Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn

0
Thời lượng chơi khá ngắn khoảng 1 tiếng chưa đủ thỏa mãn game thủ, nhưng hứa hẹn cốt truyện hấp dẫn hơn trong phần 2 và 3.

Nova Covert Ops là bản nội dung mở rộng (Downloadable Content) vừa mới ra mắt của Starcraft 2 vào ngày 29.03.2016 (Phần 1). Hãy cùng TNG đánh giá phiên bản này có gì hấp dẫn nhé.

Sau bản mở rộng Legacy of the Void, Blizzard bổ sung nội dung cho Starcraft II bằng bản mở rộng mang tên Nova Covert Ops có cốt truyện xoay quanh nhân vật Nova. Tên đầy đủ của cô là November Annabella “Nova” Terra, có bí danh Đặc Vụ X41822N thuộc chương trình đào tạo Ghost, một khóa huấn luyện những người có ‘công năng đặc biệt’ chuyên phục vụ các nhiệm vụ quan trọng cho chính phủ quân Terran Dominion.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 1

Bản nội dung mở rộng này bao gồm có 3 phần, bao gồm 9 nhiệm vụ nhỏ diễn ra sau sự kiện phiên bản Legacy of the Void. Cốt truyện sẽ tập trung về việc một nhóm tự xưng là Defenders of Man muốn tận diệt Zerg và Protoss để bảo vệ loài người, trong lúc đó Terran Dominion mất liên lạc với Nova cũng như một số đặc vụ Ghost khác. Người chơi sẽ nhập vai Nova để khám phá ra những bí mật mà Defenders of Man đang che đậy.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 2

Phần này sẽ giới thiệu những cơ chế chơi hoàn toàn mới của Starcraft II, cùng với hệ thống trang bị cho Nova. Người chơi có thể thay đổi những khả năng của Nova như tàng hình, bay nhảy giữa các bậc địa hình như Reaper và thay đổi vũ khí sử dụng khẩu rifle quen thuộc hoặc chuyển sang sử dụng súng shotgun để phù hợp hơn với trong nhiệm vụ khác nhau.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 3

Những đơn vị lính cũng được trang bị thêm tính năng mới ví dụ như Hellbat có thể nhảy nhanh tới 1 mục tiêu hay Siege Tank có thể nhảy lên những địa hình cao hơn để hạ gục đối phương từ xa mà không bị tấn công.

Có một điều mới lạ là 2 trong 4 nhiệm vụ của phần 1 sẽ mang yếu tố ẩn nấp và tầm nhìn được lấy cảm hứng từ Commando: Behind Enemy Lines. Tiếp đó nhiệm vụ tẩu thoát của Nova cũng khiến người viết liên tưởng tới cảnh rượt đuổi trên xe của trò “Song Long Ếch” (Battletoads & Double Dragon) trên hệ máy đĩa vuông.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 4

Phải nói rằng Blizzard đã lồng ghép nhiều gameplay khác nhau vào phiên bản này một cách khá trơn tru để người chơi từng bước theo chân Nova một cách hợp lý hơn. Game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác nhập vai pha lẫn lối chơi casual không quá phức tạp.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 5

Nhưng theo đánh giá của người viết thì bản nội dung mở rộng này chủ yếu nhắm vào những người không phải là fan gạo cội của dòng game chiến thuật thời gian thật (RTS). Bởi vì ngay từ đầu, Blizzard không yêu cầu người chơi phải sở hữu những phiên bản trước đó mà chỉ cần bản Starter Edition (miễn phí) là đủ yêu cầu để trải nghiệm.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 6

Nova Covert Ops – phần 1 có tổng thời lượng chơi khoảng 60 phút, khá ngắn so với cái giá 150.000 đồng bỏ ra để tò mò biết thêm về thế giới của Starcraft.

Đánh giá - Starcraft II: Nova Covert Ops - Âm mưu nổi loạn - ảnh 7

Nova Covert Ops sẽ bao gồm 3 phần khác nhau, người chơi có thể mua lẻ từng phần với giá 7.49$ hay mua trọn bộ 3 phần với mức giá 14.99$. Có thể phần 2 sẽ được phát hành vào ngày 1.08 và phần 3 sẽ ra mắt ngày 1.12, tuy nhiên đây chỉ là tin đồn mà thôi và Blizzard chưa công bố ngày phát hành của 2 phần tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.