Đồ Sát Mobile: kẻ kế thừa "lạ lùng" của dòng game kiếm hiệp kinh điển

0
Mang hơi hưởng thần bí, kì dị và hệ thống lớp nhân vật đậm chất tây phương, song Đồ Sát Mobile vẫn giữ nhiều nét của dòng game kiếm hiệp phương Đông, đồng thời pha trộn chút mới mẻ của tựa game... MU client huyền thoại.

Giai đoạn tân thủ được lướt nhanh

gMO mới nhất của nhà phát hành GamotaĐồ Sát Mobile  chính thức ra mắt game thủ vào 10 giờ sáng hôm qua (15.7). Đây là phiên bản Việt Hóa của Đồ Long Chi Nhẫn - trò chơi đang vận hành hơn 150 máy chủ tại Trung Quốc.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Game khá đông vui trong ngày đầu ra mắt

Mang hơi thở của dòng game kiếm hiệp quen thuộc, Đồ Sát Mobile đưa người chơi về ngôi làng nhỏ xinh đẹp, hiền hòa nhưng cuộc sống của họ liên tục bị bè lũ quái vật quấy nhiễu. Bạn sẽ được sắm vai một vị anh hùng hào kiệt trong giang hồ, dấn thân vào việc bảo vệ chính nghĩa bằng chuỗi nhiệm vụ đánh… heo, gà để tăng điểm kinh nghiệm.

Sở hữu đồ họa 2D truyền thống, trò chơi "dồn lực" sang cơ chế gameplay và hoạt động cộng đồng hơn là tô vẽ thêm cho diện mạo mộc mạc của mình. Chính vì thế, đôi lúc người chơi sẽ cảm thấy khó "ưng" thao tác nhân nhận khi chiến đấu, kể cả hiệu ứng kỹ năng, môi trường,... tuy nhiên, cách bố trí giao diện của game là khá hợp lý, các trường đoạn chiến đấu nhờ đó cũng rất dễ nhìn và thao tác. 

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Game sở hữu đồ họa 2D cổ điển

Với chuỗi nhiệm vụ tân thủ kéo dài xuyên suốt, bạn sẽ phải trải qua những trận đánh ngày một khó khăn hơn, bắt đầu chiến đấu với những quái vật ghê rợn, cứng cựa hơn. Game gần như “tua” khá nhanh qua giai đoạn tân thủ, giúp bạn sở hữu cấp độ 5x chỉ trong vòng 1 tiếng chơi và tìm hiểu. Việc này giúp người chơi có thể tiến nhanh hơn đến những cấp độ cao, nhanh chóng trải nghiệm hết các tính năng, hoạt động khó trong game. Tuy nhiên, bản thân nhiều game thủ không đồng thuận lắm việc “nhảy” cấp độ quá nhanh như vậy. Nó khiến cho quá trình tìm hiểu cốt truyện, tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi bị trôi đi mà chưa kịp "gửi gắm" lại nhiều điều.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Phụ bản của game được "hoạch định" rõ ràng về chức năng

Như bao chuỗi câu truyện của dòng game kiếm hiệp khác, người chơi sau khi đạt đến cấp độ nhất định sẽ trải qua hàng loạt phụ bản khác nhau. Đặc biệt, trong Đồ Sát Mobile chỉ có 5 phụ bản, được tính vào danh mục phụ bản ngày. Mỗi phụ bản đều tương thích với một công dụng khác nhau, khá dễ dàng để người chơi tìm hiểu và lựa chọn, vì chức năng phụ bản đều nằm trên chính tên gọi của nó: Phụ bản Exp, Phụ bản Cánh ( thu thập nguyên liệu ép cánh), Phụ bản Tọa Kỵ (rơi nguyên liệu ép cấp thú cưỡi), Phụ bản Reset ( dùng để cày tu vị chuyển sinh) và Phụ bản nguyên liệu (nguyên liệu chuyển sinh)…. Với hệ thống phụ bản tách rời, riêng biệt, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu của mình trước khi chiến đấu. Dẫu vậy, số lần đi phụ bản vẫn còn quá ít, chỉ duy nhất 1 lần/ phụ bản. Do đó, các màn chơi này chưa kịp mang đến cảm giác “đã” thì cuộc vui đã tàn, trôi nhanh một cách đáng tiếc.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Hệ thống cánh của game

Song song với hệ thống phụ bản, hệ thống săn boss trong Đồ Sát Mobile là điểm sáng mà nhiều game thủ ưa thích. Boss được chia làm 3 cấp độ: Boss lớn, Boss nhỏ và Boss cá nhân - mỗi cấp độ đều phù hợp với từng hoạt động của người chơi. Nếu người chơi muốn đi săn một mình, Boss cá nhân và Boss nhỏ hoàn toàn vừa sức. Nếu người chơi muốn chinh phục những Boss siêu khủng, thì nên tạo cho mình một (hoặc vài) tổ đội để đảm bảo lượng sát thương và khả năng bảo vệ tốt khi đi săn. Với độ khó Boss phù hợp, người chơi hoàn toàn có thể tự tin việc mình sẽ sở hữu những trang bị có một không hai từ chúng.

Lớp nhân vật Đạo Sĩ "mới toanh"

Cũng khởi động với 3 lớp nhân vật thông thường, nhưng Đồ Sát Mobile lại bỏ ngỏ vị trí "sát thủ" chuyên gây damage cận chiến như nhiều game kiếm hiệp khác, mà thay vào đó là nhân vật Đạo Sĩ. Với khả năng sử dụng bùa chú lên kẻ địch của mình, Đạo sĩ có thể buff nhiều kỹ năng bất lợi lên người đối thủ, đồng thời triệu hồi những con quái vật dưới "địa ngục" lên trợ chiến. Ngoài ra, Đạo Sĩ còn sở hữu rất nhiều kỹ năng hỗ trợ cộng đồng, tổ đội tốt như kỹ năng tăng cường damage ngoại, nội, tăng cường phòng ngự, tăng cường khả năng hồi máu… Chính vì thế, Đạo Sĩ được xây dựng một cách hài hòa giữa tấn công và hỗ trợ, đảm nhận đa dạng nhiều vị trí chiến lược trong tổ đội.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Ba nhân vật của game

Cùng sử dụng phép thuật như Đạo Sĩ, nhưng lớp Pháp Sư lại đặc biệt thiên về sát thương, với khả năng hô phong, hoán vũ, triệu hồi gió lốc, lửa băng. Nhờ chuyên biệt về phép thuật, Pháp Sư sỡ hữu rất nhiều kỹ năng gây sát thương trên diện rộng, kèm những kỹ năng khống chế đi kèm khó chịu. Chính vì thế, Pháp Sư là lớp nhân vật rất quan trọng trong mọi cuộc chiến xảy ra trong thế giới Đồ Sát Mobile.

Chiến Binh là lớp nhân vật cuối cùng, cũng là lớp nhân vật “trâu bò” nhất trong game. Tay cầm đao to, mình mang giáp nặng, Chiến Binh lao vào chiến trường với hàng loạt kỹ năng áp sát trực diện đến đối thủ. Là môn phái duy nhất đánh cận chiến, Chiến Binh sở hữu khả năng phòng ngự, lượng máu rất lớn, gươm đao khó thủng. Đồng thời, lớp nhân vật này còn học được những kỹ năng gây sát thương rất mạnh đối với từng mục tiêu đơn lẻ. Chính vì thế, trong PK hoặc săn Boss, Chiến Binh nghiễm nhiên giữ chân tiên phong.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Lôi đài không nhiều nét mới

Tuy Đồ Sát Mobile xây dựng hệt thống nhân vật tương đối đồng đều nhau, có sự tương tác qua lại, không phái nào quá mạnh hoặc quá yếu, nhưng sự cạnh tranh hơn thua hiển nhiên rất khốc liệt, đặc biệt trong "Lôi đài" - nơi đọ sức PVP của game. Chức năng “Lôi đài” trong game khá nhạt nhòa khi bản thân người chơi không thể tự điều khiển, ra chiêu thức hay né tránh đòn đối thủ, mà mỗi nhân vật tự động chạy đến, đánh xáp la cà nhau một cách tự động, người chơi chỉ xem thôi chứ không được… đụng tới. Do đó, hệ thống này bỗng nhiên mang đến sự hụt hẫng, và đôi chút tẻ nhạt.

Điểm chút hương vị... MU

Đối với những game thủ MU lâu năm, hẳn người chơi chắc chắn còn nhớ hệ thống “reset nhân vật” khi đạt đến một cấp độ nhất định. Mỗi lần “reset”, người chơi sẽ trở về cấp độ 1 kèm theo cơ số điểm giúp tăng cường thuộc tính khá lớn. MU cũng chính là tựa game đưa khái niệm “cải lão hoàn đồng” này vào ngành  game online Việt Nam đầu tiên. Chính vì thế, ngay khi hệ thống chuyển sinh của game Đồ Sát Mobile được mở ra, không ít người chơi đã rất thích thú do được "tái ngộ" với tính năng quen thuộc một thời này.

Hệ thống chuyển sinh có khá sớm, ngay từ cấp độ 60, người chơi đã có thể tiến hành chuyển sinh lần 1. Qua mỗi lần chuyển sinh, nhân vật đó sẽ được tăng khá nhiều điểm thuộc tính, lượng máu, sát thương đều chuyển biến rõ rệt. Hơn nữa, chuyển sinh giúp người chơi có thể mặc những trang bị cấp cao hơn, hệ thống cánh và thú cưỡi theo đó cũng được tăng cấp đáng kể, cho phép sử dụng được những thần binh tuyệt thế.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Tính năng chuyển sinh hứa hẹn mang lại nhiều hấp dẫn

Đối với nhân vật chuyển sinh lần đầu tiên, cấp độ yêu cầu là 60, sau khi chuyển sinh thành công, nhân vật sẽ quay trở về cấp 40. Để chuyển sinh lần 2, cấp độ của nhân vật phải đạt 65, và sau khi chuyển sinh cũng sẽ quay về cấp 40. Cứ như vậy lần 3 sẽ là cấp 70, lần 4 là cấp 75… Ngoài yêu cầu cấp độ, người chơi cũng phải cày điểm tu vị song song mới có thể chuyển sinh. Điểm tu vị này người chơi có thể thu thập tại phụ bản Tu Vi riêng biệt với số lượng rất nhiều.

Ngoài hệ thống đồ đạc, chuyển sinh là yếu tố chính quyết định sức mạnh của một nhân vật. Chắc chắn rằng, thêm một thời gian phát triển nữa, game thủ Đồ Sát Mobile sẽ không hỏi nhau “bao nhiêu cấp độ rồi” mà phải hòi là “reset bao nhiêu lần rồi” mới đúng.

Đồ Sát Mobile: Game 'lạ' pha trộn ba thái cực

Cuộc chiến "đua top" hứa hẹn sẽ khốc liệt

Tổng quan, Đồ Sát Mobile kém sắc lộng lẫy so với nhiều gMO 3D hiện hành trên di động. Tuy vậy, lối chơi cổ điển, đậm chất tranh đua của game lại thân thuộc và phù hợp với rất nhiều game thủ Việt. Bên cạnh đó, tính năng reset có thể xem là một trong những điểm đáng kỳ vọng của game, tiếp thêm sự hấp dẫn cho cuộc đua top khốc liệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.