Đánh giá - Học Viện Ninja: Mới lạ nhưng thiếu đột phá

0
Học Viện Ninja là sản phẩm dựa theo Naruto nhưng đã "biến tấu" cốt truyện khá độc đáo...

Học Viện Ninjagame mobile thuộc thể loại nhập vai thẻ bài do Vega Game phát hành tại Việt Nam từ ngày hôm nay (8.2). Trò chơi được xây dựng dựa theo bộ manga Naruto nổi tiếng, vì vậy nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng download/cài đặt và trải nghiệm trò chơi này trên các thiết bị di động (hoặc giả lập trên PC).

Học Viện Ninja

Quen thuộc mà mới lạ

Là một sản phẩm dựa theo Naruto, Học Viện Ninja giữ phong cách đồ họa tương tự như nguyên tác, đặc biệt là ở phương diện thiết kế nhân vật, các chiêu thức cũng như hệ thống âm thanh. Các nhân vật trong game được thiết kế theo phong cách chibi dễ thương kết hợp với phong cách chiến đấu màn hình ngang cuộn cảnh quen thuộc làm điểm nhấn.

Học Viện Ninja

Học Viện Ninjasẽ đưa game thủ trở lại với Làng Lá để chứng kiến hành trình trưởng thành của cậu bé ninja Uzumaki Naruto. Từ một đứa bé mồ côi ồn ào, ngốc nghếch, Naruto đã trải qua nhiều thăng trầm để chạm được ước mơ trở thành Hokage – người lãnh đạo làng Lá, được cả thế giới nhẫn giả kính phục.

Học Viện Ninja

Tuy nhiên, cốt truyện mở đầu game có sự biến đổi khi nhân vật chính sẽ là Rock Lee chứ không phải là Naruto, mặc dù vậy, game thủ vẫn có thể chiêu mộ Naruto trong quá trình khám phá. Cốt truyện biến đổi đi kèm các lời thoại gây cười cũng là một yếu tố giúp Học Viện Ninja tỏ ra có một chút khác biệt và tạo hứng thú với những game thủ đã trải nghiệm trò chơi này.

Học Viện Ninja

Lối chơi thiếu đột phá

Bước vào thế giới của Học Viện Ninja, game thủ sẽ bắt đầu cuộc hành trình chinh phục những nấc thang sức mạnh của nhẫn thuật bằng việc xây dựng một đội hình, thu thập các ninja đồng đội. Hệ thống phụ bản trong game sẽ được chia thành nhiều chương, tương ứng với độ khó cũng như sức mạnh tăng tiến dần của các nhẫn giả trong đội hình.

Học Viện Ninja

Hệ thống phát triển nhân vật trong Học Viện Ninja đã lược bỏ đi các tính năng của trang bị, mà thay vào đó, game thủ sẽ phải nâng cấp các bí thuật trong quá trình làm nhiệm vụ/vượt phụ bản. Khi thu thập đầy đủ các mảnh ghép của các bí thuật, người chơi có thể nâng cấp và đồng thời mở ra các kỹ năng mới mạnh mẽ hơn. Có thể nói đây là một điểm nhấn khá đặc sắc của trò chơi này khiến game thủ sẵn sàng đầu tư thời gian “cày cuốc”.

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Mặc dù vậy, vẫn phải nói rằng trò chơi chưa thể thoát khỏi lối mòn “auto toàn tập” của các game di động thẻ bài, do đó chưa có được sự đột phá cần thiết. Trong mỗi trận đấu, game thủ chỉ có thể sắp xếp được đội hình các ninja hoặc click chuột để thi triển các kỹ năng đặc biệt, toàn bộ quá trình chiến đấu còn lại đều được hệ thống tự động “giải quyết”. Các tính năng cơ bản của trò chơi như Thí Luyện, Tranh Bá hay PvP cũng không có gì khác biệt so với nhiều sản phẩm trên thị trường.

Học Viện Ninja

Bên cạnh đó, Học Viện Ninja chưa thực sự có tính năng nào đề cao tính chất cộng đồng ngoài hệ thống bang hội, và nếu là một game thủ không thích tham gia vào bang hội, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như mình đang chơi một game offline trên di động.

Học Viện Ninja

Có thể nói rằng, Học Viện Ninja là một game di động có bối cảnh cùng cốt truyện khá đặc sắc, khi vừa mang lại cảm giác quen thuộc, lại sẵn có những yếu tố mới lạ. Tuy nhiên, lối chơi “rập khuôn” theo hệ thống auto khiến trò chơi này không thực sự tạo được ấn tượng với cộng đồng game thủ vốn khó tính ở Việt Nam.

Đánh giá:

Học Viện Ninja

Ưu điểm

  • Cốt truyện mới lạ
  • Tạo hình nhân vật dễ thương và quen thuộc

Nhược điểm

  • Lối chơi thiếu đột phá
  • "Dựa dẫm" vào hệ thống Auto
  • Thiếu tính năng cộng đồng

Một vài hình ảnh trải nghiệm Học Viện Ninja của Thanh Niên Game:

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Học Viện Ninja

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.