Dark & Light bất ngờ được so sánh với 'tượng đài' Skyrim

0
Dark & Light - siêu phẩm độc đáo hàng đầu của ngành game Trung Quốc - đang tiếp tục "tỏa sáng", sau khi hé lộ nhiều tính năng thành thị được so sánh ngang với tựa game nổi tiếng Skyrim.

Trong khoảng vài năm gần đây, Snail Games luôn là đơn vị phát triển game online rất đáng theo dõi của Trung Quốc. Khác với các đồng nghiệp lân cận, Snail Games không theo đuổi mảng webgame, nói không với các sản phẩm "mì ăn liền" mà tập trung làm game với tiêu chí "chậm mà chắc, ít mà chất". Thành công đầu tiên của hãng chính là Cửu Âm Chân Kinh, sản phẩm game kiếm hiệp mang tính cách mạng, làm mưa làm gió tại thị trường Châu Á và thậm chí còn xuất ngoại sang trời Tây và gặt hái nhiều thành công đáng nể.

Teaser game Dark & Light

Hậu Cửu Âm Chân Kinh, gã quái kiệt của ngành game Trung Quốc tiếp tục cho ra mắt Cửu Dương Thần Công, Cửu Âm Chân Kinh Mobile, Taichi Panda... tất cả đều là những sản phẩm đầy chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại, Snail Games là một trong những tên tuổi hiếm hoi tại Trung Quốc sở hữu thị trường phát hành game lên đến 80 quốc gia.

Cũng chính bởi lý lịch dày cộm này, sản phẩm "bom tấn" mới nhất của hãng là Dark & Light đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ quốc tế lẫn giới báo chí. Thậm chí, nhiều người nhận định đây chính là sản phẩm tham vọng, đồ sộ nhất của Snail Games từ trước tới nay.

Dark and light town

Nhìn một cách toàn diện, Dark & Light không chỉ đồ sộ, mà còn rất "dị" bởi tư duy làm game khác biệt của Snail Games. Sau rất nhiều tính năng độc đáo thú vị, mới đây đội ngũ thiết kế trò chơi đã ít nhiều hé lộ về "cuộc sống thành thị" trong sản phẩm của mình, khiến rất nhiều người lập tức liên tưởng đến tựa game lừng danh The Elder Scroll 5: Skyrim.

Dark and light town

Cụ thể, đại diện Snail Games cho biết ngay khi bắt đầu trò chơi, game thủ sẽ bắt đầu từ cảnh bần hàn cùng cực, gầy dựng sự nghiệp từ một khu ổ chuột tồi tàn. Tất nhiên sự túng quẫn này không chỉ tác động đến cảnh trí của game, mà còn khiến các NPC (nhân vật do máy điều khiển) sẽ liên tục... đột nhập tư gia, trộm cắp từ người chơi. Tuy nhiên, nhóm người bất hảo này thậm chí chỉ là một phần nhỏ trong những rắc rối mà người chơi đối mặt.

Dark and light town

Để đối phó, game thủ phải sắm những ngôi nhà kiên cố hết, nâng cấp nội thất... không chỉ để cải thiện cuộc sống, mà còn giúp gia tăng mức độ an ninh cho căn nhà của bạn.

Kiếm tiền để trang trải cho các khoản chi này cũng là vấn đề lớn, đối với các thành thị, game thủ có thể mua hàng hóa từ các NPC, tiến hành giao thương, mua bán ngay trong thành phố hoặc giữa các thành phố khác nhau. Thậm chí, người chơi có thể đầu tư tiền bạc vào các "chợ đầu mối" này để có được hàng hóa chất lượng hơn. Tuyệt vời hơn, bạn có thể leo dần trên nấc thang quyền lực của thành thị, trở thành người đứng đầu khu dân cư này, mặc sức chi phối bức tranh kinh tế/trị an. Tất nhiên, đây hoàn toàn không phải những thách thức dễ dàng.

Dark and light town

Đặc biệt, không chỉ thụ động chịu ảnh hưởng từ người chơi, các NPC tại thành thị có thể tác động ngược lại game thủ. Chẳng hạn như nếu bạn khám phá các hầm ngục tại thành phố, thì nhất thiết phải thuyết phục các tay lính canh cho mượn... chìa khóa. Nếu không thuyết phục một cách chính nhân quân tử mà giở trò trộm cướp, tay lính canh này sẽ trở nên thù hằn với bạn, kêu gọi sự trợ giúp của các NPC khác và tệ hơn nữa là "treo án", biến người chơi thành kẻ ngoài vòng pháp luật - những tố chất rất Skyrim.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến Dark & Light, mong quý độc giả chú ý đón xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm