Đầu năm mới, làng game Việt 'tiễn đưa' thêm 4 game online

0
Chỉ trong nửa đầu tháng 1.2017 đã có nhiều game online đăng tải thông báo đóng cửa...

Vạn Kiếm Quy Tông

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Ra mắt vào những ngày cuối tháng 11.2015, Vạn Kiếm Quy Tông trở thành "át chủ bài" của nhà phát hành Soha Game trong thời điểm cuối năm 2015. Ngoài việc sở hữu đầy đủ những tính năng cơ bản của một trò chơi kiếm hiệp truyền thống, Vạn Kiếm Quy Tông còn có khá nhiều tính năng "độc lạ" và gây tò mò. Đáng chú ý nhất là việc trò chơi không hề sở hữu môn phái, người chơi tự học, sắp xếp và phối hợp các kỹ năng với nhau

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Vạn Kiếm Quy Tông cũng là một trong số ít các sản phẩm game di động có được lượng lớn game thủ ủng hộ ngay từ những ngày đầu ra mắt cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mới đây, Soha Game đã đăng tải thông báo đóng cửa sản phẩm này. Cụ thể, các cổng nạp thẻ/đăng ký của Vạn Kiếm Quy Tông đã được đóng vào ngày hôm qua (12.1), và sau khi trải qua các công đoạn cần thiết, các máy chủ của trò chơi chính thức ngưng hoạt động vào ngày 23.1, kết thúc hơn 1 năm vận hành tương đối suôn sẻ.

Phong Vân 3D

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Công phá thị trường Việt Nam vào tháng 5.2016 vừa qua, game di động Phong Vân 3D của VNG ngay tập tức thu hút được sự quan tâm của giới báo chí cũng như cộng đồng game thủ. Sản phẩm này còn được đánh giá là "bom tấn di động" trong khoảng thời điểm mùa hè 2016.

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Mặc dù vậy, trải qua nhiều lần dính lỗi cũng như chậm trễ trong việc đền bù game thủ, Phong Vân 3D Mobile đã mất điểm khá nhiều với cộng đồng. Và mới đây, nhà phát hành VNG đã buộc phải đưa ra thông báo đóng cửa sản phẩm khá chất lượng này. Cụ thể, Phong Vân 3D đã đóng các cổng nạp/đăng ký từ ngày hôm nay (13.1) và sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 28.2 sắp tới

Độc Bộ Thiên Hạ

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Bất ngờ được VNG cho ra mắt ở Việt Nam vào tháng 11.2014, Độc Bộ Thiên Hạ cũng là sản phẩm "già nhất" trong danh sách đóng cửa này. Trò chơi đã trải qua hành trình hơn 2 năm vận hành tương đối ấn tượng tại thị trường Việt Nam, và trước đó đã đạt được vô số thành công tại thị trường Trung Quốc.

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Tuy nhiên, hành trình nào rồi cũng đến lúc kết thúc, và Độc Bộ Thiên Hạ cũng sẽ ngừng toàn bộ hoạt động tại thị trường Việt Nam vào ngày 15.1 sắp tới.

Thiên Thư Online

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Thiên Thư Online là một webgame nhập vai hành động pha trộn chiến thuật, có bối cảnh cuối thời nhà Hán – Tam quốc phân tranh. Trò chơi được nhà phát hành VNG mở cửa vào tháng 9.2016 vừa qua và ngay lập tức trở thành cơn sốt trong làng game Việt bởi những điểm mới lạ cùng việc mời nữ ca sĩ Hải Băng làm đại sứ hình ảnh.

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Mặc dù vậy, có vẻ như số phận cũng không hề mỉm cười với một sản phẩm chất lượng. Mới đây, VNG đã thông báo sẽ đóng cửa sản phẩm này vào ngày 9.4 sắp tới. Như vậy, chỉ trong giai đoạn đầu năm 2017, VNG đã "khai tử" tới 4 game online bao gồm Phong Vân 3D, Naruto Truyền Kỳ, Độc Bộ Thiên HạThiên Thư Online...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.