Đánh giá - Kungfu Panda 3 Mobile: Bản chuyển thể hoàn chỉnh

0
Phim hoạt hình nổi tiếng Kungfu Panda 3 được Netease chuyển thể thành game di động với tên gọi Công Phu Hùng Miêu 3.

Sau thành công của loạt phim hoạt hình Kung Fu Panda tại Trung Quốc, công ty NetEase (Trung Quốc) đã mua bản quyền nội dung từ DreamWorks Animation và Oriental DreamWorks để phát triển thành game mobile Công Phu Hùng Miêu 3.

Đánh giá  - Kungfu Panda 3 Mobile: Bản chuyển thể hoàn chỉnh - ảnh 1

Phim hoạt hình Kungfu Panda 3 đạt doanh thu 58,3 triệu USD trong tuần công chiếu đầu tiên tại Trung Quốc.

Đây là trò chơi thuộc thể loại nhập vai với lối chơi vượt ải khá quen thuộc trên thị trường. Sự kết hợp giữa nội dung tuyệt vời từ KungFu Panda, cùng với kinh nghiệm làm game lâu năm của NetEase, đã tạo nên một trò chơi chất lượng khiến game thủ cảm thấy đã mắt, đã tai và đã tay.

[mecloud]cIXdGqt0xh[/mecloud]

Ấn tượng ngay từ màn hình đăng nhập

Công Phu Hùng Miêu 3 gây ấn tượng với game thủ ngay từ màn hình đăng nhập với hình ảnh của gấu Po, sư phụ Shifu và đại sư tỷ Hổ Nương. Không chỉ vậy, NetEase còn khiến người chơi phải "ngất ngây" với bản nhạc nền cực ấn tượng. Bản thân người viết cũng đã dừng lại khá lâu từ màn hình chọn máy chủ của Công Phu Hùng Miêu 3 để thưởng thức bản nhạc nền của trò chơi.

Đánh giá  - Kungfu Panda 3 Mobile: Bản chuyển thể hoàn chỉnh - ảnh 2

Hình ảnh ấn tượng, sắc nét

Khác với đa số các trò chơi nhập vai cùng thể loại trên thị trường, người chơi sẽ được lựa một trong số vài nhân vật có kĩ năng khác nhau để khám phá trò chơi. Công Phu Hùng Miêu 3 chỉ cho phép người chơi chọn một nhân vật duy nhất là gấu Po béo ú để thống nhất trải nghiệm và giữ được cốt truyện nguyên bản trong Kung Fu Panda. Bạn cũng có ba lựa chọn khi tạo nhân vật, nhưng chỉ là lựa chọn về màu sắc mà thôi.

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Hình ảnh trong Công Phu Hùng Miêu 3 được thiết kế rất sắc nét với màu sắc tươi sáng theo đúng nguyên bản của bộ phim hoạt hình Kung Fu Panda. Trong Công Phu Hùng Miêu 3, bạn sẽ được gặp lại tất cả các nhân vật có trong loạt phim hoạt hình Kung Fu Panda từ sư phụ Shifu, sư tổ rùa Oogway, ngỗng cung đình Zeng cho đến nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt (đại sư tỷ Hổ Nương, sư huynh Khỉ, sư huynh Sếu, sư huynh Bọ ngựa và sư tỷ Rắn).

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Chuyển động của các nhân vật trong Công Phu Hùng Miêu 3 cũng giữ được những đặc trưng của từng nhân vật trong Kung Fu Panda. Chẳng hạn, bạn sẽ được thưởng thức những cú lắc mông vô cùng ấn tượng của anh chàng gấu Po mà bạn đang điều khiến.

Lối chơi quen thuộc, có cách tân về cách điều khiển

Công Phu Hùng Miêu 3 là trò chơi thuộc thể loại nhập vai với lối chơi vượt ải khá quen thuộc trên thị trường. Về cơ bản, lối chơi của Công Phu Hùng Miêu 3 không có nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại. Tuy vậy, NetEase đã cách tân cách điều khiển nhân vật khiến Công Phu Hùng Miêu 3 trở nên hấp dẫn hơn.

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Chế độ điều khiển mặc định của Công Phu Hùng Miêu 3 là chạm để di chuyển và nhân vật tự động tấn công, bên cạnh đó, hàng phím kĩ năng ở bên phải được xếp dọc theo màn hình.

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Nếu không thích cách điều khiển mới, người chơi có thể dễ dàng chuyển về chế độ điều khiển quen thuộc với bàn điều khiển ở bên trái và các phím kĩ năng ở bên phải bằng cách chạm vào biểu tượng cần điều khiển ở góc phải màn hình.

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Bên cạnh sự cách tân về cách điều khiển nhân vật, lối chơi hành động theo phong cách "chặt chém" của Công Phu Hùng Miêu 3 cũng là điểm cộng đối với những người yêu thích chú gấu Po trong bộ phim hoạt hình Kung Fu Panda.

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Nhạc nền và hiệu ứng âm thanh cũng là những điểm nhấn không thể bỏ qua khi trải nghiệm Công Phu Hùng Miêu 3. Ở trong thành, bạn sẽ được thưởng thức những giai điệu du dương, nhẹ nhàng. Khi vượt ải chiến đấu, hệ thống nhạc nền cũng được thay đổi để trở nên dồn dập và kích thích hơn. Ngoài ra, người viết còn đặc biệt thích những tiếng hét của gấu Po mỗi khi thi triển kĩ năng.

Tạm kết

Đánh giá Công Phu Hùng Miêu 3: Đã mắt, đã tai và đã tay

Nhìn chung, Công Phu Hùng Miêu 3 là trò chơi đáng để chơi thử, đặc biệt là với các fan hâm mộ chú gấu Po trong Kung Fu Panda. Các bạn yêu thích Công Phu Hùng Miêu 3 có thể tải phiên bản Android của trò chơi này từ trang chủ chính thức kf.163.com. Phiên bản iOS của Công Phu Hùng Miêu 3 hiện đang được phát hành trên App Store với dung lượng 279 MB và tương thích với các thiết bị sử dụng iOS 6.0 trở lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.