Đội tuyển eSports Đột Kích xuất quân tham dự Chung kết thế giới CFS 2016

0
Trong không khí trang trọng nhưng cũng đầy màu sắc, lãnh đạo đoàn và các vận động viên Đột Kích đã bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo, giành vinh quang về cho Tổ quốc.

Chiều 28.11, tại trụ sở Công ty VTC Intecom đã diễn ra Lễ xuất quân cho Đội tuyển eSports (thể thao điện tử) Freedom Gaming đại diện cho Việt Nam lên đường tham dự Vòng chung kết Thể thao điện tử thế giới (Crossfire Stars - CFS 2016) bộ môn Đột Kích tại Trung Quốc vào tháng 12 tới.

Đột Kích - CFS 2016

Như vậy với sự góp mặt của Freedom Gaming, Việt Nam đã trở thành một trong 12 cái tên góp mặt tại vòng chung kết Đột Kích thế giới với tổng giá trị giải thưởng lên đến 700,000 USD. Ngày 30.11, Freedom Gaming sẽ đặt chân tới Tô Châu để viết tiếp giấc mơ eSports của người Việt.

Đột Kích - CFS 2016

HLV Trịnh Quang Vinh

Phát biểu tại lễ xuất quân, thay mặt đoàn Thể thao điện tử Việt Nam tham dự CFS 2016, Huấn luyện viên (HLV) Trịnh Quang Vinh đã báo cáo về công tác chuẩn bị của đoàn. Ông Trịnh Quang Vinh khẳng định:Toàn thể các HLV và VĐV của đoàn sẽ cố gắng, nỗ lực thi đấu thật xuất sắc, bình tĩnh, tự tin mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổng cục Thể dục Thể Thao Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ để đoàn được tham dự CFS 2016 tổ chức tại Tô Châu - Trung Quốc từ ngày 30.11 đến ngày 05.12.

Đột Kích - CFS 2016

Đội hình thi đấu của Freedom Gaming

Để có được sức mạnh của đội tuyển Việt Nam phải kể đến vai trò đặc biệt của Công ty VTC Intecom, đơn vị đã đưa Đột Kích trở thành một bộ môn thể thao điện tử chính thống. Đồng thời cũng đã tuyển chọn các vận động viên giỏi từ cộng đồng để thành lập đội tuyển Freedom Gaming, qua đó bảo trợ, bồi dưỡng, tạo điều kiện thi đấu cọ xát với các đội mạnh trong nước và quốc tế.

Tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Hùng Cương – Giám đốc dự án Đột Kích khẳng định:Thể thao điện tử là con đường phát triển lâu dài của Đột Kích. Vòng chung kết thế giới CFS 2016 lần này là mốc son của Thể thao điện tử nước nhà, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của những VĐV Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Đây chắc chắn sẽ là một cú hích quan trọng để thúc đẩy nền Thể thao điện tử Việt Nam ngày một phát triển hơn nữa”.

Đột Kích - CFS 2016

Quyết định cử Freedom Gaming đi thi đấu tại Trung Quốc do Tổng cục Trưởng tổng cục Thể dục Thể thao ký duyệt

Như vậy, đội tuyển Đột Kích gồm 7 thành viên sẽ thay mặt cho Thể thao điện tử Việt Nam thi đấu tại Chung kết Thế giới sắp tới. Không phải là đại điện cho một nhà tài trợ nào nữa, mà Freedom Gaming là đại diện cho nền eSports Việt tham gia một sân chơi lớn, chứng tỏ được eSports là một môn thể thao mạnh của Việt Nam và không hề thua kém các nước khác. Hãy cùng chúc cho những xạ thủ của chúng ta may mắn, tự tin và chiến thắng!

CFS 2016 là giải đấu vô địch thế giới - bộ môn Đột Kích - do Smilegate tổ chức. Giải đấu này quy tụ hàng chục đội tuyển đến từ 11 quốc gia/khu vực trên khắp thế giới. Ngoài Việt Nam, CFS 2016 có sự tham gia của các đội đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ La-tinh, Brazil, Nga, Philippines, Indonesia, Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Tổng giải thưởng của CFS 2016 lên tới 700.000 USD.

CFS 2016 sẽ diễn ra từ 30.11 đến 5.12 sắp tới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm