Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản!

0
Match-Making Rating (MMR) trong Dota 2 luôn là vấn đề khiến rất nhiều game thủ đau đầu. Chúng ta hãy thử xem qua một số mẹo nhỏ nhưng sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn số điểm xếp hạng MMR của mình.

Bài viết này chỉ là một số mẹo nhỏ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan để tránh những sai lầm không đáng có cũng như có thể tận hưởng và cải thiện xếp hạng của bản thân. Trên hết, hãy nhớ rằng Dota 2 cũng chỉ là một game để giải trí thôi, đừng quá đặt nặng áp lực cũng như mang tâm trạng ức chế vào game, hãy thoải mái thư giãn với Dota 2 sau thời gian làm việc hay học tập căng thẳng nhé.

Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản! - ảnh 1

Ảnh: Gamersbook.

Đầu tiên, khi vào game, đừng bao giờ chỉ chăm chăm chọn các tướng cần farm và có khả năng gánh team ở giai đoạn cuối game như Anti Mage hay Phantom Lance. Hãy để ý đến những lựa chọn của đồng đội và đối phương, để có được một hero hợp lý với trận đấu. Một đội hình với PL, AM, Traxex, Spectre và Medusa thì ai sẽ là người mua gà, cắm mắt cũng như đi gank ở giai đoạn đầu game.

Trong những lúc như vậy, bạn nên hy sinh vì động đội một chút và chọn một Support khi cần thiết bởi dù sao vào đầu game thì vai trò của Support là vô cùng lớn và có thể giúp team bạn có được khởi đầu thuận lợi. Hãy nhớ rằng Support là vị trí không thể không có nếu bạn muốn chiến thắng trong một game đấu Dota.

Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản! - ảnh 2

"Uống nước phải nhớ nguồn" Không có Support thì không có Carrier sau này đâu. (Ảnh: Dotacaps)

Loại bỏ ngay tâm lý “tao đi đường giữa, không tao nghỉ à” hoặc “Mid or feed”. Nếu có kỹ năng tốt và muốn đi mid, hãy cố gắng chat và thỏa thuận với những người chơi trong team bạn trước. Trong trường hợp đã có người chọn vị trí bạn muốn đi, đừng cay cú mà hô hào những khẩu hiệu như trên. Thay vào đó cố gắng chọn những tướng phù hợp nhất với đội trong trận đấu. Đừng cố giành giật vị trí để rồi bắt đầu game đấu trong ức chế và bực bội.

Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản! - ảnh 3

Đừng bao giờ như thế này nhé. (Ảnh: Dotacaps)

Hãy cố gắng làm tốt vai trò của mình trong trận đấu và tránh đổ lỗi cho đồng đội. Một số người chơi sau khi lên bảng sẽ tận dụng thời gian lên bảng nhàn rỗi để ngồi than phiền và đổ lỗi cho đồng đội “ Tại sao mid không đi gank “, “ Tại sao support không cắm ward”, “Sao không stun cứu tao”. Thay vào đó hãy tận dụng quãng thời gian lên bảng để nhìn bản đồ, ping hỗ trợ đồng đội và tranh thủ giao tiếp, phân tích chiến thuật cần thiết cho team mình. Hãy giữ suy nghĩ rộng lượng một chút, sai lầm là điều không thể tránh. Một khi đã vào game thì ai cũng cố gắng hết sức mình cho chiến thắng chung thôi nên đừng phát điên với đồng đội sau mỗi tình huống sai sót nhé.

Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản! - ảnh 4

(Ảnh: Dotacaps)

Tiếp theo, bạn nên hạn chế việc Random trong quá trình chọn tướng. Tuy rằng việc chọn ngẫu nhiên tướng có thể giúp bạn tăng khả năng chơi được nhiều hero của mình nhưng hãy tưởng tượng khi bạn bị chọn phải những tướng có độ khó cao như Meepo hay Involker mà bạn thì không biết chơi những hero đó, hay trường hợp khác khi team đang thiếu một support thì bạn lại random vào Spectre, một hard – carry. Repick chắc chắn là giải pháp duy nhất thời điểm đó tuy nhiên, như thế bạn đã tự làm giảm lợi thế về tiền của mình ở giai đoạn đầu game đấy.

Ngoài ra, hãy cố giao tiếp tối đa với đồng đội qua chat, voice chat hay ít nhất qua những cái ping nhé. Giao tiếp là yếu tố quan trọng bậc nhất để hướng tới chiến thắng trong game, nhất là khi Dota 2 lại là một game đề cao yếu tố đồng đội rất cao. Đừng tự kỷ im lặng tự chơi tự chịu suốt cả trận đấu, bạn có thể sẽ thắng nhưng sẽ không tiến bộ đươc đâu.

Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản! - ảnh 5

(Ảnh: Dota 2)

Và điều cuối cùng, trong mọi tình huống của game đấu đừng tự ảo tưởng “ tôi trẻ tôi khỏe tôi có quyền“ mà “throw game” khiến bao cố gắng của đồng đội từ trước đến giờ đổ xuống sông xuống biển. Dù có đang sở hữu chuỗi Beyond Godlike và tự cảm thấy mình mạnh nhất bản đồ thì cũng đừng lao thẳng vào giữa team địch 1 vs 5, đó không phải là hành động khôn ngoan đâu. Nhiều tiền hay sinh ra ảo tưởng, hãy giữ một cái đầu tỉnh táo và bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, đừng nông nổi khi quá xanh và cũng đừng lanh tranh lên Divine khi tự cảm thấy mình quá mạnh.

Dota 2: Leo Rank MMR, không phải là chuyện đơn giản! - ảnh 6

Đừng ảo tưởng sức mạnh trong mọi tình huống. (Ảnh: Dotacaps)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.