Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa

0
Với biến tấu "nhẹ" về cách chơi, Hỏa Thiên là "loài hoa" lạ giữa một rừng game mobile thẻ bài hiện nay trên thị trường.

Vẫn dựa theo đề tài Tam Quốc muôn thưở, nhưng với một chút biến tấu về cách chơi, Hỏa Chiến đã và đang gây chú ý bởi gameplay lạ lẫm của mình.

  • Phát hành: Aivo games
  • Thể loại: chiến thuật, xếp hình
  • Dung lượng: 94.5 MB
  • Tương thích: các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 5.1.1 trở lên và Android 2.3 trở lên
  • Link tải game: iOS Android

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 1

"Xếp hình"... Tam Quốc

Vẫn sử dụng đồ họa 2D mang phong chibi nhưng cũng không kém phần nổi bật với phần tạo hình tướng cực kỳ chi tiết, Hỏa Chiến tuy không quá đặc sắc, nhưng vẫn hội tụ đủ những nét riêng khiến game thủ phải "ngoái nhìn". Vì lấy chủ đề chính là Tam Quốc, nên những nhân vật quen thuộc như Gia Cát Lượng, Triệu Vân,...cũng sẽ không quá xa lạ với game thủ. 

Trung thành với cách chơi chiến thuật, Hỏa Chiến vẫn sẽ cho phép người chơi được bày binh bố trận theo ý thích. Hao hao giống Yêu Tiên Truyện, mỗi tướng khi ra trận đều dẫn theo một kiểu binh nhất định, tượng trưng cho thuộc tính của từng loại tướng. Nếu như ở Yêu Tiên Truyện, số binh lính này chỉ có chức năng "làm đẹp" đội hình, thì ở Hỏa Chiến, những vị tướng sẽ được binh lính "thay mặt" xông pha, kể cả lúc xuất chiêu và đặc biệt là giao chiến.

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 2

Tuy nhiên, yếu tố thắng thua không chỉ quá phụ thuộc vào độ mạnh của tướng, trang bị v.v... mà còn bị chi phối khá nhiều về khoản "nhanh tay, lẹ mắt" của game thủ. Mô phỏng theo lối chơi của Candy Crush, Hỏa Chiến yêu cầu người chơi phải sắp xếp vị trí của các lính, tạo thành một hàng từ 3-5 lính cùng loại mới có thể xuất chiêu.

Tùy theo số lượng tướng người chơi có thể sắp xếp mà các tướng sẽ tung chiêu mạnh hay yếu. Nhưng cũng vì lý do này, mà ở những màn đầu tiên, người chơi lại không được phép trải nghiệm nhiều về phần đánh đấm thú vị mà Hỏa Chiến mang lại, do sự chênh lệch lực lượng quá cao, dẫn đến mỗi màn kéo dài giỏi lắm là khoảng...3 nước đi của game thủ.

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 3

Thiếu chiều sâu

Ngoài phần "mào" đầu game bị đẩy nhanh chóng mặt, Hỏa Chiến cũng có phần map khá nghèo nàn, chưa đủ đặc sắc, cả về map chính lẫn map phụ. Với màu sắc nổi bật, tuy phần tạo hình của các map này không có gì để chê, nhưng bù lại, sự thiếu đa dạng về thử thách lẫn lối chơi, khiến Hỏa Chiến một lần nữa không còn trọn vẹn trong mắt các game thủ Việt.

Thêm vào đó, ngòai chức năng đánh theo cốt truyện là map chính, Hỏa Chiến cũng rất khôn khéo bù lấp vào khoản map không đặc sắc bằng hàng lô lốc những phụ bản kèm event hàng ngày cho game thủ trải nghiệm. 

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 4

Lời Kết

Nhìn chung, với ngoại hình bắt mắt và "hương vị" lạ, Hỏa Chiến chắc chắn sẽ gây nhiều sự chú ý ở những ngày ra mắt đầu tiên. Tuy nhiên, cái cần nhất vẫn là sức hút riêng của game thì vẫn chưa thấy, hoặc có lẽ nhà phát hành ém hàng đến phút cuối mới tung ra chăng..? 

Một số hình anh trong game: 

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 5

  Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 6

 Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 7

 Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 8

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 9

Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 10

 Đánh giá - Hỏa Chiến: Món ăn lạ nhưng chưa đủ lửa - ảnh 11

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm