Đao Tháp: Ấn tượng đầu tiên

0
Nhìn chung, Đao Tháp là một tựa game nhập vai với lối chơi thủ thành khá thú vị. Game sở hữu nền đồ họa chibi khá dễ thương, ngộ nghĩnh, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ khi đăng nhập.

Trong ngày đầu mở cửa thử nghiệm, ngoài việc xảy ra lỗi với launcher, khiến người chơi gặp một số khó khăn trong việc đăng nhập vào game thì Đao Tháp hoạt động tương đối ổn định, khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Cơ chế thủ tháp lôi cuốn

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Thể loại game “tower defense” tồn tại rất nhiều điểm khác biệt so với thể loại nhập vai tràn ngập trên thị trường game Việt, đặc biệt là tính chất chiến thuật, do đó tựa game này có xây dựng một phần hướng dẫn tân thủ chi tiết, giúp người chơi từng bước làm quen.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Từ những bước đơn giản nhất như làm sao để đặt cơ quan, triển khai kỹ năng, cho tới chuyện sắp xếp quân ra sao, lợi dụng địa đồ như thế nào…, người chơi đều sẽ được học qua để biết cách ứng biến sau này.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

 Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Tốc độ thăng cấp trong game diễn ra tương đối chậm, nhưng các quan ải cũng không có giới hạn cấp độ mà chỉ yêu cầu đủ điểm thể lực thôi.

“Tích hợp” nhiều tựa game

Nếu như đã từng chơi qua Plants vs Zombies, người chơi có thể dễ dàng làm quen với hệ thống binh chủng trong Đao Tháp. Mặc dù tên của từng loại binh sĩ có chút khác lạ, nhưng về bản chất sức mạnh thì có không ít điểm tương đồng với Plants vs Zombies. Một điểm thú vị khác của Đao Tháp đến từ việc trong trận đấu, người chơi có thể nâng cấp các quân lính (Tower) của mình lên cấp cao hơn. Mỗi đơn vị quân lính đều có 3 cấp độ, và người chơi sẽ có thể nâng cấp dần dần.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Những cửa ải càng về sau tương đối khó, người chơi cần phối hợp đặc tính của nhiều dạng binh chủng, bố trí quân chặt chẽ thì mới vượt qua được. Đặc biệt nhất là người chơi có thể triệu hồi những võ tướng có sức mạnh vô song ra ứng chiến, kết hợp cùng các tình tiết cốt truyện mới lạ ở mỗi quan ải và thường có NPC xuất hiện trợ chiến.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Hệ thống xây dựng gia viên trong game có nhiều nét tương đồng với Clash of Clans, người chơi có thể tạo và thăng cấp cho các công trình kiến trúc, phát triển kỹ năng, tấn công gia viên của người chơi khác.

Lối chơi đa dạng

Ngoài hình thức thủ tháp theo từng quan ải cốt truyện chính, trò chơi có xây dựng nhiều hình thức đối chiến phong phú với nhiều cấp độ khó dễ khác nhau, săn Boss khủng rất hấp dẫn.

Ở hình thức lôi đài chiến, người chơi sẽ được đối đầu trực tiếp với một người chơi khác dựa theo hệ thống bảng xếp hạng. Mỗi bên sẽ có 23 ô để bố trí binh sĩ và võ tướng, mỗi loại binh sĩ chỉ được giới hạn ra 1 lần, sau đó hai bên sẽ tự động giao chiến và quyết định thắng thua.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Bên cạnh các nội dung PVE, Đao Tháp còn đưa ra bản đồ đối kháng 5vs5 có tên "Phong Viêm Đại Chiến". Người chơi sẽ tận dụng tài nguyên để bố trận phòng ngự, đồng thời phái binh sĩ tấn công đối phương, quân chủ của bên nào bị hạ trước sẽ thua cuộc. Nhìn chung, các trận đấu diễn ra tương đối hỗn loạn và vui mắt do hệ thống auto điều chỉnh quân di chuyển cũng như tấn công.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Người chơi cũng có thể thành lập đội ngũ với 5 thành viên để giao chiến với những phụ bản lớn. Lấy trận "Hổ Lao Quan" làm ví dụ, trận đánh sẽ có 15 làn phòng thủ chia đều cho 5 người chơi, các game thủ có thể bày binh trên đất của nhau, hợp tác với nhau thật tốt là chìa khóa để vượt những ải phụ bản khó khăn này.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Hệ thống thẻ bài nâng cấp võ tướng

Trong suốt quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ thu thập được nhiều dạng thẻ bài võ tướng và binh chủng. Số lượng thể bài võ tướng tương đối nhiều, những mỗi trận chiến chỉ thể đưa ra một vị mà thôi. Mỗi võ tướng đều có kỹ năng tuyệt kỹ lợi hại, tích lũy đủ năng lượng là dùng được. Người chơi có thể thông qua hệ thống “tửu quán” để triệu hồi các võ tướng mới, hoặc thu thập dần dần thông qua các quan ải.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Năng lực võ tướng sẽ được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như đẳng cấp, trang bị, kỹ năng và võ hồn. Người chơi có thông qua hình thức chinh chiến để kiếm trang bị, sau đó tiến hành cường hóa để nâng cao sức mạnh. Về cơ bản, những tính năng này có thiết kế đơn giản và tiện lợi để sử dụng.

Đao Tháp: Những ấn tượng đầu tiên!

Nhìn chung, Đao Tháp là một tựa game nhập vai với lối chơi thủ thành khá thú vị. Game sở hữu nền đồ họa chibi khá dễ thương, ngộ nghĩnh, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ khi đăng nhập. Bên cạnh đó, bộ cài của Đao Tháp khá nhẹ, chỉ khoảng hơn 1GB giúp người chơi dễ dàng download. Game cũng không đòi hỏi cấu hình cao mà chỉ ở mức trung bình, tương đối phù hợp với đại đa số game thủ Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.