Dota 2: Phiên bản 7.07d cập bến, các carry meta bị 'thất sủng'

4 Thanh Niên Online
Cụ thể hơn, cả Medusa và Morphling đều bị giảm sức mạnh đi khá nhiều.
Dota 2

Tính đến nay, phiên bản 7.07 của Dota 2 đã được ra mắt khoảng 2 tháng. Có thể nói rằng những vị tướng carry đang làm mưa làm gió tại meta của phiên bản này. Những lượt chọn như Medusa, Tiny, Morphling, Anti-Mage cùng nhiều vị tướng khác đang nhận được sự lưu tâm khá nhiều của các tuyển thủ.

Tuy nhiên tại phiên bản 7.07d mới ra mắt, cả Medusa và Morphling đều nhận được đợt giảm sức mạnh khá nặng. Medusa là một trong những carry cực kì hiệu quả trong phiên bản 7.07c tại 2 giải đấu The Summit 8 và Mars Dota 2 League Macau. Trong cả 2 giải đấu này, tỉ lệ thắng của cô nằm ở khoảng 65% trong tổng cộng 49 trận đấu.

Dota 2: Phiên bản 7.07d cập bến, các carry meta bị 'thất sủng' - ảnh 2

Thế nên IceFrog đã phải giảm sức mạnh của cô nàng này bằng cách giảm tốc độ di chuyển cũng như chỉ số strength nhận được mỗi khi tăng cấp độ. Nó sẽ khiến Medusa ra lane chậm hơn cũng như giảm bớt khả năng đỡ đòn trong combat.

Còn đối với Morphling, talent cung cấp thêm 15 giây cho chiêu cuối sẽ bị đổi từ cấp độ 15 lên tới 20, và thay thế đó là kĩ năng giúp chiêu Waveform tấn công theo mục tiêu đã chọn. Thêm vào đó, sát thương của chiêu Waveform cũng bị giảm đi 25 điểm mỗi cấp độ, nên giới hạn tối đa chỉ là 300 mà thôi.

Chiêu cuối của Morphling có thể nói là cực kì hiệu quả và rất đa dụng trong phiên bản này. Nó cho phép hắn ta có thể đối phó với bất kì vị tướng nào, kể cả Terrorblade được đánh giá rất mạnh cũng phải dè chừng Morphling khi đang biến thành dạng đánh tầm xa. Khi khả năng tăng thêm thời gian chiêu cuối dời lên cấp độ 20, sức mạnh mid game của vị carry này sẽ yếu hơn trước khá nhiều và tạo điều kiện cho đối thủ có thêm cơ hội đối phó.

Ngoài ra những lượt chọn thuộc meta khác như Omniknight, Night Staker, Tinker hay Broodmother cũng bị chỉnh sửa đôi chút để cân bằng sức mạnh của họ. Trong khi đó, những vị tướng thiên về hỗ trợ như Enigma, Dazzle và Chen được tăng thêm sức mạnh để có thêm cơ hội xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo thêm phiên bản 7.07d tại đây nếu muốn biết thêm chi tiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh Dương

Khánh Dương

Mấy giải major mấy team chọn medusa nhiều kinh hồn luôn
Công Hiếu

Công Hiếu

Hix, em omni của mình cũng bị vạ lây :(
Thanh An

Thanh An

Còn con Terrorblade đâu, giờ nó cũng mạnh như quỷ đánh ko nổi luôn zzz
Mỹ Xuân

Mỹ Xuân

Đúng zòi, dạo này con medusa như quái thú ý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.