở phần đồ họa ấn tượng đập vào mắt, nhưng liệu Gods of Rome có thể cạnh tranh được với những cái bóng quá lớn như Injustice: Gods Among Us hay Marvel: Contest of Champions ?

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 3

Quá "đẹp trai"

Sở hữu ngoại hình đẹp "hiếm có khó tìm" nhờ vào bàn tay tài ba của các họa sĩ Gameloft, Gods of Rome bỏ bùa game thủ ngay từ những cú đấm đầu tiên. Mở màn bằng phần intro kịch tính, đậm chất nội dung huyền thoại Bắc Âu đó là cứu lấy thế giới, game thủ sẽ nhập vai vào những siêu anh hùng từ người trần mắt thịt cho đến những thánh nhân chỉ sống ở trên đỉnh Olympia như Athena, Zeus..

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 4

Kết hợp nhuần nhuyễn vời đồ họa chất là âm thanh khá lọt tai, tạo được sự gây cấn cần thiết mỗi khi vào đấu trường hoặc đấu tập với máy.

Không biết nhiều võ

Gods of Rome có cách đánh rất quen thuộc và dễ nhớ, bao gồm thủ, những động tác tấn công nhanh, chậm và tuyệt chiêu. Không khác với những tựa game anh em cùng thể loại, với cách sắp xếp chiêu thức khá nhỏ gọn bên góc màn hình và tối giản hóa những chi tiết râu ria, Gods of Rome mang lại cái nhìn tòan cảnh nhất cho game thủ mỗi khi vào trận đấu. Thêm vào đó, game còn có camera khá linh động, phóng to và thu nhỏ rất tự nhiên, nhưng cũng hơi chậm đối với những game thủ có khả năng chiến đấu linh hoạt.

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 5

Mặc dù cổ điển nhưng cơ chế chiến đấu của Gods of Rome cũng không mấy đặc sắc. Trong khi Marvel hỗ trợ rất nhiều về phần đánh chay còn Injustice rất chú trọng về chiêu thức. Không những thế cả 2 game đều có hỗ trợ những cú đánh mạnh đặc biệt khi người chơi thực hiện được số lượng combo yêu cầu, thì Gods of Rome lại nằm lưng chừng ở giữa. Số lượng chiêu thức khá ít, không có combo, đánh chay thì chỉ có 3 kiểu, nên nhìn chung, các trận đấu PvE, PvP thực sự khá nhàm và thiếu gay cấn.

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 6

Thêm một điểm khác cần lưu ý, đó là mặc dù cho phép đấu theo đội, nhưng người chơi lại không thể thay đổi người như Marvel hay Injustice. Việc này sẽ khiến các trận đấu trở nên khó nhằn hơn khi phải 1 chọi 1 mà không nhận được sự hỗ trợ tích cực hay thế người như khi đấu cả đội.

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 7

Chưa hết, việc đánh đấm còn bị giảm độ hấp dẫn khi Gameloft cho phép hiện bảng phân tích kèm tỉ lệ thắng - thua, sức mạnh của từng nhân vật. Điều này chỉ làm cho các game thủ cảm thấy chán, vì nếu thật sự có khả năng phối hợp tốt giữa các thành viên trong đội. Ví dụ điển hình như trong Injustice, người chơi có thể lựa chọn đội gồm 3 Wonder Woman để thừa hưởng sức mạnh hồi skill thần thánh, nhờ đó có thể dễ dàng hạ đo ván rất rất nhiều team khác mạnh hơn nhờ vào tuyệt kỹ này.

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 8

Bù lại cho những thiếu sót trên, thì Gods of Rome lại có các chức năng phụ trợ như mối liên hệ tương quan giữa các nhân vật với nhau, các nhân vật được chia ra 5 thuộc tính đặc biệt, nhờ đó game thủ hoàn toàn có thể lựa chọn đối thủ dựa trên những thuộc tính này. Hơn thế nữa, chức năng rút tướng ngẫu nhiên giúp tăng sự phong phú cho trò chơi, nhờ đó cũng hạn chế phần nào tình trạng hack tràn lan để mua nhân vật như các game khác.

Lời kết

Quá "đẹp trai" nhưng cơ chế chiến đấu lại khá chán, Gods of Rome thực sự chưa thỏa mãn được game thủ, nhất là khi đã lỡ chơi qua các game khủng cùng thể loại khác. Do đó, nếu Gods of Rome có thể cân bằng được giữa phần nhìn và gameplay, thêm thắt bổ sung vào cách đánh quá "chuối", thì chắc chắn tương lai sẽ sáng sủa hơn.

Một số hình ảnh trong game:

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 9

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 10

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 11

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 12

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 13

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 14

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 15

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 16

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 17

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 18

Đánh giá - Gods of Rome: 'Phê' nhưng hơi 'phế' - ảnh 19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đức Hoài

Nguyễn Đức Hoài

Tui có năng lượng nhưng không biết cách sử dụng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm