Dota 2 Asia Championships: Coi thường nữ giới, caster buộc phải xin lỗi công khai

0
Hi vọng rằng những caster - bình luận viên của các giải đấu sẽ cẩn trọng hơn trong những lời nói của mình...

Như Thanh Niên Game đã thông tin tới quý độc giả cùng cộng đồng game thủ trong bài viết trước, giải đấu Dota 2 Asia Championships (DAC) 2017 đã chính thức khởi tranh vòng loại Trung Quốc từ ngày 13.1 vừa qua. Và trong những trận đấu đầu tiên, sự cố đã xảy ra khi một caster có cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp với một tuyển thủ nữ của đội tuyển Dota 2 Newbee nổi tiếng.

Dota 2 Asia Championships

Đội hình ra trận của Newbee

Cụ thể, trong đội hình xuất phát tại DAC 2017 của Newbee, ngoài 4 tuyển thủ "cộm cán", còn xuất hiện thêm một nữ tuyển thủ có tên (ingame) là Axx. Đây là một trong số ít các nữ game thủ của Dota 2 đạt tới mức 7.000 MMR, và thường xuyên thi đấu trong khuôn khổ các giải chuyên nghiệp. Trong trận đấu ra quân của Newbee với Cavalry, caster người Thái Lan Xyclopz của Beyond The Summit đã có khá nhiều những hành động và lời nói không hề thích hợp với vai trò của mình.

Caster Xyclopz tỏ ra "cợt nhả" khi bình luận trận đấu

Ngay khi trận đấu bắt đầu, Xyclopz đã "chat all" để hỏi ai là game thủ nữ trong đội hình của Newbee. Để rồi sau đó, anh này đã có một màn "cợt nhả" vô cùng thiếu chuyên nghiệp, đồng thời thể hiện sự bất lịch sự với Axx nói riêng và cộng đồng game thủ nữ nói chung. Xyclopz đã nhận xét rất tiêu cực về việc nữ giới tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp của thể thao điện tử và thể hiện sự "trọng nam khinh nữ" khá rõ ràng trước hàng trăm ngàn người hâm mộ đang theo dõi trận đấu.

Dota 2 Asia Championships

Chân dung Axx - nữ game thủ Dota 2 chuyên nghiệp xinh đẹp và tài năng

Ngay sau đó, Beyond The Summit đã cảnh cáo trực tiếp Xyclopz, buộc anh chàng caster người Thái này phải thay đổi thái độ đúng mực trong các trận đấu tiếp theo. Thế nhưng trước sức ép từ cộng đồng, mới đây, Xyclopz đã phải công khai xin lỗi Axx và toàn thể các game thủ nữ trên khắp thế giới về hành động "ngu xuẩn và không đúng mực" của mình để tránh việc bị đưa vào "sổ đen" của các giải đấu.

Dota 2 Asia Championships

Lời xin lỗi muộn màng của anh chàng caster Xyclopz

Trên thực tế, việc các caster - bình luận viên tỏ ra "toxic" hay phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc là điều đã xảy ra khá nhiều tại các giải đấu lớn (gần đây nhất là vụ việc phân biệt chủng tộc tại AllStar 2016), chính vì vậy mong rằng những caster - những người làm công việc truyền tải cảm hứng eSports tới người hâm mộ - sẽ cẩn trọng hơn trong những phát ngôn của mình.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong những bài viết tiếp theo!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.