Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại

0
Đáng chú ý nhất là Sona lại tiếp tục bị giảm sức mạnh nên không còn quá hữu dụng như trước, tuy nhiên người chơi sẽ nên sử dụng Nautilus tại vị trí Hỗ Trơ.

Sau 2 tuần phát triển và thay đổi sức mạnh một số vị tướng trong máy chủ PBE, phiên bản 6.16 sẽ ra mắt trong vòng 1 đến 2 ngày nữa tại Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Việt Nam. Bài viết này sẽ tổng hợp lại một số lưu ý mà người chơi cần biết trước khi phiên bản này ra mắt.

Kled ra mắt

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Kled là một vị chiến binh Yordle đi đường trên với khả năng gây sát thương và truy đuổi con mồi cực tốt. Khuynh Hướng Bạo Lực (Nội tại - W) có thể gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của đối phương sẽ là vũ khí giúp vị Yordle này có thể hạ gục tướng đỡ đòn của đối phương một cách nhanh chóng. Ngoài ra Xung Phooong! (R) là chiêu thức cực kì khó chịu trong giao tranh, giúp Kled tới hỗ trợ đồng đội với tốc độ “ánh sáng”.

[mecloud]OzhNSUA5no[/mecloud]

Tướng bị giảm sức mạnh

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Trong khoảng thời gian gần đây, Viktor được sử dụng khá thường xuyên trong đấu trường chuyên nghiệp là vì có thể phù hợp với bất kì giai đoạn nào của trận đấu nhờ bộ chiêu thức đa năng. Tuy nhiên, khả năng gây sát thương cao và có thể rượt đuổi mục tiêu đến từ Bão Điện Từ (R) là lý do chính giúp Viktor rất được ưa chuộng. Thế nên Riot Games đã giảm bớt sức mạnh bằng cách giảm khả năng truy đuổi chiêu thức này, bằng cách giảm tốc độ bay nhằm giúp mục tiêu có thể chạy thoát khỏi chiêu cuối này. Cụ thể hơn:

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

  • Tốc độ di chuyển tối đa của Bão Điện từ giảm từ 450 còn 400.
  • Tốc độ di chuyển tối thiểu của Bão Điện từ tăng từ 170 lên 200.
  • Kĩ năng R bắt đầu di chuyển chậm dần khi tốc độ tối đa di chuyển được 350 đơn vị, giảm còn 300.
  • Kĩ năng R đạt tốc độ tối thiểu khi di chuyển được 950 đơn vị, giảm còn 900.

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

Không có gì khó hiểu khi Riot tiếp tục giảm sức mạnh của Sona tại 6.16, vì cô nàng hỗ trợ vẫn nắm giữ danh hiệu tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong trò chơi. Và lần giảm sức mạnh này đánh thẳng vào khả năng giảm thời gian hồi chiêu các kĩ năng cơ bản, giảm từ 20/30/40 còn 10/25/40% để Sona trở nên kém hiệu quả hơn trong giai đoạn đầu trận. Ngoài ra Bản Nhạc Tốc Độ (E) cũng bị giảm sức mạnh:

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5

Chiêu cuối của Sona bị giảm bớt sức mạnh.

  • SMPT tăng thêm tăng tốc độ cho bản thân giảm từ 0.8 còn 0.6%.
  • Tăng tốc độ cho bản thân giảm từ 13/14/15/16/17 còn 10/11/12/13/14%.

Tướng được tăng sức mạnh

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 6

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 7

Theo dự đoán, Nautilus sẽ trở lại đấu trường công lý vì kĩ năng Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) vừa được tăng sức mạnh tốt hơn. Trước đây, chỉ khi chiêu cuối trúng đích mới có khả năng làm choáng mục tiêu. Nhưng giờ đây, tướng đối phương không phải là mục tiêu nhưng dính chiêu khi kĩ năng này đang di chuyển cũng sẽ bị choáng trong vòng 1/1.5/2 giây. Vì vậy chỉ cần sử dụng đúng lúc và đúng thời điểm, người chơi có thể làm choáng được từ 4 đến 5 mục tiêu là đã nắm chắc phần thắng pha giao tranh.

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 8

Chỉ số giảm thời gian hiệu ứng không chế từ nội tại Tinh Thần Ionia của Irelia, giờ đây được thay đổi theo quân số hiện tại. Nếu quân số đồng đội nhiều hơn đối phương, Irelia nhận được 0% giảm thời gian hiệu ứng khống chế. Nếu đồng quân số giữa 2 đội trong giao tranh, Irelia nhận được 10%. Nếu quân số đối phương đông hơn sẽ tăng 25/30/35/40% tại cấp độ 1/6/11/16.

Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý trong phiên bản 6.16 của Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 9

Điều này giúp cô sống sót tốt hơn nếu bị đối phương gank thời gian đầu trận hoặc đi đẩy lẻ. Thế nhưng trong những pha giao tranh đông người sẽ khó biết rằng mình có nhận được lợi thế từ nội tại hay không vì cô không thể kiểm soát quân số trong giao tranh.

[mecloud]MCVeIRPzxg[/mecloud]

Thông qua bài viết này, mong các bạn có thể bắt kịp xu hướng của Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.16 một cách nhanh chóng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm