Đánh giá - Tây Thiên Ký: Hành trình 'thỉnh kinh' bằng auto

0
Tây Thiên Ký sở hữu nền tảng đồ họa khá đẹp mắt, tuy nhiên lối chơi lại phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống auto...

Sau gần một tuần lùi ngày ra mắt, Tây Thiên Ký đã bất ngờ ấn định mở cửa vào 12 giờ trưa ngày 27.12 vừa qua. Hiện tại cộng đồng game thủ có thể dễ dàng download, cài đặt và trải nghiệm Tây Thiên Ký trên các thiết bị di động.

  • Ngày ra mắt: 27.12
  • Thể loại: Turn-based
  • Link tải:

Đánh giá - Tây Thiên Ký: Hành trình 'thỉnh kinh' bằng auto - ảnh 1

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đồ họa dễ nhìn

Tây Thiên Kýgame mobile sở hữu cốt truyện Tây Du cuốn hút, bạn sẽ trở thành hiệp khách để trợ lực cho Đường Tăng và các đồ đệ trên đường đến Tây Thiên thỉnh kinh. Trong hành trình này, những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa được lồng ghép tinh tế vào hệ thống tính năng, nhiệm vụ đồ sộ trong game để tái hiện lại huyền thoại Tây Du.

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Trò chơi được xây dựng trên nền đồ họa 2,5D tương đối rõ nét và bắt mắt. Cách tạo hình theo phong cách Q-style cũng phần nào gây được ấn tượng khi so sánh với nguyên tác Tây Du Ký, mặc dù hệ thống nhân vật trong game hầu như không có nhiều liên quan tới cốt truyện này.

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Bước vào thế giới Tây Thiên Ký, người chơi sẽ được gặp lại vô số nhân vật quen thuộc như Nhị Lang Thần, Thiên Bồng Nguyên Soái, Ngọc Hoàng Đại Đế hoặc Phật Tổ Như Lai với cách tạo hình có phần khá "dễ cưng". Giao diện trò chơi cũng khá dễ nhìn và dễ làm quen đối với các "newbie".

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Phần nhạc nền trong Tây Thiên Ký được đánh giá là khá hay, tuy nhiên trò chơi gần như không sử dụng một bản nhạc nào từ huyền thoại Tây Du Ký. Bên cạnh đó, trong phiên bản tiếng Trung, các nhân vật đều được lồng tiếng một cách công phu, nhưng trong phiên bản phát hành tại Việt Nam, có lẽ nhà phát hành Garena đã lược bỏ công đoạn lồng tiếng này.

Gameplay phụ thuộc nhiều vào auto

Trong thế giới của Tây Thiên Ký, người chơi sẽ không cần phải trở thành một trong các đệ tử của Đường Tăng, mà sẽ hóa thân vào một nhân vật hiệp khách để trợ sức cho cuộc hành trình này. Đây cũng chính là mấu chốt trong gameplay của trò chơi.

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Ban đầu, gia nhập vào thế giới Tây Thiên Ký, game thủ sẽ được lựa chọn gia nhập vào một trong 6 lớp Hiệp Khách, đồng chọn chọn lựa một trong ba điểm mạnh để các hiệp khách tập trung "tu luyện" như Hồi phục, Khống chế bùa chú hay thích sát đơn mục tiêu. Cách lựa chọn ban đầu này cũng phần nào định hình được cách chơi trong những cấp độ tiếp theo của Tây Thiên Ký.

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Lối chơi chủ đạo của Tây Thiên Ký vẫn là "chạy" nhiệm vụ thông qua việc hoàn thành các trận chiến đấu tại các Ải/Phụ bản. Game thủ có thể sẽ được đối đầu với những cái tên "cộm cán" như Quyển Liêm Tướng Quân, Trư Cương Liệt (Trư Bát Giới), hay những yêu quái nổi tiếng trong hành trình phò tá Đường Tăng lấy kinh. Với việc dàn trận hình và chiến đấu theo lượt (turn-based), có thể nói 99% các game thủ đều sẽ vượt qua các nhiệm vụ một cách dễ dàng, nhất là khi hệ thống auto đã "hỗ trợ tận răng" trong các trận chiến.

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Bên cạnh đó, Tây Thiên Ký cũng tỏ ra đề cao các tính năng xã hội trong game: người chơi có thể tham gia các bang phái, hội nhóm, hoặc có thể voice chat với bạn bè một cách thoải mái. Ngoài ra, chế độ PvP giữa những người chơi với nhau cũng là một điểm hấp dẫn khiến nhiều hiệp khách bỏ quên việc phải trợ giúp Đường Tăng.

Đánh giá Tây Thiên Ký

Đánh giá Tây Thiên Ký

Có thể nói, dù còn phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống auto khiến trò chơi không giữ được "thuần chất" turn-based, tuy nhiên Tây Thiên Ký vẫn sở hữu nhiều điểm nhấn đáng chú ý để trở thành một trong những sản phẩm đáng chơi dịp cuối năm 2016 này.

Điểm

Đánh giá – Bộ Lạc Liên Minh: Đồ họa độc đáo, gameplay nổi bật

Ưu điểm

  • Cốt truyện quen thuộc
  • Đem lại trải nghiệm mới mẻ khi trở thành nhân vật quan trọng 'phò tá' Đường Tăng thỉnh kinh
  • Nền tảng đồ họa chi tiết, ưa nhìn

Nhược điểm

  • Quá ít nhạc nền Tây Du Ký trong game
  • Hệ thống auto gây ra cảm giác "xem game tự chơi"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.