'Đế Chế bản đẹp' bất ngờ bị hoãn ngày ra mắt

6 Thanh Niên Online
Age of Empires: Definitive Edition - phiên bản làm lại của trò chơi gắn liền với nhiều thế hệ game thủ, đã bị dời ngày phát hành chính thức đến tận năm 2018.
Theo thông cáo mới nhất từ đội ngũ phát triển Age of Empires: Definitive Edition, phiên bản làm lại của trò chơi "Đế Chế" từng làm mưa làm gió vào những năm 90 chắc chắn sẽ lỗi hẹn cộng đồng game thủ toàn cầu, dù trước đó, sản phẩm này đã được Microsoft niêm yết ngày giờ trên nhiều kênh giao dịch chính thức.
'Đế Chế bản đẹp' bất ngờ bị hoãn ngày ra mắt - ảnh 1
Theo đó, thay vì tái xuất vào ngày 19.10, lộ trình ra mắt của Age of Empires: Definitive Edition sẽ bị đẩy lùi tới tận đầu năm 2018 (chưa được định ngày chính xác). Đây có thể xem là một cú sốc thật sự với người hâm mộ, bởi lẽ sự việc xảy ra rất đột ngột (chỉ chưa đầy một tuần trước thời điểm phát hành cũ). Hiện tại, điểm số của Age of Empires: Definitive Edition trên Microsoft Store đang nhận hàng loạt đánh giá 1 sao - được hiểu như hành động trút giận từ game thủ. Ngoài ra, ngay bên dưới thông cáo trì hoãn của Microsoft Studio cũng đang gánh chịu khá nhiều bình luận (comment) tương đối bức xúc.
'Đế Chế bản đẹp' bất ngờ bị hoãn ngày ra mắt - ảnh 2
Giải thích về quyết định này, phía đội ngũ phát triển cho biết ngay bản thân nội bộ của họ cũng đã phải trải qua nhiều cuộc tranh luận, mổ xẻ gay gắt, trước khi đồng tình rằng Age of Empires: Definitive Edition là sản phẩm chưa hoàn thiện và cần được cải thiện. Ngoài ra, Microsoft Studio cũng nhấn mạnh rằng hãng thật sự xem trọng giai đoạn thử nghiệm (Beta) và luôn luôn lắng nghe phản hồi từ phía game thủ.
Dẫu vậy, việc "Đế Chế" trễ hẹn vẫn là một tin buồn cho game thủ toàn cầu trong giai đoạn Quý 4 năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Túng Núi

Túng Núi

Đang thắc mắc khi game làm lại thì có thay đổi meta hoặc chiến thuật không nhỉ? Vậy những tuyển thủ như Chim Sẻ Đi Nắng phải train lại từ đầu à?
Bảo Quỳnh

Bảo Quỳnh

Microsoft từng cho biết sẽ giữ nguyên tinh thần và bố cục chính của trò chơi, chủ tút tát và cân bằng lại cho game thêm hấp dẫn thôi. Những ai đã giỏi Empire 1 chắc chắn sẽ thích nghi tốt với bản này.
Lưu Ly

Lưu Ly

Có thể đây chính là lý do game ra trễ đó.
Lầy

Lầy

Chỉ còn có 5 ngày mà vẫn thông báo hoãn cho được, ai nói các hãng game nước ngoài không lầy lội đâu nào, lại còn là Microsoft nhé :)))
Ất

Ất

Chắc bạn chưa quen, MIcrosoft dính kiểu này khá nhiều rồi
Khánh Dương

Khánh Dương

Đau lòng, đang muốn come back lại game. Bỏ chắc cũng 3-4 năm rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm