Dota 2: Đại diện Philippines 'lỡ hẹn' với The Boston Major vì vấn đề VISA

0
Đội tuyển "xấu số" này chính là đại diện Excration của Philippines...

Như Thanh Niên Game đã thông tin tới quý độc giả trong bài viết trước, giải đấu The Boston Major của Dota 2 sẽ bắt đầu giai đoạn vòng bảng từ ngày 3.12 sắp tới, tuy nhiên trong lần tổ chức này, giải đấu đã gặp một chút trục trặc vì đại diện của Philippines - Execration - không thể tham dự do không xin được VISA.

Cụ thể, ba thành viên của Execration là Abed, Kimo và Gabbi đã thất bại trong việc xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ. Điều này khiến cho đội tuyển đến từ Philippines không thể đủ thành viên để tham dự giải đấu. Quản lý của đội tuyển này cho biết, sự việc đáng tiếc này xảy ra là do chính Valve cung cấp tài liệu cho USCIS chậm trễ nên các thành viên của Execration không thể nhận được VISA trong khoảng thời gian diễn ra vòng bảng.

Dota 2 - The Boston Major

Mới đây, Valve cũng đã thông báo rằng họ sẽ để cho LGD Gaming (Trung Quốc) thay thế suất thi đấu của Execration. Như vậy, sau sự thay đổi này, số lượng các đội Đông Nam Á tại Boston Major sẽ giảm xuống còn 3 gồm Team Faceless, Warriors Gaming và MVP Phoenix. Trong khi đó Trung Quốc sẽ có 4 đại diện tham dự gồm Newbee, Ehome, LGD Forever Young và LGD Gaming.

Dota 2 - The Boston Major

LGD Gaming sẽ thay thế

Thị thực nhập cảnh (VISA) vốn luôn là nỗi lo của thể thao điện tử trong những năm trở lại đây, đặc biệt khi mà eSports bắt đầu đạt được những công nhận ở một vài khu vực trên thế giới. Tuy nhiên đây là sự việc hi hữu xảy ra trong một kỳ The Major, do đó dấy lên những lo ngại rằng trong tương lai, vấn đề du đấu của các tuyển thủ eSports sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt khi mà mới đây, các quốc gia như Trung Quốc hay Hoa Kỳ (những nơi thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao điện tử) lại có động thái siết chặt vấn đề VISA thi đấu.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm